Eminem là nghệ sĩ sử dụng vốn từ vựng 'khủng' nhất trong các ca khúc

Chủ Nhật, 26/07/2015 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một nghiên cứu mới, Eminem, Kanye West và Bob Dylan là 3 trong số 5 nghệ sĩ sử dụng lượng từ vựng phong phú nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc.
Nghiên cứu của Varun Jewalikar và Nishant Verma trên trang web Musixmatch đã xem xét 93 nghệ sĩ ở 25 thể loại khác nhau để ra được kết quả này. "Mục đích là nhằm so sánh lượng từ vựng mà họ sử dụng" - nghiên cứu cho biết - "Vài người trong số họ phát hành nhiều ca khúc hơn những người khác vì sự nghiệp kéo dài hơn và tinh thần làm việc cũng sung mãn hơn".
Sử dụng danh sách gồm 93 nghệ sĩ có âm nhạc bán chạy nhất mọi thời, nghiên cứu thống kê lượng từ mà một nghệ sĩ sử dụng trong khoảng 100 ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của họ, với mỗi từ chỉ được tính 1 lần. Tuy nhiên, phân tích loại trừ những nhân vật tiếng tăm khác như Bruce Springsteen, Chicago, Def Leppard, Journey, ban nhạc The Beach Boys và The Doors vì họ không cấp phép cho Musixmatch sử dụng lời bài hát của mình.

Eminem đứng đầu danh sách nghệ sĩ sử dụng từ vựng phong phú nhất, với gần 9.000 từ trong 100 ca khúc

Kết quả cho thấy, Eminem đứng đầu danh sách với 8.818 từ được sử dụng (trong 100 ca khúc), theo sau là Jay Z với 6.899 từ, cố nghệ sĩ Tupac Shakur 6.569 từ và West với 5.069 từ. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Dylan chốt lại top 5 với 4.883 từ.

Jewalikar và Verma chỉ ra rằng: "Có sự chênh lệch lớn trong số lượng từ mà 93 nghệ sĩ này sử dụng nhưng việc dùng nhiều hay ít từ không có mối tương quan tổng thể nào với mức độ thành công trong sự nghiệp của họ".
"Phân tích này không nên được hiểu theo khía cạnh coi nghệ sĩ này giỏi hơn nghệ sĩ khác, mà chỉ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về công việc của những cá nhân tuyệt vời" - nhóm tác giả viết - "Có những ca khúc đi vào trái tim bạn chỉ bằng một vài từ ngữ trong khi những ca khúc khác vẽ một bức tranh phức tạp hơn bằng cả nghìn lời nói".
Phan Vân Anh
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên