‘Đừng nghĩ H'Hen Niê chỉ có vẻ đẹp con tim’

‘Đừng nghĩ H'Hen Niê chỉ có vẻ đẹp con tim’

Thứ Năm, 27/12/2018 09:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là lời của hoa hậu Mai Phương Thúy nói về H'Hen Niê vào tối 26/12 ở Gem Center (TP.HCM), tại buổi tiệc tri ân của UNI corp & H'Hen Niê.
H'Hen Niê tỏa sáng trong đêm bán kết Miss Universe 2018

H'Hen Niê tỏa sáng trong đêm bán kết Miss Universe 2018

Tối qua (13/12), Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê bước vào đêm bán kết Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ) tại Thái Lan với 2 phần thi bikini và dạ hội. 
Mà thật vậy, ngay tại buổi tiệc chiêu đãi này, nhiều người vẫn nhắc lại vẻ đẹp con tim của H'Hen Niê như điều gì đó tiên quyết giúp cô giành vương miện tại Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2018 và lọt top 5 Hoa hậu hoàn vũ 2018.
Chú thích ảnh
H'Hen Niê làm nên lịch sử khi có mặt trong top 5 Miss Universe 2018
Chứ thực ra, nếu chỉ xét về số đo (84-60-93), chiều cao (173 cm), vóc dáng, độ hoàn thiện tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2018, H'Hen Niê khá chuẩn, không muốn nói là ưu trội hơn nhiều thí sinh khác
Chú thích ảnh
Chỉ số hình thể là một điểm ưu trội của H'Hen Niê 
Tóc đen, da nâu có thể ít quyến rũ những quốc gia đang chuộng việc dùng mỹ phẩm, thích tắm trắng, nhưng với nhiều nước phát triển, đây lại là thế mạnh của sự quyến rũ. Nhiều thành viên trong ban giám khảo Hoa hậu hoàn vũ 2018 đến từ các nước phát triển, việc họ có xu thế thích tóc đen, da nâu cũng là điều dễ hiểu.
 
Chú thích ảnh
Tại Miss Universe 2018, H'Hen Niê trình diễn rất tự tin, tỏa sáng
Người Việt có câu “cái nết đánh chết cái đẹp”, như một báo đã viết, với trường hợp của H'Hen Niê thì “nết” và “đẹp” đánh đến mệt xỉu luôn, vì quá cân tài cân sức.
Nhưng người Việt cũng có vô số câu để bổ túc cho quan điểm “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, ví dụ như “Gặp em thấy khéo miệng cười/ Thấy xinh con mắt, thấy tươi má hồng”; “Mình về mình nhớ ta chăng/ Ta về ta nhớ hàm răng mình cười”; “Năm quan mua lấy miệng cười/ Mười quan chẳng tiếc, tiếc người răng đen”; “Trúc xinh trúc mọc đầu đình/ Em xinh em đứng một mình cũng xinh”...
Chú thích ảnh
"Gặp em thấy khéo miệng cười"
Nếu xét riêng về vóc dáng, H'Hen Niê đúng nghĩa “em xinh em đứng một mình cũng xinh”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà vài cơ quan truyền thông phương Tây gọi H'Hen Niê là “Lọ Lem châu Á”.
Lọ Lem hoặc các mô-tuýp như Lọ Lem, Tấm, Bạch Tuyết… trên khắp thế giới đều giống nhau về tiêu chí khi đề cập đến vẻ đẹp thanh xuân của một thiếu nữ. Đầu tiên họ phải giỏi dang, có tâm hồn đẹp, trái tim ấm áp, kế đến, khi có đủ sự may mắn, họ phải tỏa sáng về hình thể.
Xét theo tiêu chí của thời đại họ sống, nếu Lọ Lem, Tấm, Bạch Tuyết… mà xấu về hình thể, thì khó có các hoàng tử và các câu chuyện xúc động về họ.
 
Chú thích ảnh
"Em xinh em đứng một mình cũng xinh”
Nói như thể thao là “tinh thần minh mẫn trong cơ thể tráng kiện”. Lọ Lem hoặc Tấm đều có vẻ đẹp riêng về hình thể, nói như ngày nay là “không đụng hàng”, việc thử chiếc giày/hài chỉ là biểu tượng cho vẻ đẹp đó mà thôi.
Nói như vậy để thấy rằng H'Hen Niê không chỉ nhờ khả năng truyền cảm hứng do hoàn cảnh sống, sự chân tình của con tim mà đoạt thành tích cao, những điều cô thể hiện qua hình thể cũng giữ một vai trò rất quan trọng.
Để rồi xem, với top 5 Hoa hậu hoàn vũ 2018, người muốn vượt H'Hen Niê về cột mốc này, sẽ không hề đơn giản. Trong khi số cô gái có xuất thân nghèo khó, tâm hồn đẹp, trái tim ấm áp tại Việt Nam là không ít.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay