Đức Tuấn phát hành album hát với dàn nhạc giao hưởng

Đức Tuấn phát hành album hát với dàn nhạc giao hưởng

Thứ Bảy, 29/12/2018 08:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 28/12 tại TP.HCM, ca sĩ Đức Tuấn đã giới thiệu album mà anh đã dành nhiều công sức trong năm 2018 - album Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang.
Đức Tuấn bán ‘cháy hàng’ album sắp phát hành

Đức Tuấn bán ‘cháy hàng’ album sắp phát hành

Đức Tuấn cho biết anh sẽ có buổi họp báo giới thiệu album mới của mình tại TP.HCM vào 28/12, nhưng đã bán “mở hàng” trong liveshow nhạc Phú Quang.
Trước đây Đức Tuấn từng làm album tác giả với nhiều nhạc sĩ như: Phạm Duy, Văn Cao, TrịnhCông Sơn, Trần Lê Quỳnh… lần này anh chọn nhạc sĩ Phú Quang.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Đức Tuấn
Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang là một album “kép” gồm 2 CD, mỗi CD gồm 8 bài hát của nhạc sĩ Phú Quang. Trong album này có những bài mà rất nhiều người biết đến như: Em ơi Hà Nội phố, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa Đông… và cũng có những bài chưa từng được nhiều người biểu diễn, nhưng Đức Tuấn cho rằng giai điệu âm nhạc rất đặc sắc như: Phiêu diêu, Quạnh hiu, Kỷ niệm của tôi, Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang…
Chú thích ảnh
Đức Tuấn (phải) tại buổi họp báo chiều 28/12
Album được nhạc sĩ Huyền Trung và Phú Quang hòa âm, Huyền Trung phối khí cho ban nhạc nhẹ và dàn nhạc giao hưởng cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia như: vợ chồng Bùi Công Duy (violin) - Trinh Hương (piano), Trần Mạnh Tuấn (saxo)…
Chú thích ảnh
Đức Tuấn và Lê Thiếu Nhơn (phải) - tác giả thơ bài hát "Dịu dàng ơi" trong album
Tùy theo từng bài mà biên chế dàn nhạc trên được sử dụng. Với chất giọng đẹp, nhiều tình cảm và với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng, Đức Tuấn đã có một album nhạc Phú Quang mang diện mạo mới, vẫn giữ được tinh thần những bài hát của nhạc sĩ Phú Quang, nhưng sự tương phản sắc thái đầy đặn và sâu lắng hơn.
Chú thích ảnh
Bìa album của Đức Tuấn
Hình thức cho album được thiết kế hộp lớn khá sang trọng, kèm tập sách ảnh của Đức Tuấn, chủ yếu là tông màu trắng - đen chụp ở Hà Nội.
Album chính thức phát hành trên toàn quốc từ 28/12. Tuy trước đó, trong 2 đêm 26 và 27/12 Đức Tuấn tham gia biểu diễn ở liveshow nhạc Phú Quang Trong miền ký ức ở Nhà hát Lớn Hà Nội anh cũng đã giới thiệu và bán khá nhiều album này.
Được biết với album này, Đức Tuấn sẽ tiếp tục phát hành dưới hình thức cassette chất lượng cao và đĩa vinyl dành cho những người có thú chơi băng đĩa.
Bài hát Em ơi Hà Nội phố trong album mới phát hành của Đức Tuấn:
BM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi