Diễn viên Hồng Đăng: Diễn với Hồng Diễm lúc nào cũng thấy... an toàn

Diễn viên Hồng Đăng: Diễn với Hồng Diễm lúc nào cũng thấy... an toàn

Thứ Ba, 02/02/2021 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Diễn với Hồng Diễm thì an toàn giống như mình có cái cột rồi, lúc nào mình cũng có chỗ bám, có sự an toàn để... phiêu. Chứ không thì mình không dám phiêu, sợ không về được bờ nữa” - Hồng Đăng chia sẻ.
'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng gọi 'chị', Hồng Diễm hỏi 'có người yêu chưa'

'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng gọi 'chị', Hồng Diễm hỏi 'có người yêu chưa'

Vừa gặp nhau lần đầu, Kiên (Hồng Đăng) gọi Châu (Hồng Diễm) là chị, trong tập 1 phim Hướng dương ngược nắng.
Đang xuất hiện trong bộ phim Hướng dương ngược nắng trên VTV, nam diễn viên có cuộc trò chuyện với Thể thao và Văn hóa (TTXVN).
Sao cứ đòi tôi hôn... Hồng Diễm?
* Anh có gặp khó khăn nào khi tham gia phim này?
- Vai diễn Trung Kiên của tôi lần này khá thú vị: Một chàng trai có năng lực nhưng nhiều âm mưu, từng có có tình yêu rất đẹp với Minh Châu (Hồng Diễm) nhưng sau đó cả 2 lại biến thành thù hận. Cặp nhân vật rất khác so với trước đây tôi và Hồng Diễm từng đảm nhiệm, từ xuất thân, tính cách, diễn biến mối quan hệ...
Chú thích ảnh
Hồng Đăng và Hồng Diễm trong phim “Hướng dương ngược nắng”
Còn về câu bạn hỏi, khó nhất chính là việc tôi không biết tập tiếp theo nhân vật sẽ chuyển hướng nào. Rất có thể biên kịch sẽ “bẻ lái” mà chúng tôi là diễn viên cũng không ngờ tới (cười).
* Trong phim anh và Hồng Diễm có nhiều cảnh tình cảm, anh có thấy ngại ngùng?
- Có tình cảm lắm đâu nhỉ! Mà sao tôi phải ngại ngùng? Tôi phải sống theo nhân vật của mình. Kiên và Châu đều từng đi du học, họ yêu nhau lâu rồi, nếu có chút phóng khoáng trong việc thể hiện tình cảm thì cũng bình thường.
Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ về vai diễn mới trong buổi họp báo ra mắt phim
* Từ những dự án trước đây, khán giả vẫn chờ đợi "nụ hôn màn ảnh" ngọt ngào của Hồng Đăng - Hồng Diễm. Trong phim mới điều này có thành hiện thực?
- 5 phim trước đây, khán giả đều hỏi chúng tôi tại sao lại không có một nụ hôn. Nhưng rõ ràng là khán giả vẫn yêu quý những bộ phim, nhân vật chúng tôi đảm nhiệm. Vậy thì có nhất thiết phải hôn?
Tôi thích cách diễn bản năng, cảm xúc thật của Hồng Diễm bởi điều đó đã xóa đi hoàn toàn những cái mình phải cố gắng thể hiện. Chúng tôi không cần phải hôn để thể hiện cảm xúc, tình yêu mà chỉ nhìn, cười hoặc nói với nhau điều gì đã thể hiện tình cảm rồi, đó là sự ăn ý.
* Hồng Diễm nói đóng phim với Hồng Đăng ăn ý ngay từ "Cầu vồng tình yêu" và lúc nào cũng vậy, anh thì sao?
- Sự ăn ý quyết định 60-70% thành công, 30% còn lại là sự tinh tế của mỗi người. Tôi cũng làm việc với những bạn diễn khác và rơi vào hoàn cảnh tự tung tự hứng. Không ăn ý thì những phân đoạn cần cảm xúc sẽ không tốt được.
Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Đăng và Hồng Diễm trong buổi họp báo ra mắt phim
Diễn với Hồng Diễm thì an toàn giống như mình có cái cột rồi, lúc nào mình cũng có chỗ bám, có sự an toàn để... phiêu. Chứ không thì mình không dám phiêu, sợ không về được bờ nữa (cười).
* Anh chị có gặp khó khăn trong việc tìm những nét diễn mới cho nhân vật mình đảm nhiệm để tránh sự lặp lại nhàm chán?
- Đến phim thứ 6 chúng tôi đóng chung rồi, cũ hay mới chắc để khán giả nhận xét. Chúng tôi luôn cố tìm những nét diễn nhỏ nhất để thay đổi. Tất nhiên, mình vẫn là con người này, vẫn ở độ tuổi nhân vật mình đang đảm nhiệm mà bảo mới, trở thành người hoàn toàn khác thì không thể.
Xem trailer phim "Hướng dương ngược nắng" (Nguồn: VTV):
Vợ tôi "lạt mềm buộc chặt"
* Anh đặt mục tiêu mỗi năm chỉ làm 1 phim, vì sao thế?
- Đó là quan điểm của tôi từ lâu lắm rồi. Tôi rất nể những bạn làm 2-3 phim một năm bởi vì họ phải có sức khỏe, khả năng chia nhân vật đang đảm nhiệm cùng lúc... Mỗi khi làm xong một phim tôi cảm thấy rất mệt, như kiểu... “thoát nợ” ấy (cười).
Bạn tưởng tượng xem, làm phim mùa Hè rất nóng. Thu âm đồng bộ khác phim lồng tiếng, nếu quay trong phòng sẽ phải đóng cửa, tắt quạt và điều hòa. Sức mình không thể ròng rã 7-8 tháng liền như thế.
Chú thích ảnh
Hồng Đăng và Thu Trang
Chưa kể là tâm lý mình chuẩn bị cho một nhân vật cũng không đơn giản, chẳng hạn phim này làm cướp, phim kia làm công an thì quá khó. Quan điểm của tôi là nhận dự án nào thì muốn hoàn thành 70-80% mới nhận tiếp, chứ không muốn làm kiểu... “thả gà ra đuổi”.
* Diễn ăn ý với Hồng Diễm như vậy, cả 2 tích cực tương tác cả trên mạng xã hội, bà xã của anh phản ứng như thế nào?
- Cô ấy bình thường, không nhắc tới, không tâm sự chia sẻ gì. Tôi bình thường thì vẫn kể ở trường quay thế nào. Nếu không hài lòng thì chắc chắn cô ấy sẽ có biểu hiện nào đó. Thật ra tôi tạo niềm tin ngay từ đầu, tôi nghĩ người phụ nữ luôn có giác quan thứ sáu, nếu thấy chồng mình có vấn đề gì thì họ cảm nhận được ngay.
* Sau khoảng thời gian dành nhiều tâm sức, năng lượng cho các vai diễn, anh làm gì những lúc được nghỉ ngơi?
- Tôi thích đi du lịch bằng mô tô, ô tô, chơi golf, trồng cây... Chơi mô tô thì tôi thích từ hồi bé. Có thời gian cuộc sống khó khăn thì tôi bỏ, mãi tới 2011 - 2012 mới chơi lại. Sở thích trồng cây là mới đây, tôi bỗng nhiên thích có một cái nhà thật nhiều cây lá.
Chú thích ảnh
Hồng Đăng và Việt Anh
* Bà xã có ủng hộ anh với những thú chơi có phần tốn kém như vậy?
- Đúng là những thú chơi đó không thể nói không có tiền cũng chơi được, nhưng quan trọng hơn là chúng ta chơi với tinh thần như thế nào, chúng ta có nhiều cách chơi không tốn kém nếu thực sự thích.
Tôi có cách sống riêng. Cái gì thích trong khả năng tôi sẽ làm ngay, chơi ngay. Cũng chính vì thế, tôi thấy cuộc sống hiện giờ khá thoải mái, chứ không nặng nề đi vay vốn để đầu tư cái này cái kia.
Vợ tôi ủng hộ vì cô ấy cũng có những sở thích giống tôi. Chúng tôi quen nhau từ cấp 3 nên cô ấy thừa biết tính, quá hiểu sở thích đam mê của tôi. Cô ấy cũng là một người khéo, thông minh, lạt mềm buộc chặt. Đối với người đàn ông, o ép, gò bó quá đôi khi họ sẽ muốn bật tung ra. Điều quan trọng nhất là hiểu nhau, tạo cho nhau niềm vui trong cuộc sống.
* Cảm ơn anh đã chia sẻ!
Tiểu Phong (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*