Điểm mặt 10 siêu sao 'vô duyên' với giải Kim Tượng

Thứ Hai, 14/04/2014 07:37 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều diễn viên đã được tôn vinh giải Kim Tượng (giải Điện ảnh Hong Kong) với các màn diễn đầy ấn tượng của họ. Song thật đáng ngạc nhiên là một số siêu sao trong làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc), với tài năng không thể phủ nhận và có lượng fan hùng hậu, lại chưa hề được giải này ghi nhận.
Nhân diễn ra lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong lần thứ 33 tổ chức hôm 13/4 tại Hong Kong, TT&VH xin được điểm lại những minh tinh lừng danh nhưng chưa một lần là chủ nhân giải Kim Tượng.
1. Thành Long: Siêu sao võ thuật Thành Long (60 tuổi) là người phát ngôn của các ngôi sao điện ảnh Hong Kong. Từ cuối những năm 1970 đến nay, ông đã có những đóng góp lớn cho nền công nghiệp điện ảnh Hong Kong. Mặc dù đã 10 lần được đề cử giải Kim Tượng, Thành Long lại chưa một lần đoạt giải, kể cả khi bộ phim Câu chuyện cảnh sát (Police Story) của ông đoạt giải Phim hay nhất. Ở tuổi 60, ông mới chỉ được trao giải Kim Tượng Thành tựu trọn đời.

Thành Long và Vương Tổ Hiền là 2 trong nhiều siêu sao vô duyên với giải Kim Tượng
2. Quan Chi Lâm: Nữ minh tinh 51 tuổi này là con gái của ngôi sao điện ảnh Quan Sơn. Chị là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nhất làng showbiz Hong Kong. Trong sự nghiệp của mình, Quan Chi Lâm đã tham gia không ít phim, song được biết tới nhiều nhất với vai Dì Mười Ba tại loạt phim võ thuật Hoàng Phi Hồng.
Tuy nhiên, Quan Chi Lâm mới chỉ 1 lần được đề cử giải Kim Tượng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim This Thing Called Love.
3. Kim Thành Vũ (Takeshi Kaneshiro): Kim Thành Vũ có nhiều người hâm mộ khắp châu Á. Anh đã để lại ấn tượng với các vai diễn trong các quả bom tấn như Thập diện mai phục (2004), Đầu danh trạng (2007), Xích Bích (2008), song chưa được đề cử giải Kim Tượng nào.
4. Lê Minh: Trong nhiều năm, Lê Minh từng bị nghi ngờ về khả năng diễn xuất. Dần dần anh đã xua tan những nghi ngờ đó với nhiều màn diễn gây ấn tượng tại các bộ phim hài lãng mạn, đặc biệt là Almost A Love Story City Of Glbum. Mặc dù đã đoạt giải Kim Mã với phim Three, Lê Minh mới chỉ 1 lần được đề cử giải Kim Tượng.
Giải Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng), được sáng lập từ năm 1982 và hiện là một trong những giải điện ảnh danh giá nhất ở Hong Kong và châu Á. Giải thưởng ghi nhận tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực làm phim, gồm các hạng mục đạo diễn, kịch bản, diễn xuất và quay phim. Năm nay, bộ phim Nhất đại tông sư (The Grand Master) của đạo diễn Vương Gia Vệ dẫn đầu với 14 đề cử.
5.
Lý Gia Hân: Kể từ khi Lý Gia Hân đoạt vương miện Hoa hậu Hong Kong năm 1988 ở tuổi 18, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương chỉ chú ý tới gương mặt đẹp và lờ đi khả năng diễn xuất, dù cô đã tham gia nhiều dự án điện ảnh, gồm Tiếu ngạo giang hồĐông phương bất bại. Ban giám khảo giải Điện ảnh Hong Kong dường như cũng không để tâm tới khả năng diễn xuất của Lý Gia Hân và vì thế cô chưa từng đoạt giải Kim Tượng nào.
6. Lâm Gia Hân: Lâm Gia Hân đã 5 lần được đề cử giải Kim Tượng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nhưng chưa 1 lần đoạt giải.
7. Lương Vịnh Kỳ: Lương Vịnh Kỳ là ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí Hong Kong. Cô từng thủ diễn chính trong 33 phim truyện nhựa và phim ngắn, bao gồm Full ThrottleHeartbeat. Cô từng đoạt giải Kim Tượng Diễn viên mới xuất sắc nhất (phim Full Throttle) và nhiều lần được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, song chưa hề đoạt giải.
8. Lâm Thanh Hà: Lâm Thanh Hà (59 tuổi) bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1973. Bà bắt đầu nổi danh với phim Outside The Window và nhanh chóng trở thành nữ diễn viên được “săn lùng” nhất ở Đài Loan (Trung Quốc). Bà đã 2 lần đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất, tại Liên hoan Điện ảnh châu Á lần thứ 22 với phim Eight Hundred Heroes và tại lễ trao giải Kim Mã (Đài Loan) với phim Red Dust, nhưng chưa sở hữu giải Kim Tượng nào.
9. Khâu Thục Trinh: Khâu Thục Trinh bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với phim Naked Killer (1988) của đạo diễn nổi tiếng Vương Tinh. Cô đã 3 lần được đề cử giải Kim Tượng với phim Naked Killer, I'm Your Birthday Cake (1995)  và Hold You Tight (1998), song đều ra về tay trắng.
10. Vương Tổ Hiền: Vương Tổ Hiền từng làm việc với nhiều ngôi sao Hong Kong và hiện vẫn chiếm một vị thế đặc biệt trong nền công nghiệp điện ảnh của đặc khu hành chính này. Khán giả nhớ đến cô qua những vai diễn cổ trang, điển hình là phim kinh điển Thiện nữ u hồn (1987) đóng cùng siêu sao (quá cố) Trương Quốc Vinh.  
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay