Đây là lý do Philippines, Thái Lan 'thăng hạng' trên bản đồ nhan sắc thế giới

Thứ Tư, 24/07/2019 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nhìn thấy những năm gần đây Philippines và Thái Lan đang là hai quốc gia đặc biệt đầu tư và chú trọng cho các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế. Họ đã nhanh chóng định vị tên tuổi trong lĩnh vực này, không những ở khu vực, mà còn ở tầm quốc tế.
Chung kết Hoa hậu Thế giới 2018: Người đẹp Mexico đăng quang, Tiểu Vy dừng chân ở Top 30

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2018: Người đẹp Mexico đăng quang, Tiểu Vy dừng chân ở Top 30

Đêm Chung kết Miss World 2018 chính thức được diễn ra vào 19h ngày 8/12 tại Tam Á, Trung Quốc. Với sự cố gắng từ đầu cuộc thi, Trần Tiểu Vy - đại diện Việt Nam được kỳ vọng đạt thành tích tốt.
Báo điện tử Thể thao & Văn hóa nhận được bài phân tích của bà Nguyễn Thị Thúy Nga - CEO Elite Việt Nam - bình luận về tính chuyên nghiệp của hai "cường quốc" nhan sắc trong khu vực là Philippines và Thái Lan. Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc:
"Nhìn những cuộc thi sắc đẹp trong nước được tổ chức ở Philippines và Thái Lan sẽ thấy tính chuyên nghiệp rất cao và ngày càng phát triển.
Đối với Miss Grand International (MGI) - Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế của Thái Lan, chưa một nước nào có thể tổ chức tại 77 tỉnh thành 77 cuộc thi để chọn ra người đẹp đại diện tỉnh/ thành phố đó cho cuộc thi MGI quốc gia. Nhìn 77 cô gái có thể không xuất sắc, rực rỡ đều nhau, nhưng không thể phủ nhận cuộc thi thật sự như một lễ hội thu hút sự quan tâm của các thí sinh, của khán giả Thái Lan và quốc tế.
Các người đẹp dự thi Hoa hậu ở Thái Lan, Philippines đều khác ở Việt Nam. Họ hầu hết đều là các cô gái đã được qua giai đoạn đào tạo, huấn luyện với các HLV chuyên nghiệp của các trung tâm đào tạo hoa hậu. Có thể nhận thấy sự tự tin, chuyên nghiệp của thí sinh ngay khi bước vào cuộc thi.
Chú thích ảnh
Khoảnh khắc đăng quang của Coco Arayha Suparurk cùng 4 á hậu trong đêm chung kết Miss Grand Thailand 2019 (Hoa hậu Hòa bình Thái Lan). Ảnh: MGI
Sự cạnh tranh thực sự khốc liệt, chuyên nghiệp dẫn đến mỗi thí sinh đều phải rất nỗ lực đua tài. Sự nỗ lực đấy không chỉ đến từ ý chí một cách đơn giản là “tôi phải cố gắng” mà bản thân mỗi cô gái khi có ước mơ đứng trên sân khấu sắc đẹp đều có ý thức trau dồi kỹ năng qua nhiều cách khác nhau như học tập tại các trung tâm đào tạo, rèn luyện sắc vóc... Bên cạnh đó mỗi thí sinh đều có ekip chuyên nghiệp đi kèm cho từng hoạt động, từng phần thi đấu.
Có thể thấy một cuộc thi hấp dẫn, lôi cuốn thí sinh, nhãn hàng tài trợ, khán giả là cuộc thi mà thí sinh cạnh tranh quyết liệt (tất nhiên là nói đến sự cạnh tranh tích cực). Cuộc thi nào mà BTC tạo ra nhiều hoạt động cho thí sinh thể hiện năng lực, tạo được nhiểu chiêu trò thu hút truyền thông, khán giả, tạo được những điều làm thí sinh bùng nổ, chọn ra được BGK là những tài năng biết cách nhìn nhận tiềm năng của thí sinh, cuộc thi đó sẽ thành công.
Chú thích ảnh
Hoa hậu Coco Arayha Suparurk
Từng hoạt động của cuộc thi được BTC nghiên cứu và phân tích kỹ chứ không đơn thuần là sự lặp lại theo format cũ. Ở mỗi hoạt động họ đều có điểm nhấn và họ rất hiểu điểm mạnh ở phần hoạt động đó là gì để tập trung khai thác thế mạnh đó.
BTC đều có những chuyên gia am tường về lĩnh vực này để dựng kịch bản, xây dựng những hoạt động phù hợp với tiêu chí cuộc thi, xây dựng những yếu tố bất ngờ gây chú ý cho truyền thông, phân tích, tìm kiếm ban giám khảo để có thể lựa chọn được những thí sinh thật sự sẽ là những tài năng toả sáng sau cuộc thi.

Chú thích ảnh
Coco Arayha Suparurk là gương mặt quen thuộc của showbiz xứ chùa vàng
Cuộc thi MGI thật sự xuất sắc với trang phục dân tộc với sự đa dạng và chuyên nghiệp trong thiết kế các trang phục cho 77 thí sinh. Dù hai cuộc thi HHTG và HHHV ở nhiều nước đã làm từ hàng chục năm nay việc tổ chức thi thiết kế trang phục dân tộc cho thí sinh dự thi, nhưng có vẻ như trong phần này MGI Thái Lan đã vượt lên giữ vị trí số 1 về tính đa dạng và sự sáng tạo trong thiết kế.
Sân khấu đêm chung kết cũng luôn là những ý tưởng rất thú vị, không trùng lặp hoặc nếu có thì đều có sự sáng tao mới trong các hạng mục khác, và luôn làm khán giả phải bàn tán, hoặc khen ngợi, hoặc đưa ra phản biện, từ đó gây hiệu ứng rất tốt cho cuộc thi.
Kỹ năng biểu diễn của thí sinh thì khỏi bàn bởi họ đều là những thí sinh được đào tạo rất bài bản trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, được cọ sát qua nhiều cuộc thi khác nhau để trở thành những thí sinh dầy dặn kinh nghiệm trên sân khấu biểu diễn.
Chú thích ảnh
Gazini Ganados vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Phiippines 2019
Với cách làm việc chuyên nghiệp và tầm nhìn như vậy nên các cuộc thi nhan sắc ở các nước, đặc biệt ở Thái Lan và Philippines trong những năm gần đây xứng đáng được coi là những hoạt động văn hoá quảng bá cho đất nước, đóng góp rất nhiều cho ngân sách quốc gia trong việc quảng bá, thu hút khách du lịch và các ngành giải trí khác".
Nguyễn Thị Thúy Nga
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên