Đạo diễn ‘Phượng khấu’ bác bỏ tin đồn mua bán vai, diễn viên Như Phượng gửi đơn kiện

Thứ Sáu, 08/05/2020 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau tin đồn mua bán vai diễn trong “Phượng khấu” với giá 300 triệu đồng, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tổ chức họp báo bác bỏ điều này. Diễn viên Như Phượng đã gửi đơn kiện và chờ đơn trả lời từ toà án.
Giữa lùm xùm đạo diễn bị tố ‘bán’ vai, 'Phượng Khấu' lại bị chê gượng gạo

Giữa lùm xùm đạo diễn bị tố ‘bán’ vai, 'Phượng Khấu' lại bị chê gượng gạo

Giữa lúc ồn ào về chuyện đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bị chính diễn viên Phượng Khấu tố “bán” vai vẫn chưa ngã ngũ, thì tập mới của phim lại bị chê gượng gạo, mạch phim lê thê.
>>> Link xem lại tập 10 Phượng Khấu:
 
>>> Link xem trực tiếp Phượng Khấu tập 11 lúc 20h tối 14/5 trên ứng dụng POPS:
 
Bộ phim Phượng khấu đang được phát sóng 10 tập nhưng lại vướng nhiều lùm xùm từ tên cung đấu đến chuyện thành viên đoàn phim lên tiếng vì chưa được thanh toán cát-xê.
Nhưng ồn ào nhất phải kể đến việc diễn viên Phượng khấu tố đạo diễn “bán” vai diễn. Cụ thể, Như Phượng vốn là một ca sĩ, cho biết chị nghe đến dự án Phượng khấu qua một người bạn nên muốn tìm cách tham gia.
Chị được giao đóng vai Thanh Huyền – Tứ gia Ý tần. Với mong muốn nhân vật có thêm đất diễn, được khán giả đông đảo biết đến nên Như Phượng kể khi đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đề nghị chị đầu tư 300 triệu cho đoàn phim, sẽ viết thêm kịch bản cho vai diễn, đồng thời quảng bá diễn viên nhiều hơn, nên chị đã gật đầu.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh trong buổi gặp gỡ báo chí về ồn ào mua bán vai
Như Phượng chia sẻ chị đã thanh toán 200 triệu đồng sau 3 lần. Tuy nhiên, sau đó nhận thấy nhân vật của mình dù có 11 phân đoạn nhưng lại rất ít thoại, xuất hiện mờ nhạt nên chị quyết định không thanh toán số tiền 100 triệu đồng còn lại.
Như Phượng còn cho biết thêm cát-xê 10 triệu đồng của cô cũng chưa được đoàn phim thanh toán.
Phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh xác nhận công ty của chồng Như Phượng có đầu tư 300 triệu đồng cho đoàn phim. Bù lại, Huỳnh Tuấn Anh đã thuê đạo diễn Trương Quốc Hưng dạy diễn xuất cho Như Phượng trong khoảng 1 tháng với chi phí 1 triệu đồng/một buổi. Chi phí này do công ty The Ocean của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chi trả.
Chú thích ảnh
Đơn khởi kiện của Như Phượng đã được gửi lên toà
Ngoài ra, theo thoả thuận hợp đồng, The Ocean có trách nhiệm quảng bá tên tuổi của Như Phượng trên các phương tiện truyền thông. Đồng thời, công ty có gắn logo của chồng ca sĩ trên các phương tiện quảng bá nhưng phía cô sau đó đã tự nguyện từ chối.
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đề nghị công ty của chồng Như Phượng thanh toán số tiền còn lại 100 triệu đồng để kết thúc hợp đồng, hoặc 90 triệu đồng (trừ vào cát-xê của diễn viên).
Vì liên quan đến hợp đồng, công ty The Ocean của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã uỷ quyền cho luật sư của công ty để giải quyết sự việc.

Chú thích ảnh
Như Phượng trong tạo hình phim Phượng khấu
Sự việc dần lắng xuống, nhưng đến tối 7/5, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tổ chức buổi gặp gỡ báo chí, bác bỏ mọi cáo buộc của Như Phượng.
Theo đó, Huỳnh Tuấn Anh cho rằng không có chuyện mua bán vai nhưng lại thừa nhận việc ký kết hợp đồng tài trợ với công ty Sơn Hùng nhằm lăng-xê, hỗ trợ Như Phượng là điều bình thường.
“Nếu chị Phượng muốn tham gia, chúng tôi sẽ tiến hành một giao dịch giống như giao dịch với các nhà tài trợ khác với các điều kiện được đáp ứng như thiết kế logo xuất hiện trong backdrops tại các sự kiện. Vấn đề tài trợ và việc trao vai diễn là tách biệt với nhau. Nếu chị Phượng muốn hóa thân vào một nhân vật mang tính lịch sử, văn hóa như vậy thì chị bắt buộc phải được casting”, Huỳnh Tuấn Anh nói tại buổi gặp gỡ báo chí.
Chú thích ảnh
Như Phượng nói chị làm đúng trách nhiệm của một diễn viên nên muốn đòi cát-xê và lấy lại 200 triệu đồng vì đạo diễn không làm đúng như những gì đã hứa
Anh chia sẻ thêm: “Như Phượng chấp nhận tham gia bằng cách tài trợ đoàn phim và tôi cho cô ấy học khoá đạo tào diễn xuất trước khi đóng. Phượng cũng đã cảm ơn đạo diễn Trương Quốc Hưng nhiều lần. Nếu ban đầu chị Phượng không hài lòng với những gì được thụ hưởng, chị Phượng đã không nhắn tin bày tỏ sự biết ơn của mình như vậy”.
Ngoài ra, Huỳnh Tuấn Anh còn “tố” Như Phượng tự ý bỏ cảnh quay mà không thông báo trước làm thiệt hại đến đoàn phim.
Liên lạc với Như Phượng, cô cho biết đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh có quyền phát ngôn nhưng cô tin vào chân lý, vào nhận định của giới chuyên môn lẫn khán giả.
Như Phượng còn tiết lộ ngay thời điểm cô gửi đơn “tố” Huỳnh Tuấn Anh, song song đó cô cũng gửi đơn đến toà án. Tuy vậy, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mọi việc bị trì hoãn.
Ngày 4/5, Như Phượng nộp đơn lên toà án và chờ đến ngày 15/5 để nhận kết quả trả lời đơn.
KC, Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*