Đạo diễn Phạm Đông Hồng 'cải cách' nội dung phim hài Tết

Thứ Sáu, 08/01/2016 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Cha đẻ” của hàng loạt phim hài Tết cho biết: "Khác với mô típ phim hài Tết của những năm trước, năm nay Nghe nhìn Thăng Long có sự "cải cách" trong nội dung. Hài hiện đại xen lẫn dân gian là thể loại mà lần đầu tiên sẽ được ra mắt trong bộ phim hài Trở về dự kiến phát hành trước Tết Bính Thân 25 ngày".
Theo đạo diễn Phạm Đông Hồng, bộ phim Trở về kể về Võ Đại ( NSND Trung Hiếu) - đến tuổi xây dựng gia đình, khi tưởng mọi việc đã xong, thì gặp một cú sốc về tình cảm với Ngọc Quyên ( DJ Trang Moon), người yêu của mình. Võ Đại đau khổ và hy vọng kết thúc cuộc đời của mình bằng cách nhảy xuống một cái giếng cổ tự tử. Thật trớ trêu, khi nảy xuống giếng anh lại trở về với quá khứ 300 năm trước...

NSND Trung Hiếu làm quan ở thời quá khứ với 3 bà vợ
Tại quá khứ, Võ Đại làm Tri phủ, có 3 bà vợ và chịu nhiều nghịch cảnh hài hước khi cái đầu của con người thời nay phải tiếp cận với cuộc sống quá khứ. Ngoài NSND Trung Hiếu, bộ phim có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, NSND Tiến Đạt, Thu Hạnh, Giang Còi.  Đặc biệt, lần này có sự xuất hiện của 2 nhân vật đang được giới trẻ yêu thích hiện nay, đó là DJ Trang Moon và hotgirl Linh Miu.
Năm nay, đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng tiếp tục với Chôn nhời 3, tiếp nối phong cách hài dân gian trong các phim Chôn nhời 1, Chôn nhời 2 đã phát hành vào dịp tết Nguyên đán 2014, 2015. Chuyện phim vẫn xoay quanh mối quan hệ trên dưới giữa vợ chồng quan Tri phủ (Phạm Bằng – Minh Hằng), vợ chồng quan huyện Bợm (Quang Thắng – Kim Oanh), Lý trưởng (Quốc Anh) và Thầy lang (Hiệp gà)…
Phim Chôn nhời 3 có nhiều tình huống khôi hài mới nảy sinh làm bật ra tiếng cười vừa sảng khoái vừa mang đậm tính phê phán, phơi bày sự ngu dốt, tham lam, thói nịnh trên nạt dưới… của hệ thống quan lại thời phong kiến, đồng thời khéo léo lồng ghép phản ánh rất nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận trong đời sống hôm nay.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng (phải) mời và Hiệp gà (trái) trở lại với hài Tết sau nhiều năm vắng bóng
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*