Đạo diễn ‘Bohemian Rhapsody’ bị hạ đề cử BAFTA vì bê bối tình dục

Đạo diễn ‘Bohemian Rhapsody’ bị hạ đề cử BAFTA vì bê bối tình dục

Thứ Sáu, 08/02/2019 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Truyền hình Anh (BAFTA) đã đình chỉ đề cử dành cho đạo diễn Bohemian Rhapsody Bryan Singer sau khi ông này vướng cáo buộc về hành vi tình dục sai trái.
‘Bohemian Rhapsody’ trở thành phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại

‘Bohemian Rhapsody’ trở thành phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Bohemian Rhapsody vừa lập kỷ lục phòng vé khi là phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất lịch sử toàn cầu khi vượt qua mốc 600 triệu USD.
Vị đạo diễn 53 tuổi cùng với nhà sản xuất Graham King và biên kịch Anthony McCarten đã được đề cử ở hạng mục Phim Anh xuất sắc cho bộ phim tiểu sử về ban nhạc Queen Bohemian Rhapsody.
Tuy nhiên,  hôm tối thứ Tư, trên trang điện tử của mình, BAFTA vừa thông tin rằng họ đã đình chỉ đề cử của Singer “trước những cáo buộc rất nghiêm trọng gần đây”.
Chú thích ảnh
Singer là người đứng sau nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood
Phía đại diện cũng như luật sư của Singer hiện chưa trả lời thư hỏi về vấn đề này. Điện thoại hãng quản lý của Singer ở California cũng không bắt máy.
“BAFTA xét thấy những hành vi theo cáo buộc hoàn toàn không thể chấp nhận và không tương thích với giá trị của giải. Điều này dẫn đến việc đình chỉ đề cử đối với ông Singer”, BAFTA công bố. “BAFTA lưu ý rằng ông Singer bác bỏ mọi cáo buộc. Việc đình chỉ đề cử của ông sẽ giữ nguyên cho tới khi những cáo buộc được giải quyết”.
Tháng trước, tạp chí The Atlantic của Mỹ đã xuất bản một bài viết về bốn người đàn ông cáo buộc Singer có hành vi tình dục sai trái, bao gồm quấy rối hoặc dụ dỗ họ dù họ đang ở tuổi vị thành niên.
Singer bác bỏ mọi cáo buộc, nói trên tạp chí Deadline rằng bài viết của The Atlantic là nhằm “bôi nhọ người đồng tính”.
Singer, nổi tiếng là người đứng sau những bộ phim như The Usual Suspects, X-Men, đã bỏ vị trí giữa chừng khi đang quay Bohemian Rhapsody do những tranh cãi trên phim trường, theo báo cáo của truyền thông Hollywood.
Vào thời điểm đó, Twentieth Century Fox cho biết việc quay phim đã phải tạm dừng trong những tuần cuối “do sự vắng mặt bất ngờ của Bryan Singer”, theo Hollywood Reporter.
Singer sau đó tố cáo xưởng phim không cho ông thời gian “giải quyết vấn đề sức khỏe cấp bách liên quan tới bố mẹ” và chấm dứt hợp đồng của ông.
BAFTA cho biết phim sẽ vẫn được đề cử ở hạng mục Phim Anh xuất sắc và “những cá nhân khác được ứng cử sẽ vẫn nằm trong đề cử”.
Lễ trao giải sẽ diễn ra tại London vào Chủ nhật này.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay