Danh ca Khánh Ly sẽ không xem phim 'Em và Trịnh', đây là lý do!

Thứ Sáu, 17/06/2022 15:26 GMT+7

Danh ca Khánh Ly khẳng định bà sẽ không đi xem phim Em và Trịnh, đồng thời chia sẻ lý do để bà quyết định như vậy.

'Em và Trịnh': Bùi Lan Hương đã gắng hết sức cho vai diễn Khánh Ly

'Em và Trịnh': Bùi Lan Hương đã gắng hết sức cho vai diễn Khánh Ly

Bùi Lan Hương đã trải qua 5 vòng casting để được chọn đóng Khánh Ly trong phim Em và Trịnh. Cô đã xem tất cả những gì có thể, đã làm hết khả năng khi hóa thân thành danh ca Khánh Ly.
Chiều 16/6 tại Hà Nội, trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu dự án âm nhạc Khánh Ly - 60 năm hát tình ca, nữ danh ca giải đáp thắc mắc của truyền thông, báo giới về bộ phim đang được nhiều khán giả quan tâm, đó là Em và Trịnh. 
Em và Trịnh, Khánh Ly, Trịnh Công Sơn, Phim Em và Trịnh, Tranh cãi phim Em và Trịnh, phim trinh cong son, Em và Trịnh doanh thu, Em và Trịnh lịch chiếu
Danh ca Khánh Ly sẽ không xem phim "Em và Trịnh". Ảnh: Phạm Chiểu
Danh ca Khánh Ly khẳng định: "Xem phim thì chắc chắn là tôi không đi, vì tôi đã có một Trịnh Công Sơn ở đời thực rồi. Được biết, bộ phim nhận dư luận trái chiều, có khen, có chê. Theo quan điểm của tôi, phim ảnh là hư cấu nên mọi người phải chấp nhận thôi.
Nhà sản xuất đầu tư làm phim Trịnh Công Sơn có thể vì tình yêu với ông và mong muốn hình ảnh ông sống mãi trong trái tim mọi người. Khán giả cứ đi xem để ủng hộ, khích lệ điện ảnh Việt Nam.
Nếu phim này chưa hài lòng khán giả, năm sau lại làm tiếp, Trịnh và em chẳng hạn. Mọi người đã khẳng định tình yêu với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì đâu có gì để phải đắn đo".
Em và Trịnh, Khánh Ly, Trịnh Công Sơn, Phim Em và Trịnh, Tranh cãi phim Em và Trịnh, phim trinh cong son, Em và Trịnh doanh thu, Em và Trịnh lịch chiếu
Danh ca Khánh Ly. Ảnh: Phạm Chiểu
Nữ danh ca cũng cho biết, ca sĩ Bùi Lan Hương - người đảm nhận vai diễn Khánh Ly trong phim Em và Trịnh đã gửi email, gọi điện xin ý kiến bà trước khi đóng phim. 
"Cuộc điện thoại đó diễn ra trong vòng 2-3 phút. Tôi chỉ nói với cô bé rằng, tôi là người rất đơn giản, ngày đó tôi đi hát không phấn son, nữ trang gì cả để nếu cô ấy đóng vai Khánh Ly sẽ hiểu cách lựa chọn trang phục như thế nào" - Khánh Ly kể.
Phim Em và Trịnh đã đề cập đến cuộc gặp gỡ của Trịnh Công Sơn với Khánh Ly ở hộp đêm trên Đà Lạt năm 1968. Khánh Ly, lúc này vẫn đi hát với tên Lệ Mai, đã khiến Trịnh Công Sơn phải thốt lên: "Giọng hát của cô ấy rất khác".
Trịnh Công Sơn và Khánh Ly gặp nhau để trở thành huyền thoại. Sự đồng điệu, gắn kết trong tình yêu nghệ thuật đã mang đến một cặp đôi được thương mến của làng nhạc Việt.
Bùi Lan Hương đã trải qua 5 vòng casting để được chọn đóng Khánh Ly trong phim Em và Trịnh. Cô chia sẻ mình đã xem tất cả những gì có thể, đã làm hết khả năng khi hóa thân thành danh ca Khánh Ly.
Em và Trịnh, Khánh Ly, Trịnh Công Sơn, Phim Em và Trịnh, Tranh cãi phim Em và Trịnh, phim trinh cong son, Em và Trịnh doanh thu, Em và Trịnh lịch chiếu
Khánh Ly và Trịnh Công Sơn trong phim "Em và Trịnh". Ảnh: Galaxy
Như đã đưa tin, sau những tranh cãi, bản phim 95 phút Trịnh Công Sơn sẽ rút khỏi tất cả hệ thống rạp từ ngày 17/6, do doanh thu kém hơn bản phim 136 phút Em và Trịnh.
Đại diện nhà phát hành phim cho biết: "Sau những suất chiếu đặc biệt cuối tuần vừa qua, bản phim Em và Trịnh đã được khán giả yêu thích và là lựa chọn đầu tiên ngoài rạp, với tỉ lệ chọn chiếm gần tuyệt đối so với bản phim Trịnh Công Sơn.
Quy luật thị trường, phim nào chiếu tốt sẽ trụ rạp và phim nào ít được lựa chọn hơn sẽ nhường suất cho phim còn lại. Nhận thấy bản phim Trịnh Công Sơn có lựa chọn từ khán giả ít hơn, Nhà sản xuất quyết định chỉ chiếu rạp bản phim Em và Trịnh theo nhu cầu và lựa chọn của khán giả".
Bảo Anh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*