'Đại úy Marvel' – phim đầy nữ quyền

Thứ Sáu, 08/03/2019 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bộ phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel rất phù hợp với ngày 8/3 - phim Đại úy Marvel - bởi trong đó nhân vật chính là một nữ chiến binh. Nữ chiến binh này được cho là mạnh hơn cả Người sắt Iron Man, Báo đen Black Panther hay Đội trưởng Mỹ Captain America.
'Góa phụ đen' có thể là phim nữ siêu anh hùng Marvel đầu tiên dán nhãn 18+

'Góa phụ đen' có thể là phim nữ siêu anh hùng Marvel đầu tiên dán nhãn 18+

Một bộ phim lấy nữ giới làm nhân vật trung tâm không còn là điều xa lạ với fan Marvel, nhưng phim nữ siêu anh hùng dán mác 18+ thì lại là câu chuyện khác.
Nhân vật Đại úy Marvel là một nữ chiến binh ngoài hành tinh với sức mạnh vô song, cô đặt chân đến trái đất trong hành trình chiến đấu để đem lại hòa bình cho vũ trụ. Bộ phim theo mô típ quen thuộc: một siêu anh hùng trẻ tuổi ra tay hành hiệp trượng nghĩa.
Bộ phim với rất nhiều pha hành động mãn nhãn, gay cấn, kỹ xảo tạo cảnh hoành tráng, bên cạnh đó còn có những chi tiết dí dỏm giúp khán giả có những giây phút thư giản thoải mái.
Chú thích ảnh
Poster phim
Thủ vai chính là nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar - Brie Larson -cùng sự trở lại của nam diễn viên da màu kỳ cựu Samuel L. Jackson đã góp phần vào sự hấp dẫn của bộ phim.
Tuy nhiên nhiều nhà phê bình cho rằng phim Đại úy Marvel lạm dụng yếu tố nữ quyền để cố xây dựng hình tượng một phụ nữ mạnh mẽ, nếu so với một phim “nữ” khác như Nữ thần chiến binh (Wonder Woman) thì nó không bằng.
Tuy vậy, bộ phim đang nhận được những phản hồi tốt từ khán giả qua xuất chiếu sớm ngày 7/3. Đại úy Marvel sẽ khởi chiếu trên toàn quốc từ hôm nay 8/3.
Thanh Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*