'Cháy vé' show 'Khánh Ly - 60 năm hát tình ca'

Thứ Ba, 28/06/2022 21:30 GMT+7

10 ngày sau khi công bố, show Khánh Ly - 60 năm hát tình ca diễn ra ngày 9/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, đã “cháy vé”.
Ngọc Hân bất ngờ trước tính cách của danh ca Khánh Ly

Ngọc Hân bất ngờ trước tính cách của danh ca Khánh Ly

Lần đầu gặp gỡ và tiếp xúc gần, Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ về tính cách của danh ca Khánh Ly.
Để “chiều lòng” khán giả Thủ đô, nhà sản xuất Đông Đô quyết định mở thêm một đêm 20h thứ Sáu, ngày 8/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Góp giọng trong đêm diễn này sẽ có các ca sĩ khách mời: Tùng Dương, Paolo Tuấn, Quang Thành. Đây là lần thứ hai Tùng Dương đứng trên sân khấu hát cùng danh ca Khánh Ly.
Tùng Dương chia sẻ: “Giọng hát Khánh Ly ngày càng trầm, khàn, rất phù hợp với tông quãng giọng của Tùng Dương để tôi có thể bè cho danh ca Khánh Ly. Lần trước hát cùng, danh ca có nói: “Cô cảm ơn Tùng Dương đã lùi lại để cô tỏa sáng”. Đó là điều Tùng Dương cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi hát song ca với nhiều nghệ sĩ, mình đều chia sẻ năng lượng tích cực nhất cũng như chia sẻ sàn diễn sân khấu với bạn diễn, đặc biệt là người nghệ sĩ gạo cội như danh ca Khánh Ly”.
Chú thích ảnh
Khánh Ly từng chia sẻ: 'Tùng Dương đã ép mình xuống để nâng tôi lên' khi hai người biểu diễn chung
Trong cảm nhận của Tùng Dương: "Tiếng hát Khánh Ly rất đời, có nhiều cung bậc cảm xúc, như một thứ rượu lâu năm, có độ đằm, có men say của dư vị của cuộc sống. Những thăng trầm đã trải qua được bà thể hiện trong cách hát của mình, thật thanh thản. Vẫn lối hát Khánh Ly đó, nhưng theo năm tháng bà luôn đưa vào những cung bậc cảm xúc của cuộc sống và tiếng hát người nghệ sĩ càng đượm nồng hơn".
Được biết, lần này Tùng Dương sẽ hát những bài hát những bài trong tập Da vàng và những bài nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé, Đường xa vạn dặm… Đặc biệt, lần đầu tiên Tùng Dương hát Ta đã thấy gì trong đêm nay - bài mà danh ca Khánh Ly từng thể hiện thành công với những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời - bằng tinh thần hân hoan. Anh cũng thể hiện ca khúc Xin cho tôi - một bài hát có tính dự báo, thể hiện mong muốn một thế giới hòa bình, không có chiến tranh.
Chú thích ảnh
Danh ca Khánh Ly
Tùng Dương bảo, anh cũng có sự đồng cảm với những bài hát mang tính triết lý Phật giáo của Trịnh Công Sơn như Cát bụi, Ru ta ngậm ngùi, Một cõi đi về... "Những ca khúc chứng tỏ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có sự giác ngộ nhất định với Phật pháp mới có thể đưa những triết lý nhà Phật đẹp và thanh thản như vậy vào ca khúc".
Để tri ân khán giả đã yêu mến cặp đôi tri kỷ Trịnh Công Sơn - Khánh Ly, trong chương trình 60 năm hát tình ca, Khánh Ly sẽ gửi tới khán giả giai điệu của những bản nhạc Trịnh nổi danh như: Tình xa, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em, Hạ trắng, Mưa hồng, Như cánh vạc bay, Gọi tên bốn mùa, Một cõi đi về, Cát bụi... Đặc biệt, trong chương trình cũng sẽ có những ca khúc và khoảnh khắc Khánh Ly dành tưởng nhớ danh ca Lệ Thu.
Khánh Ly cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm của các nhạc sĩ như Lam Phương, Vũ Thành An, Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng... như một lời tri ân các nhạc sĩ và cũng là lời tri ân khán giả yêu thương ủng hộ bà suốt 60 năm qua.
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM