Cao Thái Sơn bị phạt 4,5 triệu đồng vì hát nhép

Thứ Sáu, 06/07/2012 13:32 GMT+7

Giọng ca 'Anh sai rồi' nhận sai sót khi không hát live trước khán giả và nộp 4,5 triệu đồng tiền phạt. Nếu tái phạm, anh có thể bị cấm diễn.

Chiều 5/7, ca sĩ Cao Thái Sơn và đại diện công ty Nhạc Xanh, đơn vị tổ chức đêm nhạc có anh tham gia hát nhép, đã có buổi làm việc với Phòng nghệ thuật, thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM. Ở buổi này, Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về văn hóa với ca sĩ lẫn công ty tổ chức biểu diễn.

Mức nộp phạt hành chính này được thực hiện theo quy chế 65 vừa được ban hành. Cụ thể, nam ca sĩ bị phạt 4,5 triệu đồng, còn công ty Nhạc Xanh bị phạt 5 triệu đồng.

"Mức phạt cao nhất của hành vi hát nhép theo khung quy định là 6 triệu đồng. Cao Thái Sơn vi phạm lần đầu và anh ấy cũng thừa nhận do sự cố mà hát nhép chứ muốn làm như thế. Nếu nam ca sĩ này tái phạm, chắc chắn sẽ bị phạt ở mức cao nhất và kèm theo chế tài là cấm biểu diễn trong thời hạn quy định", ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM, cho biết.

Cao Thái Sơn bị tố hát nhép trong đêm nhạc ngày 23/6 ở TP HCM.
Tại đêm nhạc Quà tặng tình yêu tháng 6 diễn ra đêm 23/6 được tường thuật trực tiếp trên VTV9 của Đài Truyền hình Việt Nam, Cao Thái Sơn có màn trình diễn sướt mướt, vừa khóc vừa hát trên sân khấu. Tuy nhiên, anh bị phát hiện đã hát nhép trong khi chương trình yêu cầu ca sĩ phải hát thật. Giám đốc công ty Nhạc Xanh - đơn vị tổ chức sự kiện - cũng đã thừa nhận việc.

Ngày 18/6, lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đại diện Sở và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã có buổi gặp gỡ các nghệ sĩ, đơn vị tổ chức biểu diễn ở TP HCM để thảo luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động biểu diễn, và triển khai chỉ thị 65. Trong cuộc gặp mặt, vấn đề hát nhép được đề cập đến như là một vấn nạn trong làng biểu diễn ca nhạc khiến nhiều người bức xúc.

Ông Hoàng Tuấn, "bầu sô" ca sĩ Đan Trường, là người lên tiếng mạnh mẽ phê phán hành vi này của nghệ sĩ. Nhiều ý kiến trong cuộc họp cho rằng, để kiểm soát tình trạng ăn mặc phản cảm, hát nhép... tràn lan, cơ quan chức năng nên thành lập một đội "đặc nhiệm". Đội này sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát chặt thực trạng biểu diễn của nghệ sĩ để kịp thời chấn chỉnh những vi phạm.
Tuy vậy, theo ông Võ Trọng Nam, việc thành lập một đội kiểm tra như thế sẽ khá phức tạp do vướng mắc quy trình, thủ tục. Theo ông Nam, hiện tại, báo chí, khán giả vẫn là những tiếng nói để giúp nghệ sĩ nhìn lại mình. Ngoài ra, ý thức và trách nhiệm của người nghệ sĩ cũng là yếu tố quan trọng mỗi khi họ xuất hiện trước công chúng.
Cao Thái Sơn chia sẻ, chị gái sẽ thay anh đi nộp phạt khi nhận được văn bản và giấy nộp phạt từ Sở. Hiện Cao Thái Sơn phải nhập viện vì sốt cao và ho dữ dội.
Theo VnExpress
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*