Các nhà làm phim Nga trở về an toàn sau khi quay trên trạm vũ trụ

Thứ Tư, 20/10/2021 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tàu vũ trụ Soyuz chở phi hành gia và 2 nhà làm phim người Nga đã hạ cánh an toàn sau chuyến bay từ Trạm Vũ trụ Quốc tế.
Đoàn làm phim Nga trở về Trái Đất sau 12 ngày ghi hình trên ISS   

Đoàn làm phim Nga trở về Trái Đất sau 12 ngày ghi hình trên ISS   

Ngày 17/10, một nữ diễn viên và một đạo diễn người Nga trở về Trái Đất sau 12 ngày làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) để ghi hình cho bộ phim đầu tiên trên thế giới được quay trên vũ trụ.
Sau khi đi vào bầu khí quyển của trái đất, tàu vũ trụ Soyuzhạ cánh thẳng đứng trên thảo nguyên của Kazakhstan theo lịch trình cùng với Oleg Novitskiy, Yulia Peresild và Klim Shipenko trên tàu.
Chú thích ảnh
Peresild (giữa) cùng với đạo diễn Shipenko (phải)
Nữ diễn viên Peresild và đạo diễn phim Shipenko đã được phóng lên trạm vũ trụ vào ngày 5/10 và ở đó trong 12 ngày để quay các phân đoạn của bộ phim có tựa đề Challenge. Phim kể về một bác sĩ phẫu thuật (do Peresild thủ vai) lao đến trạm vũ trụ để cứu một thành viên phi hành đoàn cần được phẫu thuật gấp trên quỹ đạo. Novitskiy, người đã dành hơn 6 tháng trên trạm vũ trụ, sẽ đóng vai nhà du hành vũ trụ ốm yếu trong phim.
Sau khi hạ cánh, tất cả đều khỏe mạnh và vui vẻ. Peresild mỉm cười và cầm một bó hoa trắng lớn khi các nhà báo vây quanh cô. Nếu quá trình làm phim diễn ra suôn sẻ thì bộ phim Nga này sẽ đánh bại dự án Hollywood do nam diễn viên Tom Cruise công bố vào năm ngoái với NASA và công ty tư nhân SpaceX.
Nhiều cảnh khác của bộ phim vẫn sẽ được quay trên trái đất và ngày phát hành vẫn chưa được quyết định.
Việt Lâm
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO