Ca sĩ Giao Linh hoãn chạy show để tái ngộ 'đàn em' Tuấn Vũ

Ca sĩ Giao Linh hoãn chạy show để tái ngộ 'đàn em' Tuấn Vũ

Thứ Ba, 04/12/2018 21:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi tổ chức liveshow 10 năm tái ngộ, Tuấn Vũ gọi điện mời "đàn chị" Giao Linh và nữ ca sĩ lập tức hoãn lại kế hoạch đi diễn của mình để hội ngộ với Tuấn Vũ.
Ngọc Sơn nhiều lần thấy Tuấn Vũ rơi nước mắt vì nhớ nhà

Ngọc Sơn nhiều lần thấy Tuấn Vũ rơi nước mắt vì nhớ nhà

Ca sĩ Tuấn Vũ và Ngọc Sơn lần đầu tiên có dịp "đọ" giọng trên sân khấu Thủ đô trong liveshow Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ. Trước thềm liveshow, Ngọc Sơn tiết lộ nhiều kỷ niệm đáng nhớ với "đàn anh".
Trong liveshow 10 năm tái ngộ diễn ra vào tối 9/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Giao Linh - Tuấn Vũ sẽ song ca với nhau những ca khúc bất hủ đã gắn liền với tên tuổi của họ, trong đó có Sầu tím thiệp hồng.
Từ những năm đầu thập niên 90, sự kết hợp giữa hai giọng ca Giao Linh và Tuấn Vũ đã “làm mưa làm gió” khắp thị trường âm nhạc trong nước và hải ngoại. Cặp song ca “chị em” khiến người yêu nhạc vàng khắp nơi mến mộ bởi ăn ý với nhau từ lối hát, cách nhả chữ đến từng biểu cảm khi đứng trên sân khấu. 
Ca sĩ Giao Linh kể, năm 1988, bà được một người bạn đưa cuốn băng Tuấn Vũ hát cho nghe. Khi ấy, bà đã có tên tuổi, trong khi Tuấn Vũ chưa được nhiều người biết đến. Thoạt nghe Tuấn Vũ hát, bà giật mình trước tiếng hát đặc biệt này và cảm thấy rất mến người hát dù chưa gặp lần nào. Nghĩ "đây sẽ tiếng hát để đời" và Giao Linh quyết định hẹn gặp Tuấn Vũ. 
Chú thích ảnh
Băng nhạc đầu tiên Giao Linh và Tuấn Vũ thu chung
Lần đầu tiên gặp Tuấn Vũ, Giao Linh bảo mình ấn tượng với vẻ ngoài hiền lành, ngây thơ nhưng lại không ngờ, anh có giọng hát rất đầm ấm và lãng tử. Thế rồi, bà tự tin bỏ tiền túi ra để mời Tuấn Vũ thu âm cùng với mình trong cuốn băng mới có chủ đề Đôi mắt người xưa.
Lúc đó, ca sĩ trẻ nào được thu âm với Giao Linh là một vinh dự, vậy mà bà thậm chí còn trả cát-xê cho Tuấn Vũ. Sản phẩm đầu tiên của cặp song ca ra đời ngay lập tức gây xôn xao làng nhạc vàng và cái tên Tuấn Vũ nổi lên như một hiện tượng được người yêu nhạc "săn lùng". Đến năm 1990, tiếng hát của Tuấn Vũ lên tới “đỉnh”, muốn mời anh hát một bài không phải dễ. 
Cũng theo chia sẻ của ca sĩ Giao Linh, khi hát chung với Tuấn Vũ, nhiều lúc bà góp ý với anh về cách hát và thị phạm luôn để đàn em học theo. Nghe xong một lần, Tuấn Vũ chỉ cần nói “em hiểu rồi” và hát lại theo rất hay, thậm chí còn hay hơn cả đàn chị. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Giao Linh
"Thật lòng đó là một trong những tiếng hát mà nghe thôi đã thấy cảm tình rồi. Sự khác biệt trong tiếng hát của Tuấn Vũ là điều khiến giọng ca này cho tới tận bây giờ vẫn được khán giả yêu mến nhiều đến vậy. Tôi rất hãnh diện về Tuấn Vũ, cậu ấy thành công mình cũng được thơm lây" - ca sĩ Giao Linh thổ lộ. 
Có một kỷ niệm mà đến giờ Giao Linh vẫn nhớ mãi, đó là ngày mới đi hát chung cùng Tuấn Vũ, để tạo sự bất ngờ cho khán giả, trước khi ra sân khấu, bà giao hẹn với Tuấn Vũ rằng: “Chị ra trước, sau hát hết câu thì em đi ra nhé”.
Thế nhưng đến lúc bà hát xong đoạn của mình rồi, nhìn vào cánh gà vẫn thấy Tuấn Vũ đứng yên ở đó. Đến lúc gọi ra sân khấu, anh khiến khán giả cười nghiêng ngả vì bảo với danh ca Giao Linh: “Em tưởng chị kêu thì mới ra”. 
“Con người Tuấn Vũ hay lắm, chưa bao giờ giận ai, cũng không để ai phiền lòng về mình bao giờ. Cậu ấy sống lạc quan, không thích nói xấu ai, chỉ đùa giỡn vui vẻ làm ai cũng cười thôi” - ca sĩ Giao Linh tâm sự. 
Suốt mấy chục năm gắn bó với Tuấn Vũ trong âm nhạc, danh ca Giao Linh bảo, bà chỉ thoáng thấy sự cô đơn ở Tuấn Vũ khi anh ngồi một mình. Khi chắc rằng không ai thấy mình, Tuấn Vũ mới khóc và đó là những lúc ngoài âm nhạc, anh khóc có lẽ vì thấy mình cô đơn. 
Ngoài màn song ca với Giao Linh, trong liveshow, Tuấn Vũ sẽ hát 20 bài liên khúc và song ca với nhiều giọng ca nổi tiếng như: Chế Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn… Liveshow 10 năm tái ngộ diễn ra vào tối 9/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*