Ca sĩ Duy Cường: Muốn mình mãi là một thầy giáo hát bolero

Chủ Nhật, 26/06/2022 15:00 GMT+7

Đăng quang Quán quân thần tượng bolero 2018, Duy Cường tạo nên hiện tượng khi một thầy giáo, tiến sĩ triết học hát bolero. Ngay sau đó, chàng tiến sĩ trẻ gây shock khi liên tục thực hiện series liveshow “Tình mẫu tử”.
Quán quân 'Thần tượng Bolero' Duy Cường: Không sợ 'lép vế' trước Ngọc Sơn, Như Quỳnh

Quán quân 'Thần tượng Bolero' Duy Cường: Không sợ 'lép vế' trước Ngọc Sơn, Như Quỳnh

Dù ảnh hưởng cuộc sống vì dịch bệnh Covid-19 như bao người nhưng quán quân thần tượng bolero Duy Cường vẫn quyết bỏ 3 tỷ để làm liveshow thứ 5 trong sự nghiệp vào tối 2/7 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Ngày 2/7 tới, liveshow “Tình mẫu tử” sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô là mùa thứ 5, chỉ sau 4 năm đăng quang, chứng tỏ sức làm việc bền bỉ và táo bạo của chàng thầy giáo - ca sĩ này.
* 4 năm sau khi đăng quang Thần tượng Bolero 2018, anh thấy mình thay đổi những gì cả về giọng hát, cuộc sống?
- Sau 4 năm Duy Cường thấy rằng mình đã có quá nhiều thay đổi. Từ một thầy giáo Triết học, bước chân bỡ ngỡ vào thế giới showbiz đầy hào nhoáng và sắc màu. Về giọng hát, hiện tại Duy Cường đã có nội lực và điêu luyện hơn qua sự dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của ba Ngọc Sơn.
Thu nhập từ việc đi hát đã giúp cho Duy Cường có cuộc sống đủ đầy hơn, chăm sóc phụng dưỡng được bố mẹ tốt hơn. Duy Cường có thêm nhiều người bạn mới và đặc biệt Duy Cường có thể giúp được nhiều số phận khó khăn hơn khi mình tạm ổn về vấn đề tài chính cá nhân.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Duy Cường
* Anh là ca sĩ trẻ hiếm hoi tổ chức những liveshow tiền tỷ chỉ trong mấy năm ngắn ngủi, có tin đồn anh có đại gia chống lưng. Thực hư ra sao?
- Có chứ (cười...). Đại gia của Duy Cường chính là đại gia đình - những người đã yêu mến giọng hát Duy Cường - truyền nhân của Danh ca Ngọc Sơn. Điều này chứng tỏ sức sống mãnh liệt, bền bỉ của dòng nhạc bolero nói chung, những ca khúc sáng tác về tình cảm gia đình, cha mẹ nói riêng mà Duy Cường và các nghệ sĩ đã thể hiện
* Trong showbiz Việt nhiều người xuất thân từ nghề giáo nhưng đều từ bỏ việc giảng dạy để tập trung vào nghệ thuật. Anh dự định thế nào cho con đường dài của mình?
- Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Duy Cường đã khát khao, ước mơ và đạt được ước mơ của mình khi được đứng trên sân khấu nhưng trong tâm khảm sâu xa nhất Duy Cường vẫn mong muốn mình sẽ mãi là thầy giáo hát bolero. Trong thời gian tới, Duy Cường vẫn sẽ luôn là thầy giáo hát bolero với niềm đam mê cháy bỏng một cách mộc mạc, chân thành nhất.
Chú thích ảnh
Duy Cường và người thầy - ca sĩ Ngọc Sơn
* Việc dạy học và chạy show có ảnh hưởng gì đến nhau? Anh phải cân bằng ra sao để sự nghiệp ca hát vẫn phát triển mà việc đứng trên giảng đường vẫn đảm bảo?
Nếu sắp xếp không khéo sẽ ảnh hưởng rất nhiều vì Duy Cường liên tục phải di chuyển các tỉnh thành. Vì vậy, ngoài việc đi hát và công việc cá nhân, Duy Cường cần phải đảm bảo đủ số tiết dạy trên giảng đường và tham gia một số hoạt động xã hội.
Để làm được điều này, Duy Cường cần phải cố gắng nỗ lực hết mình, “bớt xén” thời gian thư giãn, thời gian ngủ, nhiều hôm vì phải di chuyển quá nhiều nên chỉ có 3-4 tiếng để ngủ. Nhưng khi được đứng trên sân khấu, được đắm chìm vào âm nhạc là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết. Ngay cả như Liveshow “Tình mẫu tử 5” lần này, dù sắp diễn ra nhưng Duy Cường vẫn phải đi tỉnh liên tục, việc luyện tập cho Liveshow phải tranh thủ vào các buổi tối.
Chú thích ảnh
Giao Linh sẽ tham dự chương trình của ca sĩ Duy Cường
* Tổ chức liveshow “Tình mẫu tử 5” thời điểm này, anh gặp những khó khăn gì khi nghệ thuật vừa tan băng sau 2 năm đại dịch covid-19?
- Đầu tiên là nỗi lo sợ không biết khi làm show có được diễn ra như dự định không vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mặt khác là lo kinh phí tổ chức có thể lo đủ không? Và khi làm show có bán được hết vé không vì hiện nay các doanh nghiệp đều rất khó khăn cho việc tài trợ các chương trình ca nhạc. May sao, liveshow lần này của Duy Cường đã được diễn ra như dự tính và cũng như các liveshow Tình mẫu tử lần trước, các nhà tài trợ đều đồng hành cùng Duy Cường và đặc biệt là vé đã cháy sạch sau 5 ngày phát hành.
Chú thích ảnh
* Anh chuẩn bị thế nào cho liveshow để “Tình mẫu tử 5” khác biệt và hấp dẫn hơn so với những lần trước?
- Liveshow “Tình mẫu tử” đã trải qua 4 mùa. Mỗi mùa đều là sự khác biệt với sự thay đổi liên tục của dàn khách mời. Đầu tiên phải kể tới những khách mời đã tham gia chương trình như Danh ca Ngọc Sơn - người ba, người thầy đã giúp ra đời ca sĩ Duy Cường của ngày hôm nay. Nữ hoàng sầu muộn Giao Linh người mà Duy Cường vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ. Chị Như Quỳnh mặc dù chị em rất thân thiết, yêu thương nhau nhưng phải đến liveshow lần này Duy Cường mới có dịp mời chị mà cũng rất vất vả vì phải đặt lịch của chị trước mấy tháng.
Ngoài ra còn có các nghệ sĩ trẻ cũng rất được khán thính giả yêu mến: Ca sĩ Dương Hồng Loan, Bùi Việt Hà và gương mặt quen thuộc Mc Quỳnh Chi. iểm đặc biệt nữa là có sự góp mặt của Hà Quỳnh Như - Quán Quân giọng hát Việt nhí...
* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!
Khánh Vân (thực hiện). Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM