Ca sĩ Đức Tuấn: Biết đâu ngày mai, tôi sẽ gặp 'nửa kia' ở ngoài đường

Thứ Ba, 29/01/2019 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên tiếp trong những ngày cuối năm 2018 đầu năm 2019, ca sĩ Đức Tuấn đã giới thiệu đến khán giả những dự án âm nhạc được đầu tư lớn. Đầu tiên là album Đức Tuấn - Phú Quang in Symphony: Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang được đầu tư lên tới gần 2 tỉ đồng. Ngay sau đó, là MV Ly rượu mừng với con số đầu tư tương đương.
Đức Tuấn phát hành album hát với dàn nhạc giao hưởng

Đức Tuấn phát hành album hát với dàn nhạc giao hưởng

Chiều 28/12 tại TP.HCM, ca sĩ Đức Tuấn đã giới thiệu album mà anh đã dành nhiều công sức trong năm 2018 - album Hà Nội và em khi Thu chớm Đông sang.
Dù đều là những dự án âm nhạc được đầu tư “khủng” nhưng Đức Tuấn chia sẻ, đó là những việc anh làm không hoàn toàn theo kế hoạch. Theo lời kể, anh là kiểu người tận hưởng hiện tại và thích sự bất ngờ trong tương lai, kể cả ở công việc hay tình yêu.
* Nhiều người nổi tiếng xuất hiện trên mặt báo với những thông tin về nhà sang, xe khủng, phụ kiện đắt tiền. Còn anh thì toàn khoe sản phẩm khủng...
- Nếu không làm việc, không thu âm, Đức Tuấn không tồn tại. Tuấn không thể hình dung ra việc mình ngồi yên một chỗ, trong một khoảng thời gian không hề có album hay dự án nào để làm.
Điển hình, trong năm vừa rồi, Tuấn cho ra mắt album nhạc Phú Quang, một album mà Tuấn đã ấp ủ hàng chục năm. Vậy nhưng ngay sau album đó, Tuấn đã hoàn thành xong một album khác, "nặng ký" hơn theo nghĩa đen (cười). Nếu như Đức Tuấn - Phú Quang in Symphony: Hà Nội và em khi thu chớm đông sang nặng 1,5 kg (bao gồm 2 đĩa CD và sách ảnh - TT&VH) thì album ra mắt sắp tới nặng tới... 10kg. Bên cạnh đó, Tuấn còn tham gia biên tập cho 2 liveshow khác...
Chú thích ảnh
Ca sĩ Đức Tuấn
Quả thực, Tuấn thấy, mình không có thời gian để nghĩ tại sao lại làm, và làm nhiều như vậy. Nếu cố giải thích, thì đó là việc tôi luôn muốn làm mọi thứ được trọn vẹn nhất, chạm đến tận cùng mong muốn của mình. Điều ấy bắt nguồn từ tình yêu.
Tuấn kiếm tiền bằng nghệ thuật, nhưng đó không phải mục đích đầu tiên của Tuấn. Thật lòng, Tuấn quá yêu loại hình nghệ thuật này. Đôi khi Tuấn thấy, cuộc đời mình sinh ra giống như để ca hát, để làm những chuyện này rồi. Nó là đam mê, mình cứ làm theo cách tốt nhất mình có thể theo khả năng. Thậm chí, đôi khi muốn làm quá khả năng, với hy vọng rằng tình yêu có thể biến những điều không tưởng thành sự thật.
* Nhưng dường như đó cũng là một "chiến lược" của anh trên thị trường?
- Nghĩ như vậy cũng được! Chiến lược thì không hẳn, nhưng vô tình đó lại là một cách, làm cho mình có một phân khúc thị trường riêng. Có lẽ chính nhờ thế mà lâu nay, Tuấn không cần quá nhiều xảo thuật truyền thông hiện đại mà vẫn luôn có một lượng khán giả theo dõi, ủng hộ mình, cho mình một vị trí riêng trong ngành giải trí hiện nay.
* Cách anh làm việc như thế cho người ta cảm tưởng anh đích thực là chàng trai chỉ muốn kết thân với âm nhạc. Vậy ngoài âm nhạc, anh còn đam mê gì nữa?
- Đam mê nghệ thuật thì không dừng ở một món được, như thế tâm hồn sẽ không đủ để truyền tải hết cái âm nhạc cần truyền tải. Tuấn là dạng mê đủ thứ.
Đầu tiên, Tuấn mê sưu tập, mê băng đĩa. Đó cũng là điều khiến cho Đức Tuấn ngày này thích tạo ra những sản phẩm vật lý ấn tượng. Như bìa album mới, Tuấn làm 3 màu khác nhau, rồi làm các phiên bản đặc biệt chỉ dành cho những ai cũng mê sưu tập album của mình.
Chú thích ảnh
Ngoài ra, Tuấn thích du lịch, nhưng cách Đức Tuấn du lịch lại không giống số đông. Tuấn thích du lịch một mình, cứ lang thang trong nước, rồi lang thang cả ở khắp nơi trên thế giới, đi và bất chấp, không quan trọng đó có phải là nơi nổi tiếng hay không.
Sau du lịch, Tuấn cũng có những thú vui khác như xếp giấy, điện ảnh, ẩm thực, thể thao, mê tennis vô cùng... Tất cả những điều đó bổ trợ giúp cuộc sống của mình cân bằng, đa dạng. Nói chung, Tuấn cũng là người dễ rung động (cười).
* Dễ rung động, vậy thì hẳn anh đã yêu nhiều lắm?
- Chính xác là rung động nhiều, thất bại nhiều. Nhưng điều đó cho Tuấn đủ trải nghiệm để hát nhạc tình. Trong tình yêu, Tuấn thích tình yêu hồn nhiên, một tình yêu giống như bài hát Yêu trong ánh sáng mà Tuấn từng hát. Và những rung động ấy đôi khi không cần cái gì thuộc về thể xác.
* Vậy khi nào anh nghĩ đến việc tìm nửa kia cho mình?
- Tất cả đều phụ thuộc tự nhiên. Tuấn sống theo chủ nghĩa tự nhiên. Cảm nhận một thế giới khác cũng phải tự nhiên và đầy bất ngờ. Tuấn là kiểu người tận hưởng hiện tại, đón tương lai bất ngờ, và thích sự bất ngờ…
Nhìn chung, Tuấn không muốn đoán trước điều gì. Tuấn cũng không đặt kế hoạch cho tương lai, cứ để mọi thứ ập tới. Có thể do kém may mắn, cho tới giờ Tuấn chưa tìm được nửa kia của mình. Nhưng biết đâu ngày mai ra đường lại gặp thì sao!
* Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện.
Yên Khương (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*