BTS cứu doanh thu cho cả K-pop trước lệnh cấm vận sao Hàn của Trung Quốc

BTS cứu doanh thu cho cả K-pop trước lệnh cấm vận sao Hàn của Trung Quốc

Thứ Hai, 13/05/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS không chỉ giúp sinh lời cho chính họ và công ty chủ quản Big Hit mà còn có tác động tích cực lên bức tranh doanh thu của toàn K-pop trong thời gian qua nhờ độ nổi tiếng toàn cầu của mình.
BTS muốn có nhà quản lý như thế nào?

BTS muốn có nhà quản lý như thế nào?

BTS đang tìm kiếm một nhà quản lý trong BTS WORLD song họ không chỉ đang tìm kiếm một người quản lý mà còn muốn người đó sở hữu những đặc điểm cụ thể mà từng thành viên mong muốn.
Các sản phẩm âm nhạc từ Hàn Quốc đã gặp nhiều khó khăn kể từ khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm các ngôi sao Hallyu hoạt động ở nước họ, do căng thẳng chính trị. Mất đi một thị trường lớn, doanh thu từ ngành công nghiệp giải trí xứ kim chi đã sụt giảm đáng kể trong 2 năm qua.
May mắn là trong thời gian khó khăn này, BTS lại nổi lên như ngọn cờ đầu giúp đưa trào lưu hâm mộ nhạc Hàn được biết đến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó phải kể đến thị trường khổng lồ là Mỹ.
Năm ngoái, nhóm nhạc thành công rực rỡ với 2 album đứng đầu BXH Billboard Mỹ, Love Yourself: Tear (tháng 5/2018) và Love Yourself: Answer (thagns 9/2018). Kèm theo đó là số lượng lớn album bán ra cũng như chuỗi kỷ lục về lượt xem trên Youtube và giải thưởng âm nhạc, khiến độ phủ sóng của 7 chàng trai trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.
Chú thích ảnh
Từ tháng 4/2019, BTS tiếp tục càn quét làng nhạc với album "Map of the Soul: Persona" và tour lưu diễn thế giới (Ảnh từ một buổi diễn tại Mỹ của nhóm hồi đầu tháng 5)
Vào ngày 12/5, theo Ngân hàng Hàn Quốc, thặng dư kinh tế từ quý 1 năm nay (tháng 1-tháng 3) về dịch vụ nghe nhìn đã đạt 114,7 triệu USD, tăng lên đáng kể so với 75 và 74 triệu USD từ cùng kì năm 2017, 2018.
Chú thích ảnh
Số liệu do Ngân hàng Hàn Quốc công bố
Cuối năm 2016, căng thẳng chính trị đã ảnh hưởng đến quan hệ văn hóa đối với Hàn Quốc, với việc Trung Quốc chính thức cấm các dòng nội dung giải trí Hàn Quốc vào tháng 10.
Nhìn vào số liệu thặng dư quý 1 năm nay được đề cập ở trên, nhiều chuyên gia kinh tế đã kết luận rằng dòng chảy ổn định của doanh thu K-pop đã trở lại như thời trước lệnh cấm và sự phổ biến toàn cầu của BTS là yếu tố lớn tác động đến các số liệu.
Duy An
Theo Allkpop
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*