BTC Miss Earth Việt Nam thiện nguyện giữa mùa dịch Covid-19

Thứ Bảy, 07/08/2021 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Miss Earth Việt Nam đã thay đổi lịch trình dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. BTC cuộc thi cũng đã chung tay hỗ trợ các lực lượng tuyến đồng chống dịch. 
Dàn người đẹp không ngại khó khăn tiếp tế lương thực cho vùng dịch

Dàn người đẹp không ngại khó khăn tiếp tế lương thực cho vùng dịch

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng Kiều Loan, Ngọc Thảo và các người đẹp vẫn vượt đường xa tiếp tế nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo ở TP. HCM khi trời mưa những ngày qua.
Theo BTC Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021, hành động cần thiết nhất lúc này chính là việc hỗ trợ cho tuyến đầu, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Chính vì thế, Miss Earth Việt Nam đã trao tặng 2000 bộ đồ bảo hộ y tế, kính che giọt bắn, găng tay, khẩu trang N95 cho các khu vực bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, nơi tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân F0. BTC cuộc thi mong muốn góp một phần sức lực trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Ông Phúc Nguyễn - Trưởng BTC cuộc thi - chia sẻ: “Chúng tôi đã có đơn kiến nghị đến Miss Earth quốc tế trong việc cụ thể hoá ý nghĩa của cuộc thi, không dừng lại ở việc bảo vệ môi trường như các hoạt động trồng rừng, chống biến đổi khí hậu… mà có thêm những công tác tình nguyện xã hội trong phòng chống dịch COVID-19, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau khi dịch được đẩy lùi.
Các thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất Việt Nam năm nay sẽ được tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, cũng như hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu”.
Chú thích ảnh
Hoa Hậu Trái Đất Việt Nam 2021 được tổ chức tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Người dân và lãnh đạo huyện Lạc Dương cũng đã chuyên chở hàng tấn rau củ quả các loại xuống thành phố Hồ Chí Minh để giúp đỡ người dân gặp khó khăn hoặc sống trong các khu cách ly phong toả. Hành động này đã phần nào giải tỏa “cơn khát rau xanh”, cải thiện bữa ăn cho nhiều người.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Theo thông báo trước đó của ban tổ chức, cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2021 nhận hồ sơ trực tuyến từ cuối tháng 5 và bắt đầu thực hiện casting trực tiếp vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp trên cả nước cũng như tuân thủ các chỉ thị về giãn cách xã hội, BTC quyết định sẽ dời thời điểm tổ chức cho đến khi chấm dứt đợt dịch COVID-19 và các cơ quan nhà nước cấp phép cho những hoạt động đông người.
Chú thích ảnh
Theo kế hoạch, đêm chung kết của Miss Earth Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 4/12/2021 tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng.
“Thời điểm hiện tại, công tác phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19 là quan trọng và cấp thiết nhất. Chúng tôi lùi ngày tổ chức tuyển sinh trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như tuân thủ quy định của Nhà Nước. Hiện nay chúng tôi cũng chưa có mốc thời gian chính xác để tổ chức tuyển sinh trực tiếp cũng như đêm bán kết" - Trưởng BTC cho biết.
Thảo Linh. Ảnh: DL Duy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*