Big Hit Entertainment chính thức lên tiếng vụ BTS liên quan tới bom nguyên tử, Đức Quốc xã

Big Hit Entertainment chính thức lên tiếng vụ BTS liên quan tới bom nguyên tử, Đức Quốc xã

Thứ Tư, 14/11/2018 06:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Vừa mới đây, Big Hit Entertainment đã ra tuyên bố đầy đủ về những vấn đề gần đây liên quan tới BTS.
MAMA 2018 công bố danh sách nghệ sĩ diễn ở Hàn Quốc: Đêm của BTS và tân binh

MAMA 2018 công bố danh sách nghệ sĩ diễn ở Hàn Quốc: Đêm của BTS và tân binh

MAMA 2018 vừa công bố danh sách các nghệ sĩ trong đêm khai mạc ở Hàn Quốc, bao gồm Wanna One, Stray Kids, LOONA, (G)I-DLE và hơn thế.
Dưới đây là toàn bộ tuyên bố của Big Hit Entertainment:
“Gần đây, xảy ra rất nhiều vấn đề liên quan tới nghệ sĩ của chúng tôi là BTS. Tuyên bố của chúng tôi như sau:
“Đây là những vấn đề mà Big Hit đã xem xét: đầu tiên, đó là nghệ sĩ của chúng tôi đã mặc một chiếc áo phông in hình bom nguyên tử. Thứ hai, nghệ sĩ của chúng tôi đã đội mũ có biểu tượng Đức Quốc xã trong một bức ảnh cũ chụp cho truyền thông Hàn Quốc. Thứ ba, đó là các nghệ sĩ của chúng tôi bị cho là dùng cờ có hình ảnh Đức Quốc xã khi biểu diễn tại một buổi hòa nhạc họ tham gia.
Chú thích ảnh
Chiếc áo gây tranh cãi của Jimin
“Trong các chương trình quảng bá của BTS cũng như của tất cả các nghệ sĩ của chúng tôi, Big Hit không ủng hộ chiến tranh hay bom nguyên tử. Chúng tôi phản đối những điều này và không có ý làm tổn thương các nạn nhân của bom nguyên tử. Sẽ không có sự cố như thế này xảy ra nữa.
“Đây là lời xin lỗi của chúng tôi về những vấn đề nêu ra ở trên. Về chiếc áo in hình bom nguyên tử, như đã nói ở trên, không diễn ra với bất kỳ ý đồ nào, và chúng tôi đã xác nhận rằng bản thân chiếc áo đó không được sản xuất ra với ý làm tổn thương các nạn nhân của bom nguyên tử. Tuy nhiên, rõ ràng nó đã vô tình gây tổn thương cho các nạn nhân vì sự thiển cận và thiếu chuẩn bị của chúng tôi. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì có thể đã gây khó chịu khi nghệ sĩ của chúng tôi có liên quan tới hình ảnh bom nguyên tử.
“Về chiếc mũ với biểu tượng Đức Quốc xã sử dụng trong một buổi chụp ảnh cũ, như chúng tôi đã nói ở trên, không diễn ra với bất kỳ ý đồ nào. Quần áo và phụ kiện sử dụng trong buổi chụp là do bên truyền thông đưa cho chúng tôi. Các nghệ sĩ của chúng tôi cuối cùng đã mặc vì không có điều kiện kiểm tra trước kỹ lưỡng và vô tình gây tổn thương cho các nạn nhân của chủ nghĩa phát xít. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây khó chịu khi nghệ sĩ của chúng tôi có liên quan tới hình ảnh Đức Quốc xã.
Chú thích ảnh
RM vô tình đội mũ có hình ảnh liên quan tới Đức Quốc xã
“Tuy nhiên, chúng tôi muốn làm rõ rằng trách nhiệm của những vấn đề này thuộc về Big Hit do không hỗ trợ các nghệ sĩ đầy đủ. Các nghệ sĩ của chúng tôi bận rộn với nhiều lịch trình và vấn đề nên trách nhiệm về những sự cố kể trên không thuộc về họ.
“Còn đây là tuyên bố của chúng tôi về màn biểu diễn: hòa nhạc được đề cập đến là hòa nhạc kỷ niệm năm 2017 của nghệ sĩ huyền thoại Seo Taiji. Màn biểu diễn được đề cập tới được xây dựng trên thông điệp xã hội về thực trạng giáo dục. Hình ảnh lá cờ trong tác phẩm không có liên quan gì Đức Quốc xã. Thông điệp của màn biểu diễn là chỉ trích hệ thống giáo dục dập khuôn, chuyên chế. Màn biểu diễn đã gây tranh cãi vì bị coi là liên quan tới Đức Quốc xã. Điều này không đúng chút nào, và trên thực tế, màn biểu diễn này chỉ trích sự độc tài đó.

Chú thích ảnh
Trang phục, phụ kiện gây tranh cãi của BTS trong một màn biểu diễn
“Big Hit sẽ cố gắng hết sức để sửa chữa những vấn đề nêu trên. Phương châm của chúng tôi là mang lại sự thoải mái và xúc cảm cho thế giới thông qua âm nhạc và nghệ sĩ của chúng tôi. Đây là một thách thức khi xét tới nhiều yếu tố nảy sinh trong cuộc sống giữa thời đại đa dạng và nhiều sức ép, nhưng chúng tôi sẽ làm hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đó. Trong tương lai, không chỉ những vấn đề này mà còn nhiều vấn đề xã hội/lịch sử/văn hóa khác, Big Hit và các nghệ sĩ sẽ xem xét cẩn trọng hơn chi tiết các chương trình quảng bá để không gây tổn thương tới mọi người. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi những người đã bị tổn thương vì những thiếu sót của chúng tôi.
“Big Hit sẽ thực hiện các bước kế tiếp như sau để giải quyết những vấn đề này: đầu tiên, chúng tôi sẽ liên lạc với những nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật Bản và Hàn Quốc để giải thích và xin lỗi về vấn đề nêu trên. Chúng tôi cũng gửi thư giải thích và xin lỗi tới Trung tâm Simon Wiesenthal (PV: một nhóm nhân quyền Do Thái)”.
Giả Bình (Theo Soompi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên