Biên kịch Kim Ngân hé lộ kết phim 'Quỳnh búp bê': Lan sẽ hóa điên?

Biên kịch Kim Ngân hé lộ kết phim 'Quỳnh búp bê': Lan sẽ hóa điên?

Thứ Sáu, 28/09/2018 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Kim Ngân - tác giả kịch bản Quỳnh búp bê hé lộ nhiều chi tiết thú vị về các nhân vật trong phim và bật mí điều nho nhỏ về Lan: “Quý vị sẽ nhìn thấy cô ấy trong vai một người điên”.
Quỳnh búp bê của đạo diễn Mai Hồng Phong đang được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ quan tâm theo dõi. Phim khai thác cuộc đời của Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) và My (Thu Quỳnh) - 3 cô gái có hoàn cảnh sống khác nhau nhưng cuối cùng số phận đẩy họ trở thành gái mại dâm, cùng vào một "động quỷ" - nơi chất đầy nỗi tủi nhục, xót xa và đau đớn.
Điểm đặc biệt của phim là đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và cấm kị thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó.
Được biết, kịch bản Quỳnh búp bê được xây dựng từ chất liệu của một câu chuyện có thật và được nhà biên kịch Kim Ngân - MC quen thuộc của Người xây tổ ấm trên sóng VTV - chắp bút.
Biên kịch Kim Ngân chia sẻ lý do chị đưa câu chuyện của nhân vật Quỳnh búp bê lên phim, tâm sự: "Tôi đưa Quỳnh búp bê lên phim bởi đây là một câu chuyện có thật, nó cực kỳ éo le, hấp dẫn mà tôi cho rằng khán giả nào cũng muốn nghe, cũng muốn xem câu chuyện ấy ở trên sóng truyền hình".
Chú thích ảnh
Nhà biên kịch Kim Ngân
"Tất cả những nhân vật như Quỳnh, My, Lan đều là những nhân vật có thật trong câu chuyện mà Quỳnh kể tôi nghe cách đây hơn 15 năm" - biên kịch Kim Ngân khẳng định.
Ở tuyến nhân vật nữ, biên kịch Kim Ngân ấn tượng và gửi gắm nhiều điều vào nhân vật Lan: "Trong Quỳnh búp bê, tôi ấn tượng nhất với Lan, đó là cô gái nhà lành, xuất thân từ nông thôn. Người ta thường nói vì hoàn cảnh đưa đẩy mà phải bước chân vào nghề này, sống ở trong ổ Thiên Thai.
Lan có đầy đủ tính cách của một cô gái làng chơi nhưng sâu thẳm trong Lan có sự nhân văn. Tôi nghĩ, Thanh Hương đã thành công khi vào vai Lan trong Quỳnh búp bê".
Chú thích ảnh
Nhà báo Kim Ngân: "Thanh Hương đã thành công khi vào vai Lan trong Quỳnh búp bê"
Biên kịch Kim Ngân hé lộ thêm về số phận của Lan: "Tôi chỉ xin bật mí một điều nho nhỏ, quý vị từng nhìn thấy Lan trong những cung bậc cảm xúc khác nhau và quý vị sẽ nhìn thấy cô ấy trong vai một người điên".
Chú thích ảnh
Khán giả sẽ nhìn thấy Lan (Thanh Hương) trong vai một người điên
Biên kịch Kim Ngân hé lộ kết phim 'Quỳnh búp bê': Lan sẽ hóa điên?
Ngoài ra, trong những nhân vật Nam của Quỳnh búp bê, nhà báo Kim Ngân đặc biệt chú ý tới nhân vật Cảnh, bởi đây là vai khó diễn. “Cảnh của đời thực là nhân vật có tính cách khó đoán và anh ta cũng có một câu chuyện ngoài đời cực kỳ éo le, phức tạp” - chị nói.
Chú thích ảnh
Cảnh là vai khó diễn trong "Quỳnh búp bê"
Nhà biên kịch Kim Ngân bày tỏ, chị cũng giống như những khán giả xem Quỳnh búp bê, ấn tượng nhất những cảnh tra tấn Quỳnh.
Quỳnh búp bê đang được phát sóng vào 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3. Tập 13 Quỳnh búp bê sẽ lên sóng vào 21h40 thứ Hai (ngày 1/10) trên kênh VTV3.
Tập 13 phim 'Quỳnh búp bê' hoãn phát sóng tối 24/9

Tập 13 phim 'Quỳnh búp bê' hoãn phát sóng tối 24/9

Theo thông tin từ VTV News, trong tuần này, khung giờ phát sóng các chương trình trên kênh VTV3 sẽ có một số thay đổi, trong đó có khung giờ phát sóng phim Quỳnh búp bê.
Anh Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO