Ban tổ chức MAMA lên tiếng về nghi vấn trao giải cho nghệ sĩ nhận phiếu bình chọn ít hơn

Ban tổ chức MAMA lên tiếng về nghi vấn trao giải cho nghệ sĩ nhận phiếu bình chọn ít hơn

Thứ Ba, 11/12/2018 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin từ ban tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet (MAMA) đã trả lời nghi vấn về người thắng giải Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại sự kiện diễn ra đêm 10/12.
Người tình màn ảnh và ngoài đời của Song Hye Kyo 'rủ nhau' dẫn show MAMA

Người tình màn ảnh và ngoài đời của Song Hye Kyo 'rủ nhau' dẫn show MAMA

Trong lúc bà xã Song Hye Kyo đang "bận" cùng Park Bo Gum gây sốt với phim tình cảm Encounter, Song Joong Ki đã chính thức nhận lời dẫn show MAMA tại Hong Kong.
MAMA 2018 đã chính thức khởi động vào ngày 10/12 với buổi lễ đầu tiên (trong tổng số 3 đêm trao giải) tại Seoul, Hàn Quốc. Buổi lễ đã gây chú ý với nhiều nghệ sĩ tân binh.
Giải thưởng Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm 2018 đã được trao cho IZ*ONE, nhóm nhạc nữ gồm 12 thành viên người Hàn Quốc và Nhật Bản được thành lập vào đầu năm nay, thông qua chương trình tìm kiếm tài năng của Mnet, Produce 48.
Chú thích ảnh
Nhóm IZ*ONE
Nhóm ra mắt vào ngày 29/10 với album mini COLOR*IZ, và gây ấn tượng với ca khúc chủ đề La Vie en Rose.
(G) I-DLE đã được trao giải thưởng Best of Next (tạm dịch là "Thế hệ mới") tại buổi lễ. (G) I-DLE là nhóm nhạc nữ gồm 6 thành viên, được thành lập bởi Cube Entertainment. Họ ra mắt vào ngày 2/5 với album mini I Am (ca khúc chủ đề là LATATA) và tiếp tục phát hành đĩa đơn HANN hồi tháng 8.
Chú thích ảnh
(G) I-DLE
Sau khi công bố các giải thưởng, một số người đã đặt câu hỏi về những người chiến thắng giải thưởng tân binh năm nay ở hạng mục Nữ nghệ sĩ, khi (G) I-DLE đứng đầu danh sách bình chọn trực tuyến Mwave dành cho Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất trước buổi lễ, với 51,91% phiếu bầu. IZ * ONE đứng thứ hai với 17,64% phiếu bầu.
Chú thích ảnh
Nhiều người thắc mắc việc (G) I-DLE không được nhận giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc dù đứng đầu danh sách bình chọn trực tuyến
Trong cuộc bầu chọn cho Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, Stray Kids đã chiếm vị trí đầu tiên, và nhóm cũng đã được trao cúp tại lễ trao giải năm nay.
Để trả lời các câu hỏi về chiến thắng của IZ * ONE, một nguồn tin từ Mnet đã tuyên bố với hãng tin Segye Ilbo: "Đúng là (G) I-DLE đã nhận được nhiều phiếu bầu trực tuyến. Tuy nhiên, tôi được biết ở những khía cạnh khác, như doanh thu nhạc số chẳng hạn, thì họ thấp hơn nhiều so với IZ*ONE" - nguồn tin cho biết thêm - "Không có sự thao túng hay can thiệp nào vào kết quả trao giải".
Trước khi bỏ phiếu trực tuyến, Mnet tuyên bố rằng giải thưởng dành cho nghệ sĩ năm nay được xác định dựa trên 20% số phiếu bầu trên cổng trực tuyến Mwave, 30% bởi hội đồng ban giám khảo (ở cả Hàn Quốc và quốc tế), 30% cho doanh số bán nhạc số và 20% cho doanh số album thực tế.
Giải thưởng Best of Next lần đầu tiên được trao tại MAMA 2016, khi nhóm I.O.I nhận giải Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và BLACKPINK nhận giải Best of Next. NCT 127 đã được trao giải Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và MONSTA X nhận giải thưởng Best of Next năm đó.
Năm 2017, PRISTIN được vinh danh là Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và giải thưởng Best of Next thuộc về Chungha.
Nhóm Wanna One, ra đời từ sau chương trình Produce 101 mùa 2 ẵm cả giải Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và Best of Next năm 2017.
Đặc biệt ở hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc của châu Á, Orange, giọng ca của bản hit Người lạ ơi, đã mang giải thưởng này về cho Việt Nam.
Chú thích ảnh
Orange hạnh phúc nâng cúp
Lễ trao giải MAMA năm nay sẽ tiếp tục với MAMA Fans' Choice ở Nhật Bản vào ngày 12/12, tiếp theo là MAMA 2018 tại Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 14/12.
Danh sách những người chiến thắng tại buổi lễ ngày 10/12:
Nghệ sĩ mới xuất sắc của châu Á: The Toys (Thái Lan), Orange (Việt Nam), Dean Ting (Trung Quốc), Marion Jola (Indonesia), Hiragana Keyakizaka46 (Nhật Bản)
Kĩ sư âm thanh của năm: LalellmaNino, Java Finger
Nhà soạn nhạc của năm: Dean, highhopes
Nhà sản xuất âm nhạc của năm: Pdogg
Nhà biên đạo của năm: Son Sungdeuk (ca khúc IDOL của BTS)
Chỉ đạo nghệ thuật của năm: MU:E (Ca khúc Fake Love của BTS)
Điều hành sản xuất của năm: Bang Shi Hyuk
Đạo diễn video xuất sắc: LO Ging-zim
Thế hệ mới xuất sắc (Best of Next): (G)I-DLE
Nam nghệ sĩ mới xuất sắc: Stray Kids
Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc: IZ*ONE
DDP Best Trend: Wanna One
Duy An
Theo Soompi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*