Ba câu hỏi dẫn khán giả tới cái kết của ‘Arthdal Chronicles’

Thứ Bảy, 31/08/2019 21:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Vào ngày 7/9 tới, bộ phim sử thi giả tưởng Arthdal Chronicles của tvN sẽ trở lại với phần ba và cũng là phần cuối.
Kịch tính nghẹt thở, hé lộ nhiều bí ẩn trong áp phích quảng bá ‘Arthdal Chronicles’ phần 3

Kịch tính nghẹt thở, hé lộ nhiều bí ẩn trong áp phích quảng bá ‘Arthdal Chronicles’ phần 3

Đài tnN mới đây đã công bố hình ảnh Arthdal Chronicles phần 3, trong đó, kịch tính có thể thấy rõ qua những biểu cảm không ai giống ai của các nhân vật.
Arthdal Chronicles - có sự tham gia diễn xuất của Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jang Dong Gun và Kim Ok Bin – là câu chuyện về những người hùng tự viết nên huyền thoại cho mình trên mảnh đất thần thoại Arth. Phần 1 và 2 đã lên sóng đầu hè này.
Kết thúc phần 2 đầy kịch tính, Tanya (Kim Ji Won) đã tìm thấy chuông tinh tú và chứng minh mình là hậu duệ trực hệ của các vị thần ở Arth. Trong khi đó, Eun Seom (Song Joong Ki) – người bị bắt làm nô lệ ở hâm mỏ xa thành phố - bắt đầu kế hoạch vượt ngục.
Tuy nhiên, tất cả những bước ngoặt trong cốt truyện đều dẫn tới nhiều câu hỏi hơn về phần 3.
Vai trò của Tanya ở Arthdal
Arthdal Chronicles, Phim Arthdal Chronicles, Xem Arthdal Chronicles
Trong phần 2, nữ tư tế trưởng của tộc Asa (Son Sook) đã chia sẻ lời tiên tri rằng ngày tận thế sẽ tới khi hội tụ đủ ba vật thiêng: thanh gươm, quả chuông và cái gương. Nhiều sự kiện cho thấy Eun Seom có thể là thanh gươm, Tanya là quả chuông còn Sa Ya (cũng do Song Joong Ki đóng) chính là cái gương.
Giờ đây, Tanya đã tìm thấy chuông tinh tú và chứng minh vai trò của mình trong lời tiên tri, liệu cô có thể khởi đầu một thế giới mới? Cô chính là chủ thể trong lời tiên đoán của tộc Wahan về đứa trẻ sinh ra dưới sao chổi màu xanh sẽ thay đổi số phận tộc Wahan mãi mãi.
Dù bỏ qua lời tiên tri, việc Tanya phát hiện ra quả chuông cũng đưa cô tới với một vai trò mới đầy quyền lực ở Arthdal. Cô sẽ làm gì với quyền lực đó là một trong những câu hỏi chủ chốt về phần 3.
Hành trình anh hùng của Eun Seom
Arthdal Chronicles, Phim Arthdal Chronicles, Xem Arthdal Chronicles
Trong tất cả các nhân vật ở Arthdal Chronicles, Eun Seom là người trải qua nhiều thay đổi nhất. Anh bắt đầu là một kẻ ngoại tộc ở Wahan, hiểu mình khác với mọi người nhưng không biết như thế nào và tại sao. Sau khi người Wahan bị bắt, anh theo họ tới Arth và biết được sự thật về thân thế của mình: anh là một Igutu, tức nửa người và nửa Neanthal.
Mặc dù Eun Seom đã cố giải cứu tộc Wahan nhưng anh lại thất bại trước mưu đồ chính trị của Ta Gon (Jang Dong Gun) và cuối cùng bị bắt làm nô lệ ở hầm mỏ. Anh gần như từ bỏ hi vọng cho tới khi Satenik (Jo Byeong Gyu) cho anh thấy cái nhìn mới về đời và lên kế hoạch tẩu thoát.
Không như trước đây, giờ Eun Seom không còn cô độc. Liệu anh có thể thành anh hùng không chỉ cho anh hùng của bộ tộc mình mà còn của tất cả những người yếu đuối, không có ai bảo vệ ở Arthdal khi anh chiến đấu chống lại Ta Gon một lần nữa?
Liên minh lung lay giữa Ta Gon và Taealha
Arthdal Chronicles, Phim Arthdal Chronicles, Xem Arthdal Chronicles
Liên minh Ta Gon và Taealha (Kim Ok Bin), bất chấp nhiều nỗ lực khiến họ phản bội nhau, cho đến nay vẫn bền vững, kiên định. Họ yêu nhau từ ngày trẻ dù bị cha mẹ ngăn cách.
Trong tập cuối phần 2, Taealha giả vờ đồng ý với cha để phản bội Ta Gon, nhưng lại gửi tin nhắn mật cho Ta Gon để kể sự thật. Cả ai có ý định dùng Tanya làm công cụ phá vỡ quyền lực của Asaron (Lee Do Kyung), người tranh chấp ngai vua ở Arth với Ta Gon. Đáng nói, Ta Gon đã giết cha mình để lên ngôi còn Taealha cũng chứng minh rằng cô có đủ tham vọng và ghen tuông để hành động theo ý mình. Liệu tình yêu của họ có bền vững hay kết thúc trong bi kịch của quyền lực?
Tất cả những câu hỏi này liệu sẽ được giải đáp trong phần 3 Arthdal Chronicles?
Giả Bình (Theo Soompi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI