ARMY khỏi bệnh trầm cảm nhờ nghe ca khúc của BTS

Thứ Hai, 18/12/2017 08:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bài viết trên trang Pann của một người hâm mộ (ARMY) mô tả hành trình giảm được chứng trầm cảm của mình nhờ nghe các ca khúc của BTS đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ dù không có bất cứ hình ảnh nào của nhóm nhạc “thần tượng” này.
Người hâm mộ đó giới thiệu mình là một phụ nữ, sẽ tròn 31 tuổi trong vài tháng tới. Cô bắt đầu câu chuyện của mình bằng việc tiết lộ rằng cô từng rất kỳ thị K-pop và xem thường người hâm mộ của dòng nhạc này.
Chú thích ảnh
Các màn trình diễn của BTS mang lại cho người hâm mộ nguồn an ủi
“Ở trường Trung học, tôi thường gọi những người bạn hâm mộ nhóm nhạc TVXQ là trẻ con và nhìn họ với cặp mắt đáng thương. Tôi tự hào mình là một người trưởng thành sớm và không bị ảnh hưởng bởi môi trường đó” – người hâm mộ BTS.
Khi nghe nhạc pop, cô bỏ qua tất cả các ca khúc cho các thần tượng hát mà không “cho” họ bất cứ cơ hội nào và đứng về số đông quan điểm cho rằng họ là những thần tượng được “chế tạo” nên.
Trong suốt thời thiếu niên và những năm ngoài 20 tuổi của mình, cô bị mắc chứng trầm cảm và vẫn tin rằng mình sẽ khỏi bệnh một cách đơn giản khi lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 30 chứng bệnh của cô chỉ nặng thêm... Rồi một ngày cô tình cờ nghe được ca khúc Spring Day của BTS.
Chú thích ảnh
RM (trái) đã viết thông điệp dài gửi tới người hâm mộ trên trang Twitter
“Vô tình, ca khúc đó đã đọng lại trong tâm trí tôi. Cảm giác rất kỳ lạ. Tôi vẫn không thể giải thích nổi cảm giác của mình thời điểm đó. Cứ như thể trái tim, tâm trạng tôi đã được mô tả trong phần ca từ của Spring Day” – người hâm mộ chia sẻ.
Spring Day của BTS đã như cầu vồng sau cơn mưa, mang lại nhiều niềm vui và sự tự tin cho cô trong cuộc sống không màu của mình. Cô vô cùng kinh ngạc khi biết nhạc phẩm này do thành viên trẻ tuổi RM của nhóm nhạc sáng tác.
“Kể từ đó, tôi liên tục nghe nhạc và xem video nhạc của nhóm nhạc này như thể đây là liều thuốc chống trầm cảm để quên đi thực tại” – người hâm mộ viết.
Cuối cùng, cô đã trở thành fan cuồng nhiệt của BTS, song cô vẫn cảm thấy đau khổ mỗi khi thực tế nhắc nhở rằng (như cách cô nhìn nhận) mình là một kẻ thua cuộc 30 tuổi đang tìm kiếm nguồn an ủi trong một nhóm nhạc biểu tượng.
Chú thích ảnh
BTS
Cứ như thể BTS biết được tình cảnh của người hâm mộ, RM đã viết một thông điệp dài trên Twitter, khiến cô bật khóc.
“Cảm ơn người hâm mộ của tôi và của chúng tôi. Tôi cũng là người hâm mộ bạn. Tôi là người hâm mộ đã âm thầm ủng hộ bạn trong những cuộc chiến cá nhân và nỗi cô đơn trong cuộc đời. Bất cứ khi nào tôi ở trên sân khấu hay trong phòng thu, tôi cũng gửi tới người hâm mộ mình những lá thư được viết trong những bản nhạc dài và thông qua âm nhạc. Tôi mong bạn sẽ đọc âm thanh nhớ bạn” – RM.
Kể từ đó, BTS đã chiếm một phần lớn trong cuộc đời cô và cô nhận ra âm nhạc của nhóm nhạc này đã trưởng thành như thế nào và họ tài năng ra sao.
Chú thích ảnh
BTS luôn trình diễn hết mình để cảm ơn người hâm mộ 
Mặc dù cô vẫn phải đối chọi với chứng trầm cảm, song cô đã học được cách không bị tổn thương bởi khoảng trống và khoảng cách giữa mình và các thần tượng của mình.

Các ca khúc, phần ca từ và màn trình diễn của BTS mang đến cho cô niềm an ủi mà cô chưa nhận được từ bất cứ người nào khác. Người hâm mộ này đã kết thúc những lời tâm sự của mình bằng một ca khúc do RM sáng tác, mang tựa đề Lost.
“Tôi hy vọng nó có thể mang lại những niềm hy vọng lớn và sự can đảm cho những người như mình, những người đang ngoài 10, 20 và 30 tuổi” – người hâm mộ viết.
Xem MV Spring Day của BTS:
MV Lost của BTS:
BTS khóc khi chia sẻ về nỗi sợ hãi trong ngày đầu bước chân vào Kbiz

BTS khóc khi chia sẻ về nỗi sợ hãi trong ngày đầu bước chân vào Kbiz

Trước khi kết thúc buổi hòa nhạc cuối cùng trong chuyến lưu diễn The Wings Tour, các thành viên của BTS đã khóc nhớ lại những gì mà họ đã trải qua.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên