Á quân Giọng hát Việt nhí không còn là Thiên Nhâm

Thứ Tư, 28/10/2015 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Á quân cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2014, Thiên Nhâm, vừa xuất hiện trước công chúng với một nghệ danh khác.
Sáng nay, trong cuộc họp báo ra mắt chương trình Solo cùng Bolero mùa thứ 2, Thiên Nhâm đã gây bất ngờ cho nhiều người khi xuất hiện với nghệ danh mới, Thiên Vũ.

Thiên Nhâm (giờ là Thiên Vũ) trong bưởi họp báo ra mắt chương trình Solo cùng Bolero mùa thứ 2
Khi được hỏi, Thiên Nhâm nói rằng cô muốn thoát khỏi cái bóng của danh hiệu á quân Giọng hát Việt nhí và khẳng định con đường nghệ thuật tới đây của mình bằng nghệ danh mới.
Thiên Nhâm là tên khai sinh của cô và Nhâm đã dùng nó để đi thi Giọng hát Việt nhí mùa trước. Tuy nhiên, theo nhiều người, sở dĩ Thiên Nhâm phải đổi tên là vì dạo gần đây tên của cô rất hay bị nhầm với tên của quán quân cuộc thi cùng năm đó, Thiện Nhân. Khi cả 2 đi hát cùng nhau thì nhiều người vẫn cứ lầm tưởng cô là quán quân.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết năm nay của chương trình
BTC cho biết họ cũng không thấy vấn đề gì khi Thiên Nhâm giờ thành Thiên Vũ. Ngay trong bản đăng ký tham gia dự thi thì cô đã đăng ký là  Trần Thiên Vũ.
Việc Thiên Nhâm đổi nghệ danh là một bất ngờ thì việc cô tham gia vào một chương trình Solo cùng Bolero cũng là một bất ngờ tiếp theo. Vì trước đây Thiên Nhâm được đánh giá cao với mảng dân ca và Pop khi cô hát rất có hồn và khá điêu luyện.
Tuy nhiên, Thiên Nhâm cũng tâm sự rằng dòng nhạc mà cô yêu thích từ bé là… bolero. Nhưng vì khi tham gia Giọng hát Việt nhí cô không được phép hát nên buộc phải để dành sở trường của mình vào dịp khác. Và năm nay, khi đã 16 tuổi, cô nghĩ là lúc thích hợp để mình nuôi ước mơ thuở bé, trở thành ca sĩ dòng bolero.
Ca sĩ Ý Lan, giám khảo của chương trình Solo cùng Bolero cũng nói rằng cô bất ngờ khi Thiên Nhâm (giờ là Thiên Vũ) thay đổi dòng nhạc và “cô bé thật sự rất sáng ở ở bolero”.

Các nam thí sinh chụp hình cùng nữ danh ca Phương Dung, giám khảo vòng bán kết
Ngoài Thiên Vũ thì năm nay vòng chung kết cuộc thi này có thêm 13 thí sinh. Tất cả 14 người này sẽ phải trải qua 10 đêm chung kết với từng chủ đề cụ thể.
Solo cùng Bolero là cuộc thi âm nhạc có format thuần Việt và cũng là cuộc thi hát nhạc bolero lần đầu tiên trên truyền hình. Năm nay cuộc thi này sẽ có những thay đổi khi mở thêm nhiều đêm thi chung kết (từ 6 lên 10) để tìm quán quân, giảm thí sinh vào bán kết (24 so với 30 lần trước) nhưng tăng lượng vào chung kết (14 so với 10 năm 2014).
Năm nay số lượng người tham gia cũng thuộc hàng đông kỷ lục, hơn 20 nghìn người đăng ký. Số lượng thí sinh từ các vùng miền khác, đặc biệt là từ phía Bắc cũng đông kỷ lục. Vòng chung kết này có 4 gương mặt đến từ Hà Nội.
Giám khảo xuyên suốt của năm nay là ca sĩ Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Thái Châu, Phi Nhung và nhà báo Minh Đức.
Người trở thành quán quân sẽ nhận được giải thưởng 200 triệu tiền mặt. Người về nhì sẽ có 50 triệu.

Danh ca Ý Lan là 1 trong 5 giám khảo xuyên suốt của chương trình năm nay
Năm ngoái, quán quân là Lâm Ngọc Hoa. Và cũng năm ngoái cũng có nhiều tin đồn liên quan đến viêc chương trình này mua bán giải thưởng. Tuy vậy, trong buổi họp báo BTC khẳng định nhất quyết không có chuyện mua bán giải thưởng. Ông Vũ Thành Vinh, tổng điều hành chương trình khẳng định “chúng tôi không bao giờ bán cho dù tôi biết có những người muốn mua và cá nhân tôi từng mời 3 trường hợp ra về khi đến nhà tôi đặt vấn đề mua bán”.
Solo cùng Bolero mùa thứ sẽ bắt đầu lên sóng Truyền hình Vĩnh Long (THVL1) định kỳ thứ 6 hàng tuần từ 21h, bắt đầu từ ngày 13/11.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*