Á hoàng Trang Thu Ngân: 'Lắng nghe cơ thể tốt hơn nhờ yoga'

Thứ Sáu, 24/06/2022 20:00 GMT+7

Đến với cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022, Trang Thu Ngân sinh năm 1989 tại Hà Nội (SBD 116), không đặt nhiều kỳ vọng nhưng lại giành ngôi Á hoàng 2 nhờ nhan sắc, tài năng và niềm đam mê với bộ môn yoga.
Trang Thu Ngân chia sẻ với chúng tôi hành trình đáng nhớ để trở thành Á hoàng 2 cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022.
* Cảm xúc của bạn như thế nào khi trở thành Á hoàng 2 của Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022?
- Tôi quá bất ngờ và hạnh phúc! (Cười). Ban đầu, tôi chỉ luôn nghĩ mình tham gia với tinh thần giao lưu, vui vẻ, đón nhận và có thêm những người bạn mới.
Ở phần thi tài năng, tôi biểu diễn yoga nghệ thuật kết hợp nền nhạc mạnh để tạo hiệu ứng và mong muốn thay đổi một chút không khí biểu diễn cho bớt đơn điệu. Tôi cố gắng trau chuốt kỹ lưỡng, tỉ mỉ và coi đó như phần biểu diễn, món quà tinh thần, để mọi người thưởng thức thoải mái hơn thay vì coi đó là một cuộc thi căng thẳng.
Dù vậy, cũng không thể phủ nhận, giải thưởng rất ý nghĩa đối với tôi. Tôi thấy mình có trách nhiệm kết nối và lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng về bộ môn yoga tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
Chú thích ảnh
Trang Thu Ngân sinh năm 1989 ở Hà Nội (SBD 116) giành giải Á hoàng 2 cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022
* Bạn từng tham dự cuộc thi nhan sắc nào chưa, vì sao lại chọn cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam?
- Tôi chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào, tôi chỉ đam mê tìm hiểu về thể thao, vận động cơ thể, tập luyện... Hiện tôi đang là HLV yoga và đến với cuộc thi là một cái duyên.
Tôi thấy cuộc thi rất thú vị khi tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ thông qua bộ môn yoga. Không chỉ trưng trổ kỹ thuật yoga, đây là cơ hội tỏa sáng hình ảnh, giao lưu học hỏi những kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Thế nên tôi muốn thử sức mình.
Chú thích ảnh
Phần thi tài năng của Trang Thu Ngân
* Cá nhân bạn có kỳ vọng danh hiệu của cuộc thi giúp cuộc sống, công việc của mình thay đổi?
- Chắc chắn là cuộc sống của tôi cũng có thay đổi. Điều tôi mong muốn nhất vẫn là lan tỏa với mọi người về một phương pháp tập luyện, một cách chăm sóc cơ thể tốt cho phụ nữ, từ đó cùng cộng đồng tạo môi trường chăm sóc sức khỏe lành mạnh.
Chú thích ảnh
* Lần đầu tham dự một cuộc thi như Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022, chắc hẳn bạn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ?
- Trong thời gian thi, chúng tôi khá bận rộn với các hoạt động, tối muộn lại về khách sạn nghỉ ngơi, sáng dậy sớm nên không có thời gian giao lưu nhiều. Thế nên mới có chuyện tôi bất ngờ gặp lại hai người bạn của mình ở vòng bán kết, dù chúng tôi cùng ở Hà Nội.
Một kỷ niệm đáng nhớ khác là việc tôi giấu người thân, bạn bè để đi thi. Tới vòng bán kết khi những bức ảnh được chia sẻ, thì mọi người mới biết.
Mọi người hào hứng lắm, muốn theo cổ cũ tôi nhưng tôi thì chỉ muốn lặng lẽ chuẩn bị mọi thứ một mình. Như tôi chia sẻ lúc đầu, tôi chỉ muốn tham gia cho vui, không thể ngờ được mình lại giành giải.
Chú thích ảnh
Từ phải qua: Á hoàng 2 Thu Ngân; Anh Tạ Mạnh Tưởng - Giám đốc chuyên môn của cuộc thi; Ông Vũ Ngoạn Hợp - Chủ tịch Hội đồng ban giám khảo; Người đẹp tài năng Nguyễn Thị Hải Hà
* Cơ duyên nào đưa bạn tới bộ môn yoga và rồi trở thành HLV bộ môn này?
- Tôi đến với yoga cách đây khoảng 8 năm và trở thành HLV yoga cách đây khoảng 7 năm. Khi đó, tôi thích bộ môn yoga bay khá nổi tiếng ở nước ngoài, bởi nó khá thử thách, mạo hiểm, phù hợp với những gì tôi đang vận động, tập luyện.
Tuy nhiên, theo bộ môn yoga bay 1 năm thì tôi nhận ra mình muốn tìm hiểu thêm về yoga trị liệu. Mỗi lần chấn thương tôi thường đi khám bác sĩ, dùng thuốc chứ chưa thực sự lắng nghe cơ thể của mình tốt hơn.
Chú thích ảnh
Khi đăng ký yoga trị liệu, tôi thấy mọi thứ dần thay đổi, tâm trí, tính cách, cảm xúc... Tôi biết lắng nghe cơ thể nhiều hơn và điều tích cực đã đến, tôi có thể tự điều tiết cơ thể khi mình bị quá sức, quá tải, stress... Tôi thấy điều đó rất tuyệt vời nên đăng ký học thêm nhiều chứng chỉ yoga khác nữa để trau dồi cho bản thân và dùng những kiến thức đó chia sẻ với các học viên của mình.
* Bạn muốn gửi gắm điều gì tới các học viên của mình khi đến với bộ môn yoga?
- Tôi thiên về chuyên sâu tập luyện cá nhân, HLV yoga 1-1 hoặc dạy nhóm học viên khoảng 5 người, để hiểu cơ thể, căn chỉnh, để có phương án tập luyện phù hợp cơ địa, thể trạng, bệnh lý (nếu có).
Chú thích ảnh
Trong mỗi buổi tập, tôi thường chia sẻ với các học viên của mình rằng, hãy vừa tập luyện, vừa lắng nghe cơ thể của mình, dựa theo thực trạng sức khỏe của mình để giảm hoặc tăng cường độ.
Có một câu nói tôi rất thích và thường chia sẻ với các học viên: "Không quá quan trọng cường độ tập khó hay dễ mà hãy làm thế nào để 10 năm, 20 năm... chúng ta vẫn có thể lắng nghe chăm sóc cơ thể của mình trọn vẹn nhất qua yoga".
* Cảm ơn bạn đã chia sẻ!
Cẩm Tú (thực hiện). Ảnh: NVCC
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM