12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy: 'Phim ngôn tình' tô hồng cuộc sống

Thứ Tư, 11/11/2015 12:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói, với phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy (xin gọi tắt: 12 chòm sao, ĐD: Vũ Ngọc Phượng) thì điện ảnh Việt đã có thêm một đạo diễn đầy hứa hẹn. Được cộng đồng mạng gọi là “phim ngôn tình”, 12 chòm sao công chiếu từ ngày 11/11, bày ra một hiện thực tô hồng đến mơ mộng.
Phim có câu chuyện rất đơn giản, giống với kiểu tiểu thuyết ngôn tình thường thấy, đó là mối tình tay ba đầy mơ mộng giữa Huy (do B Trần thủ vai) với Chi (Quỳnh Chi) và My (Jun Vũ).
Bên cạnh đó là chuyện tình thời sinh viên có tính “phụ họa” của Lâm (Jun Phạm) và Hân (Kim Nhã). Vũ Ngọc Phượng ở tuổi 30 kể câu chuyện hơi teen này có lẽ cũng cần nhiều cố gắng để “hồi teen”, vì anh đã qua lứa tuổi này. Chỉ nhìn ở khía cạnh này cũng đủ thấy làm được một phim tương đối mượt mà như 12 chòm sao là rất đáng khen.
Nền tảng của kịch bản được dựa theo lý thuyết về cung hoàng đạo do các nhà chiêm tinh học Babylon cổ phát minh, mà sau này giới trẻ rất yêu thích, chủ yếu để áp dụng vào lứa tuổi bắt đầu yêu.

Chuyện tình Nhân mã và Song ngư chiếm tuyến chính trong phim

Trong phim, Huy thuộc cung Nhân mã, My thuộc cung Song ngư, còn Chi thuộc Sư tử, trên nguyên lý thì Sư tử và Nhân mã dễ gần nhau, thế nhưng kết quả Nhân mã lại yêu Song ngư. Sự tài tình, bất ngờ và văn minh của phim 12 chòm sao cũng ở điểm này.
Nếu tìm một phim mà đời chỉ toàn màu hồng, nơi 100% nhân vật được ăn mặc đẹp, sống đời sung túc, thơ mộng… thì không phim Việt chiếu rạp nào “hồng” như phim này. Giới trẻ có thể sẽ rất thích ở khía cạnh này, dù đời không như là mơ.
Kịch bản do Kimmie Vũ và Phoenix Vũ chắp bút khá kín kẽ, nhưng lại thiếu một vài điểm nhấn để câu chuyện có thể vượt lên trên sự lãng mạn, mơ mộng thường tình. Thiếu điều này phim đôi chỗ thành chuyện của áp đặt, kiểu đạo diễn muốn gì thì phim phải diễn ra như vậy. Tuy nhiên, nhìn về tổng thể, 12 chòm sao là một phim dễ thương, phù hợp với mơ ước của lứa tuổi mới lớn.
Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985 tại Hà Nội, vốn học Đại học Bách khoa, làm biên tập viên và dẫn chương trình truyền hình; lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành biên kịch tại Anh. Trước khi 12 chòm sao công chiếu, anh đã tạo ấn tượng tốt bằng nhiều phim ngắn, ví dụ L.O.V.E. từng được giải Trái tim hồng của YxineFF 2010.
Gần đây, Vũ Ngọc Phượng đã đạo diễn và sản xuất nhiều MV nổi tiếng như Chắc ai đó sẽ về, Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP, Bốn chữ lắm của Trúc Nhân,Y.Ê.U. của Min St.319, Ác mộng của nhóm 365, Có khi nào rời xa của Bích Phương Idol...
Văn Bảy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên