Giá vàng thế giới giảm hơn 1%

Thứ Sáu, 03/12/2021 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên giao dịch 2/12, giá vàng thế giới giảm hơn 1%, khi các nhà đầu tư chú ý đến những tín hiệu về sự điều chỉnh chính sách tiền tệ tại Mỹ nhằm kiểm soát lạm phát.
Giá vàng hôm nay 6/12: Cập nhật diễn biến mới trên thị trường

Giá vàng hôm nay 6/12: Cập nhật diễn biến mới trên thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/12 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.764,00 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 1,2% và đóng phiên ở mức 1.762,70 USD/ounce.
Jim Wyckoff, nhà phân tích của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals có trụ sở tại Canada nhận định sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dự đoán mối lo về lạm phát giảm bớt đã ngăn cản đà tăng của giá vàng.
Chú thích ảnh
Giá vàng thế giới giảm hơn 1%
Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 1/12 cho biết ngân hàng trung ương này cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát có thể không giảm trong nửa cuối năm tới, như dự báo của hầu hết giới quan sát hiện đang.
Trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Powell nhắc lại rằng ông và các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét việc đẩy nhanh hơn nữa thu hẹp chương trình mua trái phiếu của Fed tại cuộc họp sắp tới. Đây vốn được coi là một động thái mở đầu cho quá trình tăng lãi suất của Fed.
Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới CMC Markets (Anh), cho biết triển vọng Fed thu hẹp chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự kiến có thể giới hạn đà tăng của vàng và thúc đẩy đà tăng cho đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.
Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 3/12, giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60 - 60,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA