Giá vàng sáng 31/5 giảm 100 nghìn đồng/lượng

Thứ Ba, 31/05/2022 11:40 GMT+7

Sáng 31/5, giá vàng trong nước giảm 100 nghìn đồng/lượng. Thời điểm 8 giờ 38 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,2 - 69,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.
Giá vàng hôm nay 30/5 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 30/5 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,35 - 69,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,2 - 69,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.
Trước đó, giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần 30/5, hỗ trợ bởi sự suy giảm của đồng USD, trong khi các nhà đầu tư đã giảm bớt đồn đoán về chính sách thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Chú thích ảnh
Giá vàng giảm 100 nghìn đồng/lượng
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.854,49 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn "nhích" nhẹ 0,04% lên 1.858 USD/ounce.
Tuy nhiên, giữa bối cảnh chỉ còn một phiên nữa là khép lại tháng Năm, kết quả trên không giúp vàng tránh việc hướng tới tháng sụt giảm thứ hai liên tiếp.
Phiên này, chỉ số đồng USD chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng, khiến vàng trở nên bớt đắt đỏ  hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ chốt phiên cuối tuần trước chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong sáu tuần.
Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tư vấn OANDA (Mỹ) cho biết, nếu lo ngại kinh tế tiếp tục đè nặng lên lợi suất trái phiếu, vàng có thể tiếp tục đà tăng, với mốc cản đầu tiên là 1.870 USD/ounce và  sau đó tiến tới mức 1.900 USD/ounce. Theo ông, tâm lý trên thị trường vẫn rất mong manh nhưng nếu nhiều người tập trung vào sự xấu đi của triển vọng kinh tế thay vì kế hoạch tăng lãi suất, vàng có thể tiếp tục đi lên.
Các nhà đầu tư hiện đang dự đoán kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ chậm lại sau khi Fed tăng lãi suất vào tháng Sáu và tháng Bảy tới.
Tuy nhiên, ông Christopher Waller, quan chức của Fed cho biết, Fed có thể chuẩn bị cho việc tăng lãi suất khoảng 0,5 điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp từ này cho đến khi lạm phát được kiềm chế một cách dứt khoát.
Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và là thiên đường trú ẩn an toàn trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.
Văn Giáp/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*