Giá vàng hôm nay 30/5 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Thứ Hai, 30/05/2022 15:01 GMT+7

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/5 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng thế giới ghi nhận tuần đi lên thứ hai liên tiếp

Giá vàng thế giới ghi nhận tuần đi lên thứ hai liên tiếp

Đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm đã giúp giá vàng thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần này, hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ cũng đã dịu bớt phần nào.
tiếp tục cập nhật
Giá vàng châu Á tăng nhẹ phiên 30/5
Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên sáng 30/5 trong bối cảnh đồng USD suy yếu đã hỗ trợ kim loại quý được giao dịch bằng đồng bạc xanh này. Tuy nhiên, đà tăng của vàng đã bị cản trở do một số nhà đầu tư tìm đến tài sản rủi ro hơn ở châu Á.
Vào lúc 8 giờ 52 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.856,86 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.859,40 USD/ounce.
Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson thuộc City Index cho hay khối lượng thanh khoản thấp hơn bình thường do kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày tại Mỹ và không có các số liệu kinh tế quan trọng cho đến ngày 1/6, thị trường vàng có thể sẽ vẫn giao dịch trong biên độ hẹp khoảng 1.850 USD/ounce.
Các văn phòng chính phủ liên bang, thị trường cổ phiếu và trái phiếu, và Cục Dự trữ Liên bang sẽ đóng cửa vào ngày 30/5 để nghỉ lễ Memorial Day tại Mỹ.
Ông Simpson cho hay phần lớn sự hoạt động yếu của thị trường vàng là do các nhà đầu tư chuyển sang sử dụng tiền mặt khi thị trường chứng khoán giảm, trong khi tình trạng phong tỏa tại Trung Quốc cũng làm giảm nhu cầu.
Đồng USD suy yếu khiến vàng hấp dẫn hơn với những người nắm giữ các tiền tệ khác. Trong khi lãi suất ngắn hạn cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 22,13 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,1% lên 954,51 USD/ounce, còn giá palladium tăng 0,8% lên 2.079,39 USD/ounce.
Sáng 30/5 giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,3 - 69,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên cuối tuần.
Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 30/3 đứng yên khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày trước đó.
Giá vàng SJC ở cả Hà Nội và Đà Nẵng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng mua vào và 69,52 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng SJC tại TP HCM vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng Phú Quý SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý thu mua mức 68,65 triệu đồng/lượng mua vào và 69,4 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng Vietinbank Gold vẫn giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó là 68,55 triệu đồng/lượng mua vào và 69,57 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội giao dịch ở mức 68,5 triệu đồng/lượng mua vào và 69,4 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng DOJI tại TP HCM đang thu mua mức tương tự như ở Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng.
Giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.853,6 USD/ounce tương đương 52,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế phí, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với rạng sáng ngày trước đó.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 30/5, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng mới nhất, gia vang 30/5, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Bảng giá vàng trong nước cập nhật sáng sớm nay 30/3
Giá vàng thế giới
Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 3 USD/ounce xuống 1.850,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York tăng 1,4 USD lên mức 1.850,6 USD/ounce.
Hạn chế sự sụt giảm của vàng thỏi, đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong một tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Tư. 
Nội dung cuộc họp chính sách của Fed vừa được công bố vào ngày 25/5 vừa qua cho thấy Fed đang vật lộn để điều hướng nền kinh tế theo hướng “hạ nhiệt” lạm phát mà không gây ra suy thoái. 
Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm trong tuần trước, phù hợp với thị trường lao động vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu lao động tăng mạnh mặc dù lãi suất tăng và điều kiện tài chính thắt chặt.
Dự báo giá vàng
Khảo sát của Kitco cho thấy, 65% nhà phân tích Phố Wall dự báo giá vàng sẽ tăng; 12% nhà phân tích nhận định giá vàng giảm, số đưa ra ý kiến ngược lại và có 33% nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.
Còn theo thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 570 nhà đầu tư cá nhân tham gia, có 317 người dự báo giá vàng tăng trong tuần tới; 163 người cho rằng, giá vàng sẽ sụt giảm và 90 nhà đầu tư còn lại nhận định giá vàng đi ngang.
Nhiều chuyên gia nhận định vàng là một nơi trú ẩn an toàn và thị trường sẽ chứng kiến sự đột phá lớn nếu giá có thể lấy lại mức 1.885 USD.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đã đạt mức cao nhất nguy cơ đồng USD có thể sẵn sàng cho một đợt giảm giá vì Ngân hàng Trung ương châu Âu đã có ý định tăng lãi suất, nếu vậy, trong thời gian tới, đồng Euro có thể lấn lướt đồng USD.
Nhóm P.V
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*