Heimir Hallgrimsson- vị nha sĩ khiến Roy Hodgson ngậm ngùi

Heimir Hallgrimsson- vị nha sĩ khiến Roy Hodgson ngậm ngùi

Thứ Ba, 28/06/2016 09:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một nha sĩ làm công việc HLV bán thời gian dã đánh bại một HLV được trả lương cao nhất trong số các ĐTQG tham dự EURO. Heimir Hallgrimsson có lẽ là nhà cầm quân kỳ dị và thú vị nhất tại giải đấu lần này.
Iceland nhỏ bé với dân số hơn 330.000 người lần đầu tiên tham dự VCK EURO đối đầu với Anh- một thế lực hùng mạnh của bóng đá châu Âu. Heimir Hallgrimsson, một nha sĩ làm công việc HLV bán thời gian, đụng độ với Roy Hodgson- nhà cầm quân nhận lương 3,5 triệu bảng/mùa.
Sự chênh lệch thấy rõ trong từng khía cạnh. Vậy nhưng, địa chấn đã xảy ra tại EURO 2016 khi Iceland đã làm nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước người Anh để giành vé vào tứ kết của giải đấu.
Thế giới đã phải nghiêng mình trước một Iceland bé nhỏ. Làng bóng đá khâm phục tài năng của vị nha sĩ Hallgrimsson. Người ta tự hỏi tại sao một HLV bán thời gian lại có thể giúp một đội bóng tiến xa đến vậy ở giải đấu tầm châu lục.


HLV Heimir Hallgrimsson có nghề chính là nha sĩ

Để đến với EURO này, Hallgrimsson (48 tuổi) đã phải gác lại công việc nha sĩ của mình. Đó là điều quen thuộc với nhà cầm quân này mỗi khi Iceland thi đấu. Cùng chia sẻ công việc dẫn dắt đội bóng với ông  Hallgrimsson ở đội tuyển Iceland là HLV Lars Lagerback. Họ quen nhau khi cùng theo học lấy chứng chỉ HLV loại A của UEFA và rồi nên duyên ở ĐTQG. Sự kết hợp giữa họ đã tạo nên một Iceland thành công không tưởng.
Iceland lọt vào VCK EURO 2016, qua đó trở thành quốc gia nhỏ nhất (về dân số) góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu. Và giờ, họ lập kỳ tích lớn với chiếc vé vào tứ kết.
Ở tuổi 67, HLV  Lagerback đã quyết định sẽ nghỉ hưu khi EURO này khép lại. Công việc dẫn dắt sẽ được trao lại cho ông Hallgrimsson. Khối lượng công việc sẽ lớn hơn, trách nhiệm sẽ nặng nề hơn với Hallgrimsson. Nhiều khả năng, Hallgrimsson sẽ tạm ngưng công việc nha sĩ để dồn toàn tâm toàn lực cho kế hoạch phát triển bóng đá Iceland.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*