Quán cafe Sài Gòn đặc biệt hút khách nhờ nghệ thuật 'kể chuyện' quá hay

Thứ Sáu, 21/07/2017 11:06 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Những chiếc bàn ghế cổ xưa, những trò chơi dân gian, những món ăn Việt truyền thống… tất cả bạn đều có thể tìm thấy ở Năm Mười Mười Lăm.
Một buổi chiều thong thả, phóng xe rong ruổi trên con phố Ngô Thời Nhiệm (Quận 3), bạn đừng quên ghé vào quán Năm Mười Mười Lăm nhé. Biết đâu đó, trong lúc ngồi thưởng thức một ly café thơm ngon, bạn sẽ lại thấy một phần tuổi thơ hiện về.

Ảnh: Nammuoi.muoilam
Năm Mười Mười Lăm có thể coi là một “tấm vé” đặc biệt để bạn trở về một thời tuổi thơ vui tươi và hồn nhiên của mình. Nơi đây giống như một khu vườn cổ tích, ở đó, bạn có thể tìm thấy đôi chút kỉ niệm thời thơ bé.

Ảnh: Nammuoi.muoilam

Ảnh: Nammuoi.muoilam
Không gian của Năm Mười Mười Lăm được tái hiện lại từ kí ức tuổi thơ tươi đẹp của những đứa trẻ và những con người Nam Bộ, với những vật dụng quen thuộc của ngày xưa, đó là những chiếc bàn gỗ, đó là những chiếc ghế mây, là mo cau, lưới đánh cá, là chạng bát, là rổ tre, cái cối đá… Tất cả cứ tự nhiên và gần gũi.
Cũng theo chia sẻ chủ quán Năm Mười Mười Lăm, những vật dụng kể trên đều là những món đồ quý giá, không phải dùng tiền là có thể mua được, chúng đều là những vật dụng mà chính gia đình vẫn đang dùng hoặc là sưu tầm từ hàng xóm, người thân của họ…

Ảnh: Nammuoi.muoilam

Ảnh: Nammuoi.muoilam
Đến với Năm Mười Mười Lăm, ngoài được đắm chìm trong không gian tuổi thơ, bạn còn được tham gia vào những trò chơi dân gian quen thuộc như ô ăn quan, banh đũa (chơi chuyền), bắn bi…

Ảnh: Nammuoi.muoilam

Ảnh: Nammuoi.muoilam

Ảnh: Nammuoi.muoilam
Thực đơn của quán cũng là một điểm gây ấn tượng với khách hàng. Những món ăn, đồ uống phong phú… được viết ngay ngắn và gọn gàng trên những trang vở đã ngã màu ố vàng của thời gian. Bạn có thể tìm thấy những món ăn đậm chất chân quê như cá kho tộ, kho quẹt, rau muống luộc, cơm trắng… đến những ly cafe đá, trà chanh,…
Bên cạnh những món ăn truyền thống, Năm Mười Mười Lăm còn phục vụ cả những đồ ăn và đồ uống hiện đại như nước ép hoa quả, soda,… và một số loại bánh ngọt.

Ảnh: Nammuoi.muoilam

Ảnh: Nammuoi.muoilam

Ảnh: Nammuoi.muoilam
Trong một xã hội hiện đại, khi mà những thiết bị công nghệ, smart phone,…đang dẫn chiếm lĩnh và khi những kí ức về một thời xa xưa đã dần lùi xa thì ở giữa Sài Gòn tập nập, tìm đến Năm Mười Mười Lăm để trải nghiệm thì quả thật rất đáng đó.
Năm Mười Mười Lăm
Địa chỉ: Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TPHCM
Giờ mở cửa: Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TPHCM
Ly Ly
Tổng Hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO