7 điều khách tây khó chịu khi du lịch Việt Nam

7 điều khách tây khó chịu khi du lịch Việt Nam

Thứ Hai, 17/04/2017 06:15 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Adam và Hannah là hai phượt thủ Mỹ có sở thích du lịch bụi. Họ đã khám phá nhiều nước, nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cả hai cho biết Việt Nam để lại trong họ nhiều hồi ức đẹp nhưng cũng có những điều họ không muốn nhớ khi du lịch ở Việt Nam.
1.Không thể đi bộ trên vỉa hè

Vỉa hè vốn là nơi dành cho khách bộ hành nhưng ở Việt Nam vỉa hè lại là nơi đỗ xe máy, là nơi ăn uống, làm ăn chứ không phải dành cho người đi bộ. Nếu bạn tình cờ tìm thấy khoảng trống trên vỉa hè thì chỉ giây lát sau đã có người phóng xe máy lên đỗ ngay ở chỗ trống đó khiến bạn không thể đi qua chỗ đó được nữa.
2. “Chặt chém” khách
Adam kể lại chuyện anh đi xe bus từ Đà Nẵng đi Huế với giá 60k nhưng khi anh bỏ túi vào khoang xe khách, lái xe bảo anh phải trả 100k nữa tiền vận chuyển hành lí. Adam không nhịn được cười và bỏ túi xuống xe. Anh không trả thêm đồng nào và nghĩ chắc tài xế tưởng anh không biết gì.
3.Chen lấn khi xếp hàng
Adam kể ở Việt Nam mọi người chả đếm xỉa gì đến chuyện xếp hàng và tôn trọng trật tự khi xếp hàng. Cứ ai chen lấn mạnh hơn thì lên đứng trước. Đáng ngạc nhiên là có cả những cô gái còn ít tuổi cũng chen lấn để đứng trên. Ai nhìn cũng rất bối rối và cứ đi loanh quanh hàng cho tới khi tìm được chỗ đứng trước. Họ cứ nhìn chăm chăm vào vé hay biên lai, nhìn có vẻ như không biết gì nhưng thực ra họ biết rất rõ mình đang làm gì.
Sau đó Adam kể lại chuyện khiến anh bực mình. Anh và Hannah đi mua sắm trong một siêu thị đông đúc thì cũng có một gia đình toàn phụ nữ cũng đi mua sắm. Chỉ có một người trong gia đình đứng ở quầy thanh toán còn những người khác đi mua sắm. Sau đó những người này trở ra ai cũng chất đầy hàng trong giỏ của mình và tìm cách đứng vào hàng để thanh toán. Hannah bảo họ đứng xuống cuối hàng vì cô và Adam đã xếp hàng hơn 20 phút chờ thanh toán. Nhưng họ không làm thế mà bỏ tất cả hàng mua vào giỏ của cô gái đứng ở quầy thanh toán trước đó và thực hiện 5 giao dịch một lúc.
4.Cái gì cũng nhỏ

Cả Adam và Hannah đều to lớn so với kích cỡ những thứ họ sử dụng ở hầu hết các nước họ đặt chân đến nhưng mọi thứ ở Việt Nam thậm chí quá nhỏ so với họ, từ ghế ngồi cho tới nhà tắm. Mọi thứ đều quá nhỏ.
5.Xe máy như “ma trận”
Adam cho rằng người ta không thể hình dung được về tình trạng hỗn loạn của việc sử dụng xe máy lưu thông trên đường xá Việt Nam cho tới khi họ đến đây. Không có cuốn sách hướng dẫn du lịch ở Việt Nam nào có thể diễn tả được sự hỗn độn này. Việt Nam có nhiều triệu xe máy và phải nhìn xe máy lưu thông trên đường phố thì du khách mới thấy nó hỗn loạn thế nào.
6.Thói quen xấu nơi công cộng
Adam cho rằng hành động này hoàn toàn có thể chấp nhận được trong những bối cảnh thông thường nhưng có những tình huống rất khó coi, như khi một phụ nữ vừa làm bánh mì, vừa ngoáy mũi.
7.Mặc cả khi mua đồ ăn

Adam nói rằng anh đã quen với chuyện mặc cả khi mua đồ lưu niệm hoặc các thứ tương tự khi đi du lịch nhưng anh không thích mặc cả và khó chịu với cảm giác mình bị nói thách kinh khủng khi mua đồ ăn. Kinh nghiệm anh truyền lại cho du khách khi mua đồ ăn ở Việt Nam là chỉ trả hơn 1/4 giá mà người bán hàng phát ra.
Theo GettingStamped.com
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên