Ý nghĩa của tự do khi yêu

Thứ Hai, 05/12/2011 15:02 GMT+7

Một số người không dám yêu vì sợ không có tự do và mất cái tôi.

Yêu và được yêu có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất đối với mỗi người. Từ việc cùng nhau làm những điều nhỏ nhất cho đến việc quấn quýt bên nhau... Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi cần có những phút giây rảnh rỗi và sự tự do có ý nghĩa thế nào trong tình yêu?

1. Tự do để thể hiện sự khác biệt
Có một sự thật rõ ràng rằng trên đời này không có ai giống nhau hoàn toàn. Ngay cả với một cặp song sinh, nếu soi xét kỹ vẫn có thể khác biệt. Mỗi người sinh ra mang trong mình những đặc điểm nhất định và phát triển tính cách cá nhân khi trưởng thành. Vì vậy, khi bước vào mối quan hệ với người khác, bạn phải chấp nhận điều này. Đừng nghĩ rằng người ấy phải có suy nghĩ, hành động giống mình mới là yêu. Đôi khi việc làm của nửa kia có thể trái với kỳ vọng của bạn nhưng bằng trái tim mình, bạn có thể cảm nhận được tình cảm người ấy dành cho bạn.
2. Tự do để tham gia các hoạt động xã hội khác nhau
Người đi xem phim cùng bạn có thể không là vợ, là người yêu của bạn nhưng đó là một người bạn tốt. Tham gia các hoạt động xã hội là một lý do chính đáng để mở rộng mối quan hệ và hoàn thiện bản thân. Bởi thế nên bạn đừng cố tìm mọi cách để bắt người ấy ru rú trong nhà cả ngày chỉ để làm một việc là nắm tay và nói yêu bạn. Một khi tình yêu của hai bạn được xây dựng trên cơ sở vững chắc của niềm tin thì chẳng có gì phải lo sợ cả.

3. Tự do để tận hưởng không gian riêng

Bất kỳ một cuộc hôn nhân hay mối quan hệ lâu dài nào đều cần tạo ra không gian riêng tư cho mỗi người. Không gian riêng ở đây không có nghĩa là khoảng cách giữa hai người. Thay vì lãng phí thời gian điều tra xem người kia đang làm gì, hãy dành để chăm sóc bản thân. Hãy nhớ rằng "Tình yêu giống như một nắm cát. Càng nắm chặt thì nó càng rơi ra".

4. Tự do để làm những điều không hoàn hảo

Bạn biết đấy, ngọc còn có tì vết nữa là một con người. Chẳng ai là không có một thói xấu nho nhỏ nào đó. Bởi vậy, khi chọn yêu người ấy nghĩa là bạn chấp nhận bằng lòng với những điều khiếm khuyết của họ. Chàng có thể là một người hơi bừa bộn hay nàng suốt ngày chỉ thích shopping... tất cả những điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới tình yêu của hai bạn khi bạn nhìn nó với cái nhìn thiện cảm, không chỉ trích. Qua thời gian, hai bạn có thể giúp nhau hoàn thiện.

5. Tự do để thay đổi

Nếu cứ lặp đi lặp lại một điệp khúc rằng Anh phải thế này... Em phải thế kia... chưa chắc đã đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Ngược lại, bằng hành động của mình, hãy cố gắng để chỉ cho người ấy biết điều gì cần thay đổi và thay đổi như thế nào. Còn sau đó, dành cho họ thời gian, sự tự do để họ thực hiện. Thi thoảng kiểm tra lại một lần. Vì sự theo dõi sát sao có thể gây phản tác dụng.

Theo Ngôi Sao
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay