Thương thay cho các danh hài

Thứ Năm, 09/01/2014 08:49 GMT+7(Thethaovanhoa.vn) - 1. Nhiều năm nay, hài Tết Xuân Hinh trở thành “món quen” với khán giả phía Bắc. Thiếu nó, cái Tết dường như không trọn vẹn. Chả vậy, năm nay, nghe đâu đĩa hài Xuân Hinh 2014: Tết để yêu thương vừa ra mắt đã… cháy hàng.
Tuy nhiên, mới mở đĩa ra, khán giả đã mất ngay mấy phút xem quảng cáo trước khi thưởng thức nội dung. Chưa hết, ở góc trái màn hình luôn nhấp nháy logo của một nhà tài trợ bất động sản. Và đương nhiên, không dừng lại ở đó, thông tin quảng cáo đủ loại sản phẩm còn chạy liên tục ở phía dưới màn hình.
Đĩa hài Tết để yêu thương có thời lượng khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ, chỉ gồm 1 tiểu phẩm hài và 2 bài hát, nhưng “ăn theo” đến 5 lần dừng lại để quảng cáo, mỗi lần khoảng 5 phút. Cái kiểu “bia kèm lạc” như thời bao cấp xa xưa khiến những khán giả dễ tính nhất cũng phải bực mình. Thực tế thì, chuyện quảng cáo cũng đã xuất hiện trong nhiều đĩa hài Tết mấy năm lại đây, nhưng ở đĩa hài này xuất hiện với tần suất nhiều và ở mọi phía: trái, phải, trên, dưới, trước, sau và “hùng hậu” đến mức còn biến cả nội dung phim thành “món ăn kèm”!


2 danh hài Hồng Vân và Xuân Hinh trong Tết để yêu thương
Trong tiểu phẩm Hàm răng của ai? kể về ông chồng xấu máu do nghệ sĩ Xuân Hinh đóng chỉ còn độc một chiếc răng. Khi con gái về nước làm sinh nhật bố, bắt ông thổi nến, khiến chiếc răng duy nhất của ông cũng “bay” luôn. Bà vợ - Hồng Vân - xót chồng quá, bèn quyết định “đầu tư” cho ông cả hai hàm răng giả.
Chuyện bi hài không chỉ đến với ông chồng xấu máu do Xuân Hinh thủ diễn mà còn đến với cả khán giả. Phân đoạn đi trồng răng giả của nhân vật chính được lột tả chi tiết. Máy quay cận một trung tâm nha khoa quốc tế, đến cả tấm biển giảm giá 30% với răng sứ và địa chỉ của trung tâm nha khoa này. Tất nhiên, đồng thời bên dưới màn hình liên tục chạy thông tin về trung tâm nha khoa.

Như để “chắc ăn” hơn, ở phân đoạn khác, một bác sĩ xuất hiện và nói rằng: “Bác cứ yên tâm, với đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi rất là kinh nghiệm, hệ thống máy móc rất hiện đại, xin mời bác vào…”. Cái cách mời mọc kiểu trang trọng chẳng có tí hài hước gì…
2. Cách đây ít ngày, đĩa hài Tết Xuân Hinh này cũng đã được nhà sản xuất tải lên YouTube, sau mấy ngày “cháy hàng”. Nhiều người xem xong cũng đã nhận xét thẳng thắn: “Sao mà quảng cáo lộ liễu thế này nhỉ?”, “Càng xem càng thấy chán với hài thời đại @ không những không cười được mà còn buồn vì thực tế hài theo tài chính - quảng cáo chứ hài không vì khán giả…”. Một thành viên tự nhận là nhà sản xuất phản hồi rằng: “Hiện nay để sản xuất 1 sản phẩm chủ yếu dựa vào quảng cáo, mong bạn thông cảm!”.
Đành rằng, một sản phẩm, dù là sản phẩm hài đi chăng nữa, cũng phải tính tới việc lời - lỗ. Nhưng rõ ràng là đã quảng cáo trước, sau, trên dưới, với những dòng chữ to tướng chạy liên tục, lại kèm thêm cả trong nội dung… thì cách quảng bá không hề thông minh.
Còn khán giả, xem hết đĩa hài Tết mà lại thấy nghi ngờ, bực mình, và cả thương thay cho các danh hài...
Duy Mạnh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020