Chữ và nghĩa: 'Khen đểu' - ngày xưa có thế?

Chữ và nghĩa: 'Khen đểu' - ngày xưa có thế?

Chuyện cầu thủ bóng đá cãi lộn, chửi bới, thậm chí gây gổ đánh trọng tài ở xứ ta không hiếm. Nhưng gần đây, báo chí đột nhiên rộ lên về một hiện tượng được coi là “hiệu ứng ngược”. Đó là chuyện trọng tài - những ông vua sân cỏ - lại là người “ra đòn” trước.

 • Sống chậm cuối tuần: Tranh Đông Hồ - ngàn năm không cũ

  Sống chậm cuối tuần: Tranh Đông Hồ - ngàn năm không cũ
  17/08/2019 08:21

  LTS: Tranh Đông Hồ đang được xây dựng hồ sơ để trình UNESCO công nhận là di sản thế giới trong thời gian tới. Đây là một tin rất vui đối với những người yêu dòng tranh dân gian này, trong đó có họa sĩ Đỗ Đức. Là họa sĩ sáng tác khá nhiều về đồ họa, từ 40 năm trước, ông đã có những trải nghiệm đáng nhớ về đời sống của tranh Đông Hồ. Xin giới thiệu bài viết của họa sĩ Đỗ Đức.

 • Thư gửi robot Citizen: Bao giờ trẻ em đi bộ tới trường?

  Thư gửi robot Citizen: Bao giờ trẻ em đi bộ tới trường?
  16/08/2019 07:16

  Sophia thân mến! Câu chuyện bé trai tử vong trong ngày thứ hai tới trường đã làm chấn động đất nước tôi trong những ngày vừa qua. Mặc dù nguyên nhân của vụ việc còn đang được điều tra, làm rõ, nhưng nỗi lo âu về sự an toàn cho học sinh trên hành trình đi học là có thật.

 • Từ chuyện của cổ phục...

  Từ chuyện của cổ phục...
  15/08/2019 07:02

  “Chúng ta từng có những phim lịch sử làm rất sơ sài. Ở đó, đạo diễn và diễn viên phải mượn đại trang phục của các đoàn tuồng, đoàn chèo sao cho có vẻ... cổ cổ một chút để dùng” - Giáo sư sử học Lê Văn Lan kể trong buổi một buổi tọa đàm về cổ phục Việt vào cuối tuần qua.

 • Tính nhân bản trong dự án cộng đồng

  Tính nhân bản trong dự án cộng đồng
  14/08/2019 06:49

  Tối 12/8 tại không gian sáng tạo Mzung Tea House (TP.HCM) đã diễn ra buổi thảo luận Tính nhân bản trong dự án cộng đồng, do chị Tạ Thùy Trang (nhà sáng lập Saigon Compass) chủ trì, với sự điều phối của nhà làm phim Mzung.

 • Khi đô thị lại ngập

  Khi đô thị lại ngập
  13/08/2019 06:47

  Thành phố Đà Lạt và “đảo ngọc” Phú Quốc - những điểm đến quan trọng nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam - vừa ngập nặng sau những trận mưa lớn tuần qua.

 • Chào tuần mới

  Mùa Vu lan: hiếu hạnh cốt ở chữ thành

  Mùa Vu lan: hiếu hạnh cốt ở chữ thành
  12/08/2019 06:51

  Tuần này sẽ là cao điểm của mùa Vu Lan, dịp lễ tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, đồng thời cũng có ngày Rằm Tháng Bảy - Xá tội vong nhân với lễ cúng cho các cô hồn.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Lỗi là tại tôi'

  Thư gửi robot Citizen: 'Lỗi là tại tôi'
  09/08/2019 07:26

  Sophia thân mến! Cuối cùng thì giữa tuần này, tài xế xích lô buộc ông lão người Nhật phải trả phí 2,9 triệu đồng sau khi chở đi tham quan vài trăm mét, cũng đã bị Công an quận 1, TP.HCM tạm giữ để làm rõ dấu hiệu tội Cưỡng đoạt tài sản.

 • Lương tối thiểu 

  Lương tối thiểu 
  07/08/2019 20:07

  Ba năm liên tiếp, lương tối thiểu được điều chỉnh. Đó là một nỗ lực của Chính phủ đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động và gia đình, nhằm giảm đói nghèo.

 • Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Phía sau sự hào nhoáng

  Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Phía sau sự hào nhoáng
  07/08/2019 19:17

  Trên xe bus, người ta có thể sơ ý bỏ quên mũ, ví, điện thoại hay cả chiếc túi xách mang theo. Nhưng, khi một đứa trẻ 6 tuổi bị bỏ lại, không thể dùng từ “sơ ý” nữa.

 • Con trẻ ngạt trên xe hơi, ngạt trong dòng nước

  Con trẻ ngạt trên xe hơi, ngạt trong dòng nước
  07/08/2019 15:59

  Sự việc đau lòng xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và sẽ xử lý nghiêm người vi phạm dẫn đến vụ tai nạn. Những người có liên quan sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu cơ quan chức năng xác định trách nhiệm rõ ràng. Nhưng cháu bé đã không thể trở về...

Tin khác
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight