'Tiếp sức' tranh Đông Hồ trên con đường ghi danh Di sản Văn hóa phi vật thể

'Tiếp sức' tranh Đông Hồ trên con đường ghi danh Di sản Văn hóa phi vật thể

Chúng ta vừa chứng kiến thêm một cột mốc của tranh Đông Hồ trong lộ trình hướng tới việc được ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn khẩn cấp. Cụ thể, sau khi được Hội đồng di sản Quốc gia hoàn thiện, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý gửi hồ sơ này lên UNESCO.

 • Góc nhìn 365: Món quà cho Ngày Thầy thuốc

  Góc nhìn 365: Món quà cho Ngày Thầy thuốc
  27/02/2020 08:02

  Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) năm nay ngẫu nhiên đúng vào thời điểm cả nước đang cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong cuộc chiến này, các thầy thuốc của chúng ta đang gánh trên vai tất cả hi vọng của cộng đồng. Họ thực sự là những người anh hùng.

 • Chữ và nghĩa: Gà lọt giậu, chó sáu bát

  Chữ và nghĩa: Gà lọt giậu, chó sáu bát
  26/02/2020 07:22

  Chắc mọi người đều đồng ý, đây là một câu tục ngữ nói về kinh nghiệm dân gian liên quan tới ẩm thực. Đó là việc chọn hai con vật nuôi trong nhà (cụ thể là gà và chó) để giết thịt vào lúc nào là tốt nhất? Thật ra, bây giờ mà nói về món "cầy tơ" hay món "tiết canh" thì không được coi là "văn minh" cho lắm, vậy nên ở đây ta chỉ bàn với mục đích tìm hiểu về một kinh nghiệm dân gian mà thôi.

 • Góc nhìn 365: 'Tiếp lửa' cho ca trù

  Góc nhìn 365: 'Tiếp lửa' cho ca trù
  25/02/2020 07:40

  Vài ngày qua, thông tin và những hình ảnh về việc Google vinh danh ca trù Việt Nam đang liên tục được chia sẻ trong sự phấn khích của cộng đồng.

 • Chào tuần mới: Đã đủ văn minh?

  Chào tuần mới: Đã đủ văn minh?
  24/02/2020 07:30

  Một thông tin không mấy tích cực đã xuất hiện vào cuối tuần qua: Theo khảo sát mới được công bố của Microsoft, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất về DCI - (chỉ số càng cao, mức độ văn minh trên không gian mạng càng thấp).

 • Chống dịch COVID-19: Bao giờ đi học trở lại?

  Chống dịch COVID-19: Bao giờ đi học trở lại?
  22/02/2020 08:58

  Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua các địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Câu chuyện đặt ra là phải sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội nói chung cũng như hoạt động giáo dục, đào tạo nói riêng trở lại bình thường.

 • Thư gửi robot Citizen: Chuyện của Trọng Hiếu

  Thư gửi robot Citizen: Chuyện của Trọng Hiếu
  21/02/2020 07:23

  Tuần này, cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã có những bước chuyển đầy ngoạn mục, vì vậy, trong thư này, tôi xin tạm gác lại chuyện corona để kể một chuyện bên lề về một “idol” trẻ.

 • Góc nhìn 365:

  'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị

  'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị
  20/02/2020 07:16

  “Tôi là người Vĩnh Phúc. Chúng tôi là con người. Chúng tôi không phải là virus. Đừng kỳ thị chúng tôi!”. Những dòng chữ ấy xuất hiện trên tấm biển cầm tay của một nam thanh niên đeo khẩu trang - vừa như một lời khẩn cầu, vừa như một chia sẻ đầy bức xúc với những gì đã gặp.

 • Chữ và nghĩa: Nhân một trường hợp viết tắt

  Chữ và nghĩa: Nhân một trường hợp viết tắt
  19/02/2020 07:44

  Có nhiều người ngạc nhiên là không biết nên gọi dịch bệnh do chủng mới virus corona gây nên (xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm 2019) đang làm xáo trộn cuộc sống gần như của cả thế giới là gì cho đúng.

 • Bệnh 'trì trệ' đầu Xuân

  Bệnh 'trì trệ' đầu Xuân
  18/02/2020 07:38

  Nhiều năm gần đây, người ta vẫn nhắc tới một "căn bệnh" thường xuất hiện sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Đó là bệnh trì trệ, bởi “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Đến mức, nhiều nơi phải ra thông báo nhắc nhở mọi người chấn chỉnh tác phong làm việc đầu Xuân, giảm bớt tiệc tùng, lễ hội...

 • Chào tuần mới: Bệnh hiếu kỳ

  Chào tuần mới: Bệnh hiếu kỳ
  17/02/2020 08:00

  Cho đến ngày hôm qua, 16/2, câu chuyện về vụ vây bắt Tuấn “khỉ” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt: khi các cơ quan chức năng vừa mở các rào chắn, người dân lại lũ lượt kéo tới xem hiện trường tại Hóc Môn (TP.HCM), nơi đối tượng này bị bắn hạ.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7