Góc nhìn 365: Câu chuyện 'tái vinh danh'

Góc nhìn 365: Câu chuyện 'tái vinh danh'

Ý tưởng xây dựng hồ sơ khoa học trình UNESCO vinh danh lần thứ hai cho Hoàng thành Thăng Long đang thu hút dư luận ở thời điểm quần thể này vừa kỉ niệm 10 năm ngày trở thành Di sản Thế giới.

 • Chào tuần mới: Lan tỏa tinh thần '… rách cho thơm'

  Chào tuần mới: Lan tỏa tinh thần '… rách cho thơm'
  02/11/2020 07:00

  Bão chồng bão, lũ chồng lũ liên tiếp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Cả nước đã chung tay góp sức ủng hộ, cứu trợ… với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Người lạ ơi'

  Thư gửi robot Citizen: 'Người lạ ơi'
  31/10/2020 07:25

  Cơn bão số 9 vừa đi qua không chỉ khiến cho cuộc sống của nhiều người dân ở miền Trung bị đảo lộn, mà còn khiến cho nhiều hành khách đi qua đây cũng phải khổ sở vì bị mắc kẹt.

 • Góc nhìn 365

  'Di sản đô thị' và 'đô thị di sản'

  'Di sản đô thị' và 'đô thị di sản'
  29/10/2020 07:09

  Ở thời điểm mà dư luận đang hướng về nạn lũ lụt ở miền Trung, chuyện “di sản” xem ra là một cái gì đó không thực tế và xa vời. Nhưng thật ra, đó vẫn là một vấn đề có mẫu số chung với điều ta luôn nói đến những ngày qua: thái độ của con người trong việc gìn giữ những gì quan trọng và có tính bền vững với cuộc sống hôm nay.

 • Chữ và nghĩa

  Lũ, rốn lũ, đỉnh lũ - lũ nào cũng sợ!

  Lũ, rốn lũ, đỉnh lũ - lũ nào cũng sợ!
  28/10/2020 06:50

  Những ngày vừa qua, toàn dân Việt Nam hết sức kinh hoàng về thảm họa lũ lụt ở miền Trung. Trận lũ bắt đầu từ đêm 6, rạng ngày 7/10/2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế của Bắc Trung bộ, một phần Nam Trung bộ gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên... Mặc dù từ ngày 23/10, lũ đã bắt đầu rút nhưng hậu quả của nó vẫn còn kéo dài và ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của nhân dân khu vực này.

 • Góc nhìn 365: 'Từ' và 'thiện'

  Góc nhìn 365: 'Từ' và 'thiện'
  27/10/2020 06:53

  Câu chuyện về vụ từ thiện của “Huấn hoa hồng” bỗng trở nên đáng chú ý trong dòng thời sự chủ lưu về hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung những ngày qua.

 • Chào tuần mới: Từ thiện 'Tam luân không tịch'

  Chào tuần mới: Từ thiện 'Tam luân không tịch'
  26/10/2020 07:00

  Mưa bão vẫn đang đổ vào miền Trung. Trong khó khăn càng thấy rõ tinh thần đoàn kết, yêu thương của nhân dân Việt Nam. Việc tham gia quyên góp, cứu trợ người dân vùng lũ đang trở thành phong trào, thậm chí có những nhóm tự tổ chức việc chở nhu yếu phẩm vào tận vùng lũ trao tặng cho người dân...

 • Để hoạt động từ thiện có hiệu quả và ý nghĩa hơn

  Để hoạt động từ thiện có hiệu quả và ý nghĩa hơn
  24/10/2020 11:08

  Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung đang trở thành mối quan tâm lớn nhất của người dân cả nước. Xót xa trước những mất mát to lớn về người và của mà người dân nơi đây đang phải hứng chịu, nhiều tổ chức, cá nhân sẵn sàng chia sẻ, ủng hộ tiền, vật tư, hàng hóa nhu yếu phẩm, giúp các gia đình bị ảnh hưởng phần nào ổn định cuộc sống.

 • Góc nhìn 365

  Bánh chưng trong ngày lũ

  Bánh chưng trong ngày lũ
  22/10/2020 06:52

  Chúng ta đang chứng kiến một câu chuyện rất đặc biệt trong đợt bão lũ vừa qua: chuyện của những tấm bánh chưng. Gần một tuần qua và ngay cả đến ngày này, độc giả có thể bắt gặp hình ảnh của loại bánh truyền thống ấy ở bất cứ đâu: trên mặt báo, tại không gian mạng - và trực tiếp hơn, là trên những chuyến xe chở hàng.

 • Chữ và nghĩa

  Từ 'ăn' và những biến thể đồng nghĩa

  Từ 'ăn' và những biến thể đồng nghĩa
  21/10/2020 06:48

  "Ăn" là một từ cơ bản trong kho từ vựng tiếng Việt. Nó cũng là 1 trong một số từ ít ỏi trong tiếng Việt có những biểu hiện rất đa dạng trong giao tiếp.

 • Góc nhìn 365: Khởi nghiệp sau lũ

  Góc nhìn 365: Khởi nghiệp sau lũ
  20/10/2020 07:12

  Bao nhiêu chị em phụ nữ đang vất vả cùng gia đình chống chọi với đợt lũ lụt lịch sử này được nhận hoa, quà cùng những lời chúc mừng ngày 20/10 nhỉ? Trong sự gian lao chung, phụ nữ vẫn thường phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi, cho dù họ có thể không phải đứng trên "tuyến đầu" như cánh đàn ông.

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS