Tản văn cuối tuần: Chỉ là những chiếc bánh Trung thu...

Tản văn cuối tuần: Chỉ là những chiếc bánh Trung thu...

Ăn cơm trưa mấy hôm trước, chị gái bảo, “Trung thu cậu nhớ mua bánh thắp hương bố mẹ”. Mất vài giây để qua cảm giác hẫng hụt, thậm chí ớ ra. Hóa ra cụm từ "bố mẹ" đối với mình đã đến lúc như thế này đây. Thế là buồn suốt mấy ngày.

Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
 • Góc nhìn 365: Sứ mệnh của nghề y

  Góc nhìn 365: Sứ mệnh của nghề y
  11/02/2020 07:48

  Vài ngày trước, tại Vũ Hán (Trung Quốc), bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời sau một thời gian ngắn nhiễm chủng mới của virus Corona. Ông chính là một trong những bác sĩ đầu tiên lên tiếng cảnh báo với Trung Quốc, cũng như thế giới, về nguy cơ bùng nổ của đại dịch này.

 • Chào tuần mới: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ…

  Chào tuần mới: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ…
  10/02/2020 07:30

  Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, câu chuyện trong những ngày này dường như đều tập trung vào cuộc chiến chống chủng mới của virus corona.

 • Trẻ học được gì từ dịch nCoV?

  Trẻ học được gì từ dịch nCoV?
  06/02/2020 07:36

  Nhiều tỉnh thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

 • Thư gửi robot Citizen: Tuần lễ của khẩu trang

  Thư gửi robot Citizen: Tuần lễ của khẩu trang
  07/02/2020 07:29

  Sophia thân mến! Nếu phải tìm một vật dụng mang tính biểu trưng cho những diễn biến thời sự tại Việt Nam tuần qua, tôi tin chắc mọi ý kiến đều hướng về một lựa chọn duy nhất: Chiếc khẩu trang!

 • Sống chậm cuối tuần: Bàn thờ tổ tiên - đôi điều lễ nghĩa

  Sống chậm cuối tuần: Bàn thờ tổ tiên - đôi điều lễ nghĩa
  08/02/2020 07:16

  Cứ mỗi dịp Xuân đến, mừng tân gia, người Việt, không kể trong nước hay ngoài nước, đều trang hoàng nhà cửa, sắm sửa mọi vật dụng cần thiết và lau chùi dọn dẹp bàn thờ sao cho sạch đẹp, tinh tươm và ấm cúng để dâng lên Tổ tiên tấm lòng thơm thảo của con cháu trong nhà.

 • Dịch bệnh, phép thử lớn và trách nhiệm cá nhân

  Dịch bệnh, phép thử lớn và trách nhiệm cá nhân
  09/02/2020 20:55

  Trên hết, trong dịch bệnh, mỗi người cần sống có trách nhiệm hơn, tử tế hơn, vì cộng đồng nhiều hơn, phần nào đó để xứng đáng với những người đang quên mình lao vào tâm dịch chiến đấu với loại virus chết người.

 • Bất ngờ về ‘thuốc thánh đền Bia’ trong tiểu thuyết ‘Số đỏ’

  Bất ngờ về ‘thuốc thánh đền Bia’ trong tiểu thuyết ‘Số đỏ’
  01/02/2020 11:22

  Chi tiết “thuốc thánh đền Bia” trong "Số đỏ" của Vũ Trọng Phụng đương nhiên là câu chuyện của tiểu thuyết. Nhưng ít ai ngờ rằng, nó không hoàn toàn là hư cấu, bịa đặt mà ít nhiều dựa vào những chuyện thời sự trong xã hội lúc bấy giờ.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Đi đến nơi về đến chốn'

  Thư gửi robot Citizen: 'Đi đến nơi về đến chốn'
  31/01/2020 07:06

  Sophia thân mến! Sau một tuần nghỉ Tết cổ truyền, người dân tại nhiều địa phương trên cả nước chúng tôi đã quay trở lại các thành phố lớn, các khu công nghiệp… để tiếp tục công việc trong năm mới.

 • Khẩu trang, lợi nhuận và đạo đức

  Khẩu trang, lợi nhuận và đạo đức
  02/02/2020 16:16

  Tình trạng tăng giá bán khẩu trang ở một số cửa hàng thuốc và ở chiều ngược lại, cảnh phát khẩu trang miễn phí ở nhiều nơi, đem lại những cảm xúc trái ngược trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh gia tăng.

 • Lan tỏa tinh thần 'chống dịch như chống giặc!'

  Lan tỏa tinh thần 'chống dịch như chống giặc!'
  02/02/2020 21:30

  Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh, ảnh hưởng đến sinh mệnh con người, sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa các quốc gia là hết sức cần thiết, vì một thế giới bình yên và tiến bộ, vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân các nước trên thế giới.

Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên