Các nhà báo nói về kết quả Giải Cống hiến 2020

Thứ Năm, 26/03/2020 14:30 GMT+7

Chú thích ảnh
  (Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Quỳnh Trang, Mi Ly, Lê Phương Hiền, Hiền Hương nói về kết quả Giải Cống hiến 2020:
Gần 100 nhà báo chấm chọn chủ nhân giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020

Gần 100 nhà báo chấm chọn chủ nhân giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020

Lúc 8h hôm qua 19/3, Ban Tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã gửi Phiếu bầu online đến các phóng viên tham gia bầu chọn, thay vì tổ chức cuộc họp báo trực tuyến giữa Hà Nội và TP.HCM để bầu chọn như hàng năm.
* Quỳnh Trang (Pháp luật TP.HCM): Tôi chọn sản phẩm mang nhiều dấu ấn cá nhân
Sau 14 mùa giải, Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020 có lẽ là mùa giải nhiều dấu ấn nhất với tôi và nhiều đồng nghiệp. Bởi đây là lần đầu tiên giải bầu chọn và trao thưởng trực tuyến khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Và kết quả giải thưởng cũng vô cùng thời thượng với chiến thắng ở 4 hạng mục của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh với ca khúc phủ sóng mọi nẻo đường Để Mị nói cho mà nghe và album Hoàng.
Cũng từ đóng góp lớn trong các sản phẩm của Hoàng Thùy Linh mà hạng mục Nhà sản xuất của năm lọt về tay Nhóm DTAP.
Cá nhân tôi, tôi chỉ bầu chọn cho 3 trong 5 hạng mục liên quan đến tên tuổi Hoàng Thùy Linh, bởi như hạng mục Album của năm tôi đã chọn Inner Me (Vũ Cát Tường). Tôi vẫn thích những sản phẩm âm nhạc có dấu ấn cá nhân nhiều hơn từ sáng tác đến thể hiện.
Chú thích ảnh
Quỳnh Trang (Pháp luật TP.HCM)
Hay với Chuỗi chương trình của năm tôi chọn Music Home thay vì chương trình được trao cúp Cống hiến là Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019, bởi Lễ hội Hò dô theo tôi vẫn chỉ là một sự kiện ba đêm, nó khác chương trình hằng tháng như Music Home. Music Home còn là chương trình mở màn cho mô hình nhà hát trực tuyến đang rất thịnh hành trong thời gian qua và sắp tới, nhất là trong và sau đại dịch Covid-19 này”.
* Mi Ly (Tuổi trẻ TP.HCM): Trẻ hóa và đón nhận những luồng gió mới
“Giải Cống hiến vẫn làm tốt sứ mệnh công nhận đóng góp của những nghệ sĩ tài năng trong nhạc Việt, đồng thời trẻ hóa và đón nhận những luồng gió mới.
Một điều tôi thích ở Cống hiến là giải thưởng không quá nghiêng về một cá nhân hay tác phẩm nào. Việc một nghệ sĩ giành 4 giải thưởng trong một năm đã là kỷ lục của giải. Tôi nghĩ đó là kết quả hợp lý trong bối cảnh nhạc Việt có sự phát triển đồng đều ở nhiều thể loại như năm qua.
Chú thích ảnh
Mi Ly (Tuổi trẻ TP.HCM)
Bên cạnh đó, một nghệ sĩ đa tài như Phan Mạnh Quỳnh nên được nhìn nhận nhiều hơn nữa về những đóng góp cho nhạc Việt, nhất là khi anh đã có một năm 2019 quá thành công với Nhạt và các bài hát nhạc phim Mắt biếc trong cả vai trò nhạc sĩ - ca sĩ. Có lẽ, nghệ sĩ này sẽ còn bứt phá ở Cống hiến mùa sau”.
* Lê Phương Hiền (VOV): Bất ngờ với Hoàng Thùy Linh
“Năm nay giải Âm nhạc Cống hiến có một lễ bình chọn - trao giải khá đặc biệt nên giải thưởng cũng khiến những người làm nghề như chúng tôi và chắc chắn cả công chúng nữa, đều có một ấn tượng như vậy.
Với nghệ sĩ được đề cử vào giải thưởng, tôi cho rằng đó là sự ghi nhận của BTC giải, của các nhà báo và công chúng yêu nhạc… Tôi cũng khá bất ngờ khi ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã giành được 4 hạng mục của chương trình, điều mà từ trước tới nay hình như chưa hề có!
Chú thích ảnh
Lê Phương Hiền (VOV)
Sự nỗ lực của Hoàng Thùy Linh đã được ghi nhận và ưu ái hơn… dù với tôi có 1 số hạng mục tôi bầu cho để cử khác nhưng tôi vẫn ấn tượng với Hoàng Thùy Linh và sản phẩm âm nhạc Để Mị nói cho mà nghe… Bài hát của cô ấy đã phổ cập tới nhiều tầng lớp mà âm nhạc cho đại chúng được đón nhận như vậy là điều rất thành công.
Xin gửi lời chia sẻ và cảm ơn BTC giải âm nhạc Cống hiến và xin được chúc mừng tất cả các nghệ sĩ - ca sĩ đã giành được giải thưởng âm nhạc năm nay…”.
* Hiền Hương (Zing.vn): Quyết định nhanh nhạy của BTC
“Trước tiên, năm nay, BTC Giải Âm nhạc Cống hiến đã có một quyết định kịp thời, nhanh nhạy giữa diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp (không tổ chức Lễ bầu chọn và Lễ trao giải - PV). Cảm ơn BTC đã vì cộng đồng, và đặt sức khỏe cộng đồng lên cao hơn sự lan tỏa, truyền thông của giải thưởng. Điều đó khiến giải thưởng càng trở nên ý nghĩa hơn!
Chú thích ảnh
Hiền Hương (Zing.vn)
Giải Âm nhạc Cống hiến năm nay đã phản ánh tương đối chân thực đời sống âm nhạc Việt trong năm 2019, với nhiều điểm nhấn. Trong đó có sự tươi mới, giàu năng lượng của những người mặt trẻ, có sự nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ của những nghệ sĩ đã có chỗ đứng vững chắc, có cả sự đầu tư nghiêm túc, đầy đam mê giữa thị trường âm nhạc vẫn đang nhiều xáo trộn.
Tôi ấn tượng với chiến thắng của Hoàng Thùy Linh. Nghe album Hoàng, nhìn vào sự lan tỏa mạnh mẽ của Để Mị nói cho mà nghe, xem cách Linh nỗ lực phấn đấu, để thấy: Cô ấy xứng đáng”.
Thanh Thảo - Huy Thông (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay