Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa: ‘Tri ân những con người tận lực cống hiến cho Hà Nội’

Thứ Năm, 28/08/2014 22:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Với tư cách là những người sáng lập ra giải thưởng này, chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì đã xây dựng được một diễn đàn văn hóa - báo chí mang tính khoa học cao để tri ân kịp thời những con người đã tận tâm, tận lực cống hiến cho Hà Nội thân yêu của chúng ta” - Bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc.
"Trải qua 6 mùa giải, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội đã tìm tòi, phát hiện và tôn vinh 5 tác giả với Giải thưởng Lớn cùng hàng loạt những tác phẩm, ý tưởng, việc làm “có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội”.
Với tư cách là những người sáng lập ra giải thưởng này, chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì đã xây dựng được một diễn đàn văn hóa - báo chí mang tính khoa học cao để tri ân kịp thời những con người đã tận tâm, tận lực cống hiến cho Hà Nội thân yêu của chúng ta. Chúng tôi vui mừng nhận thấy, có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay, những chủ nhân của Giải thưởng Lớn như GS Phan Huy Lê, nhà nhiếp ảnh Quang Phùng vẫn dồi dào sức khỏe và tràn đầy năng lượng sáng tạo để tiếp tục đồng hành vì tình yêu Hà Nội với chúng ta.
Bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội
Trở lại với mùa giải năm nay, một mùa giải thật ý nghĩa - hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, có lẽ không chỉ riêng tôi, tất cả chúng ta trong buổi lễ ngày hôm nay, đều cảm thấy vui mừng khi được diện kiến nhà nghiên cứu Tảo Trang Vũ Tuân Sán, một nhà Hán Nôm học, một pho từ điển sống về đất Kinh kỳ ngàn năm văn hiến của chúng ta.
Tiếp nối đó, là những gương mặt nghiên cứu đang sung sức tuổi trung niên như nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế với công trình nghiên cứu về một vẻ đẹp tinh tế, đầy mỹ cảm của Hà Nội... Chúng ta lại được gặp lại nhóm các bạn trẻ Ashui.com với Dự án “Hanoi Fly - Hà Nội, cùng với rất nhiều những gương mặt trẻ khác cũng rất nặng lòng với tình yêu Hà Nội như nhóm tình nguyện "Nhặt rác Hồ Gươm", nhóm Hanoikids...
Có thể thấy mỗi kỳ giải thưởng là một ngày hội lớn của những tình yêu Hà Nội không phân biệt tuổi tác, trình độ chuyên môn, nghề nghiệp..., ở vị trí nào, họ cũng có thể đóng góp cho Hà Nội bằng những việc làm thiết thực của mình và xứng đáng được tôn vinh. Nhìn lại qua các kỳ giải thưởng, ta sẽ thấy một cuộc chạy tiếp sức để tình yêu Hà Nội mãi trường tồn cùng với thời gian.
Năm nay, hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, được sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của UBND TP Hà Nội, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội lần thứ 7 - 2014 đã mở rộng về quy mô để bao quát toàn diện nhất các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và đời sống xã hội của Hà Nội. Với sự giúp đỡ thiết thực, quý giá của UBND TP Hà Nội, Giải thưởng năm nay đã được tăng giá trị cả về "hiện kim". Cụ thể, Giải thưởng Lớn trị giá 20 triệu đồng, còn các giải Tác phẩm, Ý tưởng, Việc làm cũng tăng từ 5 triệu lên 8 triệu đồng mỗi giải.
Để giải thưởng không ngừng phát triển trong những năm qua và tới đây, chúng tôi trân trọng cảm ơn UBND Thành phố Hà Nội - với đại diện là Bà Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc, đã quan tâm giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho giải thưởng!
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Hội đồng giám khảo đã làm việc hết mình để tìm tòi, phát hiện các đề cử và chọn lựa những đề cử xuất sắc nhất, xứng đáng nhất!
Và đặc biệt, chúng tôi xin được cảm ơn các tác giả đã có những tác phẩm, ý tưởng, việc làm đầy ý nghĩa với Hà Nội trong thời gian qua để chúng tôi có dịp tôn vinh trong buổi lễ ngày hôm nay.
Cũng xin cảm ơn các nhà báo của các báo đài Trung ương và Hà Nội đã và sẽ tiếp tục đồng hành với "Tình yêu Hà Nội" của chúng ta!
Thay mặt cho BTC, tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 7 - năm 2014!
Xin chúc cho tất cả chúng ta một Lễ trao giải - hướng tới kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô với thật nhiều thành công, ý nghĩa; nhiều niềm vui, hạnh phúc!
Trân trọng cảm ơn!"
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*