Tác giả Harry Potter viết ngoại truyện về bà giáo đáng ghét

Chủ Nhật, 26/10/2014 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - J.K. Rowling tiếp tục khai thác thành công của bộ tiểu thuyết Harry Potter bằng một truyện ngắn ngoại truyện về phù thủy Dolores Umbridge, bà hiệu trưởng đáng ghét của trường Hogwarts.
Theo The Verge, truyện này dài 1.700 chữ, bao gồm cả đoạn kể của Rowling ở ngôi thứ nhất và phản ánh về nhân vật. Dolores Umbridge là một phù thủy độc ác thuộc phe hắc ám của Chúa tế Voldermort, được cử đến trường Hogwarts làm hiệu trưởng khi vị hiệu trưởng trước đó, giáo sư đáng kính Albus Dumbledore, bị đuổi khỏi trường. Umbridge đã nhiều lần gây khó dễ cho nhóm học sinh do Harry Potter lãnh đạo.

Truyện ngắn này được đăng tải trên Pottermore, trang web do Rowling lập ra để dành cho cộng đồng hâm mộ Harry Potter. Hồi tháng 7, bà cũng từng viết truyện ngắn ngoại truyện về chính Harry Potter, với cập nhật về cuộc sống của những người bạn.
Bên cạnh đó, Rowling cùng vừa bắt tay vào viết kịch bản một chuỗi phim tiếp theo về Harry Potter mang tên Fantastic Beasts and Where to Find Them. Tập đầu dự kiến ra mắt vào ngày 18/11/2016.
Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên