J.K. Rowling lên tiếng về vụ tranh chấp bản quyền 'The Silkworm'

Thứ Năm, 05/06/2014 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm qua (4/6), J.K. Rowling đã để lại một bình luận tinh tế dưới bút danh Robert Galbraith về bế tắc trong vụ tranh chấp bản quyền giữa nhà xuất bản của cô và trang web bán lẻ riêng mặt hàng sách Amazon.com.
Hãng thông tấn AP của Mỹ cho biết, Amazon.com đã chính thức tuyên bố không chấp nhận đơn đặt hàng The Silkworm (tạm dịch: Con tằm) của nữ văn sĩ J.K. Rowling từ phía Hachette do nhà xuất bản này đã phát hành nhiều bản in trước đó. Trong khi đó, trang web bán lẻ riêng mặt hàng sách dự định sẽ cho ra mắt tác phẩm tiểu thuyết trinh thám thứ 2 với bút danh Galbraith của nhà văn người Anh vào ngày 19/6.
Nữ văn sĩ J.K. Rowling
Trước sự bế tắc của cuộc tranh chấp, tài khoản có tên @rgalbraith đã đăng trên Twitter dòng trạng thái “Có rất nhiều cách để đặt hàng mà. Amazon có thể vui lòng đề nghị”. Rebecca Salt - người phát ngôn của Rowling đã xác nhận rằng tài khoản trên là của tác giả tiểu thuyết đình đám Harry Potter.
Các nhà văn James Patterson và Sherman Alexie của nhà xuất bản Tập đoàn sách Hachette cũng như văn sĩ John Green đều lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Seattle trong vụ việc ồn ào này. Đến nay, Amazon đã đề nghị sẽ tổ chức một cuộc thương lượng giữa hai bên trong tương lai gần. Vì vây, trong thời gian chờ đợi, khách hàng có thể mua sách của đối thủ cạnh tranh Hachette.
Tính đến cuối chiều hôm thứ 2 (2/6), The Silkworm đã giữ vị trí số 10 trong bảng xếp hạng trên trang web công ty in sách lớn nhất Mỹ và thế giới Barnes & Noble.com.
Hải Yến
Theo AP
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên