Serie A chính thức công bố lịch đấu, đá liên tục 2 trận/tuần

Serie A chính thức công bố lịch đấu, đá liên tục 2 trận/tuần

Thứ Ba, 02/06/2020 10:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Theo lịch đấu mới được công bố, các CLB Serie A sẽ chơi với mật độ 2 trận/tuần để hoàn thành các trận còn lại của mùa giải. Ban tổ chức xác nhận Serie A sẽ được nối lại từ ngày 20/6 này và kết thúc vào ngày 2/8 sau khi phải hoãn mấy tháng qua do Covid-19.
Làm thế nào để Serie A có thể trở lại?

Làm thế nào để Serie A có thể trở lại?

Thành công của hai vòng đầu Bundesliga sau khi trở lại đang là một tín hiệu tích cực truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Serie A. Người Đức đã làm được, tại sao người Italy lại không thể? Đấy là một câu hỏi mà báo chí Ý đã đặt ra sau khi chứng kiến những trận đấu trên sân cỏ Đức.
Với lịch đấu mới này, chỉ có 5 ngày trong quãng thời gian nói trên là không có trận đấu nào do các đội phải đá với mật độ dày đặc để mùa giải hiện tại không bị chậm tiến độ quá nhiều.
Chú thích ảnh
Serie A sẽ trở lại từ ngày 20/6 tới
Hầu hết các trận diễn ra vào cuối tuần theo lịch cũ thì giờ sẽ đá từ thứ 7 tuần trước tới thứ 2 tuần sau còn các trận đấu giữa tuần diễn ra từ thứ 3 tới thứ 5. Các trận đấu bắt đầu lúc 18h30 hoặc 20h45 (giờ địa phương). Một số trận đá lúc 16h15 dù hiệp hội cầu thủ lo ngại chơi vào giờ đó nhiệt độ cao.
Serie A sẽ được nối lại bằng 4 trận bị hoãn từ các vòng trước đó, bắt đầu bằng trận Torino – Parma vào ngày 20/6, tiếp theo là trận Verona – Cagliari. Tiếp nữa là trận Inter Milan – Sampdoria và Atalanta – Sassuolo.
Vòng đấu đầu tiên có đủ hết các đội góp mặt bắt đầu ngày 22/6 trong đó Juve làm khách của Bologna, Lazio làm khách của Atalanta. Trận quyết định Scudetto giữa Juve và Lazio diễn ra vào ngày 20/7.
Hiện Juve đang dẫn đầu với 63 điểm, Lazio thứ 2 với 62 điểm, Inter thứ 3 với 54 điểm, Atalanta thứ 4 với 48 điểm. 3 đội ở khu vực xuống hạng là Lecce, SPAL và Brescia.
Trước khi Serie A được nối lại sẽ diễn ra các trận bán kết lượt về Coppa Italia, dự kiến vào ngày 13/6 và trận chung kết vào ngày 17/6.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay