Ibrahimovic tiết lộ bí quyết duy trì phong độ đỉnh cao

Ibrahimovic tiết lộ bí quyết duy trì phong độ đỉnh cao

Chủ Nhật, 13/12/2020 14:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Zlatan Ibrahimovic tiết lộ mong muốn chơi bóng lâu nhất có thể đóng vai trò then chốt giúp anh duy trì được phong độ đỉnh cao dù tuổi đã rất nhiều.
Ibrahimovic và hành trình 'hồi xuân' ở AC Milan

Ibrahimovic và hành trình 'hồi xuân' ở AC Milan

“Tại sao phải chạy trong khi bạn có thể bay?”, đó là thông điệp mà Zlatan Ibrahimovic đưa ra sau cú ngả bàn đèn vào lưới Udinese. Ở tuổi 39, Ibrahimovic vẫn khiến người ta phải kinh ngạc với màn trình diễn và những phát ngôn của mình.
Dù bỏ lỡ 2 trận Serie A mùa này do dính Covid-19 nhưng tiền đạo 39 tuổi vẫn có khởi đầu đáng kinh ngạc cùng AC Milan khi anh ghi tới 10 bàn chỉ sau 6 trận ra sân, góp công lớn giúp Rossoneri dẫn đầu BXH với 4 điểm hơn đội nhì bảng.
Dù đã bước vào tuổi được coi là xế chiều, thậm chí đã ở tuổi mà nhiều ngôi sao đã giải nghệ nhưng Ibra vẫn không có dấu hiệu sa sút phong độ, đang dẫn đầu danh sách phá lưới của Serie A và vẫn nằm trong số các tiền đạo “tinh hoa” của Châu Âu hiện nay.
Chú thích ảnh
Ibrahimovic vẫn duy trì phong độ cao dù đã 39 tuổi
Nhìn lại những gì đã qua, Ibra thừa nhận anh chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ khi vẫn còn có thể thi đấu và cho biết chấn thương dây chằng nghiêm trọng khiến anh phải nghỉ đấu tới 7 tháng hồi ở MU năm 2017 đã thúc đẩy anh quyết tâm thi đấu càng lâu càng tốt.
“Sau chấn thương đó, tôi tự nhủ chừng nào còn có thể chơi bóng được thì mình vẫn sẽ tiếp tục chơi. Ở đẳng cấp này, nếu bạn vẫn có thể đá hiệu quả nghĩa là bạn vẫn ở đẳng cấp hàng đầu”, Ibra nói.
Ibrahimovic đang chơi cho Milan giai đoạn thứ 2 trong sự nghiệp và anh hi vọng có thể giúp đội bóng sọc đỏ đen tìm lại vinh quang xưa, chấm dứt cơn khát Scudetto kéo dài đã 10 năm.

Ibra thừa nhận Milan hiện tại rất khác với Milan hồi anh rời đi năm 2012 và anh ý thức rõ là không được phép ngủ quên trên vinh quang quá khứ. Ibra có động lực lớn để chơi tốt nhất có thể giúp củng cố vị trí của anh trong đội hình Milan hiện tại.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên