'Xuân Trường không thể gánh nổi HAGL, bầu Đức đang khiến cầu thủ phân tâm'

Thứ Hai, 16/04/2018 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Xuân Trường lại có tuyệt phẩm đá phạt ghi bàn nhưng không thể cứu HAGL thoát thêm một thất bại. HLV Trần Bình Sự cho rằng mình Xuân Trường không thể “gánh” nổi HAGL, đội bóng đang gặp vấn đề tâm lý nặng.
Từng dẫn dắt Đồng Nai, Bình Dương đối đầu HAGL ở V-League, HLV Trần Bình Sự hiểu rất rõ đối thủ một thời của mình. Ông phân tích: “Đầu tiên vấn đề quan trọng nhất lúc này có lẽ HAGL đang gặp vấn đề về tâm lý. Những tuyên bố của bầu Đức về việc giải tán đội bóng trong tương lai gần khiến các cầu thủ phân tâm. Mà khi họ không tập trung toàn tâm toàn ý cho thi đấu thì kết quả đương nhiên không như ý. Tâm lý cầu thủ là điều hết sức quan trọng trong bóng đá chuyên nghiệp”.
Không chiến đang là vấn đề với HAGL (trắng). Ảnh: Lê Giang
Không chiến đang là vấn đề với HAGL (trắng). Ảnh: Lê Giang
“Như tôi đã đề cập từ trước, mục tiêu top 3 là rất khó với đội bóng này. Không phải cứ nhiều CĐV, đội có nhiều cầu thủ U23 là tốt đâu. Sân chơi V-League khắc nghiệt hơn nhiều so với giải trẻ. HAGL đá được 3 mùa giải rồi mà họ vẫn thi đấu không ổn định lắm. Một phần vì lực lượng của họ không đồng đều. Thiếu vắng vài trụ cột là đội hình của họ bất ổn ngay.
Xuân Trường đang thi đấu nổi bật, vẫn chứng tỏ mình là thủ lĩnh của toàn đội nhưng một mình Xuân Trường không thể cáng đáng hết. Ở hàng trung vệ, đội bóng này có vấn đề vì tầm vóc các cầu thủ không mấy lý tưởng. Đối thủ khai thác điều này bằng cách treo bóng bổng cho các cầu thủ cao to như trận gặp Sài Gòn vừa rồi thì HAGL chông chênh ngay.
Để củng cố hàng thủ, HAGL phải bổ sung thêm vài trụ cột có thể hình tốt để chống bóng bổng thì mới hạn chế được bàn thua”, HLV Trần Bình Sự lý giải về đội bóng đã nhận đến 8 bàn thua và chỉ ghi vẻn vẹn 1 bàn sau 2 trận V-League gần nhất.
Công Phượng chưa được trao đúng vị trí sở trường. Ảnh: Lê Giang
Công Phượng chưa được trao đúng vị trí sở trường. Ảnh: Lê Giang
Ông thầy gốc Hải Phòng cũng không thấy vai trò của GĐKT người Hàn Quốc đáng chú ý trong mùa giải năm nay: “Thất bại của HAGL có lỗi của người dẫn dắt không bản lĩnh. Nói HLV Dương Minh Ninh nhưng GĐKT Chung Hae Soung vẫn là người làm hết.
Ông ấy có vẻ chưa thể hiểu bóng đá Việt Nam được, giữa cái mới và cái cũ còn trục trặc. So với cuối mùa giải trước, HAGL có dấu hiệu tốt thì vài trận gần đây lại không như ý. Kể cả trận thắng Than Quảng Ninh ai cũng biết vì đối thủ muốn dồn sức cho V-League”.

Theo ông Sự, tâm lý đang là vấn đề lớn với Văn Thanh cùng đồng đội lúc này. Ảnh: Lê Giang
Theo ông Sự, tâm lý đang là vấn đề lớn với Văn Thanh cùng đồng đội lúc này. Ảnh: Lê Giang
“HAGL có cái khó là lối đá của họ bị bắt bài. Khi đối thủ cướp bóng thì phản công rất nhanh, còn lui về thì họ dàn đội hình 2/3 sân rất khó cho HAGL có thể đan bóng phối hợp. Cầu thủ ngoại của HAGL có vấn đề hòa nhập với lối đá ngắn đó. Anh ta to khỏe, nhiệt tình nhưng lại không liên kết được với các đồng đội”, ông Sự phân tích.
HLV Trần Bình Sự: 'Than Quảng Ninh không thể bằng Hà Nội và FLC Thanh Hóa'

HLV Trần Bình Sự: 'Than Quảng Ninh không thể bằng Hà Nội và FLC Thanh Hóa'

Cựu HLV B.Bình Dương, ông Trần Bình Sự cho rằng Than Quảng Ninh dù đang dẫn đầu nhưng đó chỉ là hiện tượng. Còn về lâu dài, chỉ có Hà Nội và FLC Thanh Hóa mới là ứng viên vô địch hàng đầu.
“Công Phượng đang gặp khó để phát huy khả năng vì có Rimario làm tiền đạo cắm rồi. Công Phượng phải đá xa cầu môn, đá lệch biên nên khi đột phá đến khu vực 16m50 thì hết sức rồi. Công Phượng đá vị trí đó phải lui sâu về hỗ trợ đồng đội phòng ngự. Nếu được đá gần cầu môn thì Công Phượng mới phát huy được khả năng lắt léo và săn bàn của anh ta”, HLV Trần Bình Sự nói.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên