Vụ dàn xếp tỷ số tại Ninh Bình: Cầu thủ bị cách ly vẫn được 'thoải mái'

2 cầu thủ có dính líu đến vụ án cá độ và dàn xếp tỷ số là Văn Thắng và Danh Ngọc đều có mặt đầy đủ trong 2 buổi tập sáng và chiều của V.Ninh Bình.

Vụ dàn xếp tỷ số tại Ninh Bình: Cầu thủ bị cách ly vẫn được 'thoải mái'

Thứ Ba, 15/04/2014 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin mới nhất, từ tối ngày 13/4, cơ quan an ninh đã “cách ly” nhóm cầu thủ tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số ở AFC Cup 2014 của V.Ninh Bình ra một nơi riêng biệt để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, dường như số cầu thủ này còn được thoải mái về giờ giấc cũng như việc tiếp cận với những người bên ngoài hơn là những người không liên quan đến tiêu cực.
Những cầu thủ dính líu tới tiêu cực cụ thể bao gồm Nguyễn Văn Hưng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Mạnh Dũng, Phan Anh Tuấn, Trần Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc, nhưng khi cơ quan an ninh tiến hành “cách ly” thì 2 cầu thủ Danh Ngọc và Văn Thắng không có tên trong danh sách bị “cách ly” này.
Trừ Danh Ngọc và Văn Thắng, 9 cầu thủ còn lại đã được đưa về nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, trong khi các đồng nghiệp trong sạch đang phải chịu sự quản lý chặt chẽ của lãnh đội và BHL tại khách sạn The Vissai, thì nhóm cầu thủ tiêu cực có vẻ như lại khá thoải mái trong việc đi lại.
Thậm chí, việc tiếp cận bằng cách liên hệ qua điện thoại với một số người trong nhóm 9 cầu thủ tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số còn dễ dàng hơn so với việc tìm gặp và trao đổi với nhóm cầu thủ vô can.
Chẳng thế mà trong buổi tập sáng và chiều qua (14/4) của V.Ninh Bình, không ai có thể gặp gỡ hoặc tiếp cận những cầu thủ đang được tự do của V.Ninh Bình, mà lý do được họ đưa ra để từ chối tiếp xúc báo chí là: “Lãnh đạo đội bóng không cho phép chúng tôi trả lời bất kỳ một câu hỏi nào của phóng viên và người lạ”.
Trong khi đó, trong ngày hôm qua, thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng, người đang được cho có liên quan đến vụ việc cá độ và dàn xếp tỷ số, lại xuất hiện với tần suất khá nhiều trên các trang báo, và cùng với đó là những lời tuyên bố, giải thích rằng Nguyễn Mạnh Dũng không phải là kẻ chủ mưu và cũng không tham gia vào vụ việc tiêu cực kể trên.
Cũng trong ngày hôm qua, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, dù có 9 cầu thủ bị “cách ly” tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, nhưng không lúc nào cả 9 cầu thủ cũng đều có mặt đầy đủ tại đây, vì người thì đi ra ngoài có việc riêng, người lại xin phép về nhà có việc cá nhân.
Liên quan đến buổi tập đầu tiên của V.Ninh Bình sau khi tạm thời giải tán, theo lệnh của lãnh đạo đội bóng, thầy trò HLV Văn Sỹ sẽ không được tiếp xúc với người ngoài và các buổi luyện quân đều phải “kín như bưng”…
“Lệnh của cấp trên không cho phép những người không thuộc đội bóng được tiếp cận và có mặt trong các buổi tập của V.Ninh Bình”, môt bảo vệ tại sân Ninh Bình giải thích khi từ chối cho các phóng viên vào sân Ninh Bình quay phim và chụp ảnh buổi tập hôm qua.
Dù không được tiếp cận trực tiếp với các cầu thủ V.Ninh Bình, nhưng theo quan sát của chúng tôi, 2 cầu thủ có dính líu đến vụ án cá độ và dàn xếp tỷ số là Văn Thắng và Danh Ngọc đều có mặt đầy đủ trong 2 buổi tập sáng và chiều của V.Ninh Bình.
Thanh Ba
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*