VPF chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên vô thời hạn

Giám sát kiêm Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền (trái) bị VPF ngưng mời hợp tác vì không hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: V.H

VPF chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên vô thời hạn

Thứ Tư, 09/05/2018 07:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VPF đã có văn bản chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do VPF tổ chức vô thời hạn.
Trước đó, ở những phút cuối trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN - HAGL ở vòng 7 V-League 2018 trên SVĐ 19/8, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã quyết định cho đội chủ nhà Khánh Hòa được hưởng một quả phạt đền sau tình huống trung vệ ngoại binh Zarour Chaher bị ngã trong vòng cấm khi va chạm với hậu vệ HAGL. Quyết định thổi 11m của trọng tài Nguyễn Văn Kiên vấp phải sự phản ứng quyết liệt của đội bóng phố Núi. Sau đó, Bầu Đức đã chỉ đạo CLB HAGL khiếu nại công tác trọng tài và ông bầu đội bóng phố Núi không ngần ngại lên tiếng yêu cầu treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên.
Dù Ban Trọng tài VFF chưa có kết luận chính thức về tình huống thổi phạt 11m của trọng tài Kiên, tuy nhiên, sau cuộc họp chiều ngày 7/5, Ban điều hành V-League đã quyết định không mời trọng tài Văn Kiên làm nhiệm vụ ở các giải đấu do VPF tổ chức.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định, không phải vì lý do trọng tài Nguyễn Văn Kiên gây tranh cãi trong tình huống thổi phạt đền HAGL ở vòng 7 V-League 2018 mà dẫn đến quyết định “treo còi”. Vấn đề của trọng tài Nguyễn Văn Kiên là vị vua áo đen này mắc nhiều sai sót sau 7 vòng đấu đã qua tại V-League 2018. Bên cạnh đó, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, VPF không quy kết trọng tài bị cho thôi việc có tiêu cực hay không. Còn về chuyện liên quan tới chuyên môn, trọng tài mắc lỗi tới đâu là do Ban trọng tài xem xét, đánh giá.
Ngoài việc “treo còi” trọng tài Nguyễn Văn Kiên, VPF cũng ra quyết định không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư (con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi) và giám sát Dương Văn Hiền. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư được xác định là đã mắc nhiều sai lầm từ đầu mùa giải. Còn ông Dương Văn Hiền chưa làm tốt nhiệm vụ giám sát trận đấu và Phó ban Trọng tài. Ban điều hành các giải bóng đá Việt Nam của VPF cho rằng, những sai sót của các trọng tài ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu ảnh hưởng cả hình ảnh của giải.
Trên thực tế, VPF không có quyền kỷ luật trọng tài mà quyết định kỷ luật do Ban trọng tài của VFF đưa ra. Tuy nhiên VPF là đơn vị tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nên đương vị này hoàn toàn có quyền không mời các trọng tài này tham gia làm nhiệm vụ.
GĐĐH HAGL nói gì sau khi VPF từ chối trọng tài Văn Kiên?

GĐĐH HAGL nói gì sau khi VPF từ chối trọng tài Văn Kiên?

GĐĐH HAGL Huỳnh Mau chia sẻ trên mạng xã hội rằng, niềm tin đã trở lại với người hâm mộ bóng đá HAGL khi VPF vào cuộc quyết liệt sau những khiếu nại về công tác trọng tài của đội bóng phố Núi.
Trước khi những lùm xùm trong công tác trọng tài xảy ra ở vòng 7 V-League 2018, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn được nghỉ ngơi. Ông Mùi cho biết đã chủ động không nộp hồ sơ ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa VIII dù được một số đơn vị đề cử. Có thể nói, việc ông Mùi từ chối ứng cử tham gia Ban chấp hành khóa VIII, đồng nghĩa với việc ông sẽ nói lời chia tay chiếc ghế Trưởng ban trọng tài khi nhiệm kỳ kết thúc.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM