Vòng bảng Futsal World Cup 2021: Việt Nam có hi vọng gây bất ngờ

Vòng bảng Futsal World Cup 2021: Việt Nam có hi vọng gây bất ngờ

Thứ Tư, 02/06/2021 07:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup Futsal 2021, tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng đấu với Brazil, CH Czech và Panama.
Bốc thăm Futsal World Cup 2021: Chung bảng Brazil, Việt Nam vẫn sáng cửa đi tiếp

Bốc thăm Futsal World Cup 2021: Chung bảng Brazil, Việt Nam vẫn sáng cửa đi tiếp

Lá thăm may rủi đã đưa thầy trò HLV Phạm Minh Giang nằm cùng bảng với Brazil ở FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania tháng 9 này.
Theo thể thức thi đấu của giải thì 24 đội vào VCK được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. 2 đội nhất nhì mỗi bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 16 đội.
Ở bảng đấu của chúng ta, một vé vào vòng 1/8 coi như mặc định dành cho Brazil, đội mạnh nhất bảng và cũng giàu truyền thống nhất lịch sử Futsal thế giới với 5 lần vô địch, 1 lần á quân và 1 lần xếp thứ 3.
 
Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm futsal World Cup
Ứng viên nặng kí nhất cho chiếc vé đi tiếp thứ 2 ở bảng này được cho là CH Czech. Đội Futsal CH Czech có 4 lần tham dự VCK World Cup Futsal (tính cả lần này). Trong 5 VCK World Cup Futsal gần nhất thì CH Czech góp mặt 4 lần, chỉ không qua vòng loại tại giải năm 2016 ở Colombia.
Tuy chưa từng vào sâu ở lần tham dự nào nhưng so với Panama và Việt Nam chúng ta thì CH Czech dĩ nhiên vẫn giàu truyền thống hơn với 2 lần vào vòng 1/8.
Chú thích ảnh
Tuyển Futsal Việt Nam giành quyền dự World Cup Futsal lần thứ 2 trong lịch sử
Đội Futsal CH Czech có thể hình, thể lực tốt, với lực lượng kết hợp giữa những cầu thủ lão tướng dày dạn kinh nghiệm với những cầu thủ đang ở độ chín của sự nghiệp. Những cái tên đáng chú ý là hậu vệ Roman Mares tuy 38 tuổi nhưng đã ghi 22 bàn thắng sau 26 trận cho ĐTQG hay tiền đạo Lukas Resetar 29 tuổi, khoác áo ĐTQG 22 trận và ghi 10 bàn thắng.
Cơ hội khả dĩ nhất cho tuyển Futsal Việt Nam có lẽ là tranh vị trí thứ 3 với Panama, đội có 3 lần dự VCK World Cup Futsal, đá tổng cộng 7 trận ở 2 lần tham dự trước trong đó có 2 chiến thắng và thua 5 trận.
Panama từng là á quân giải vô địch Futsal vùng Concacaf 2016, xếp thứ 3 năm 2012 và xếp thứ 4 năm 2021. Trong 2 lần tham dự World Cup Futsal trước đó, họ từng vào vòng 1/8 tại giải năm 2012 còn ở giải năm 2016 bị loại từ vòng bảng. Việt Nam chúng ta là đội non trẻ nhất trong bảng đấu này vì đây mới là lần thứ 2 chúng ta góp mặt ở VCK World Cup Futsal.
Giành quyền dự World Cup Futsal đã là thành tích tuyệt vời với một đội bóng non trẻ và thiếu kinh nghiệm đỉnh cao như tuyển Việt Nam nên mục tiêu chính của chúng ta ở VCK World Cup Futsal 2021 là tiếp tục tích lũy kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, trui rèn bản lĩnh cho tương lai.
Các cầu thủ có tâm lí hoàn toàn thoải mái vì chúng ta không có gì để mất. Biết đâu, với tâm lí thoải mái ấy, các học trò HLV Phạm Minh Giang lại làm nên bất ngờ?
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay