Vòng 7 Nuti Café V-League 2018: 'Thiên nga' đã bớt mong manh

Bầu Đức và HAGL cần tập trung hơn cho những tham vọng mà họ đeo đuổi. Ảnh: Dư Toán

Vòng 7 Nuti Café V-League 2018: 'Thiên nga' đã bớt mong manh

Thứ Ba, 08/05/2018 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu bỏ qua tình huống gây tranh cãi, khi nhận bàn thua vào những phút cuối cùng, cũng như những lùm xùm sau trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN, rõ ràng HAGL đã chơi ấn tượng trong chuyến làm khách ở phố biển. Nhìn lại màn trình diễn đó, cùng những trận đã đá gần đây, rõ ràng đã có những biến chuyển theo hướng tích cực cho đội bóng phố Núi.
Phong độ phập phù từ đầu mùa, chấn thương dài hạn của Tuấn Anh, thiếu gắn kết trong lối chơi, đó là những vấn đề của HAGL khi V-League 2018 bắt đầu. Những vấn đề mà chính HLV Dương Minh Ninh cũng phải thừa nhận: “Các em được kỳ vọng nhiều quá, đó cũng là áp lực khiến họ chưa thanh thoát khi chơi bóng. Đặc biệt cầu thủ trẻ thường chơi rất bốc khi thoải mái, nhưng cũng bị ì nếu gặp những trở lực. Chúng tôi cần có thời gian và lao động cật lực để toàn đội ngày càng tốt lên”.
Dễ nhận thấy, trong khó khăn các cầu thủ HAGL vẫn thể hiện được lối chơi ban bật, làm chủ trái bóng như vốn có. Lối chơi đó đẹp là điều mà họ tạo dựng lâu nay, tạo ra những trầm trồ từ khán đài, nhưng hiệu quả lại là câu chuyện khác. Vì thế trong suốt thời gian qua, câu chuyện làm sao để cầu thủ HAGL không chỉ chơi đúng với lối đá đó, quan trọng ở kết quả thu về nữa.
HLV Dương Minh Ninh đã có những thay đổi, không chỉ về cách vận hành chiến thuật, mà còn ở con người. Ngoài bài vở đập nhả, HAGL đã biết triển khai bóng dài lúc cần thiết khi bây giờ họ có tiền đạo Riamario, đủ tố chất để tham gia không chiến bên trong khu vực 16m50 của đối phương. Đội trưởng Xuân Trường cũng “chia bài” ở tuyến giữa tốt hơn, dù không có “cạ cứng” Tuấn Anh bên cạnh.
Những cái tên như Triệu Việt Hưng, Nguyễn Văn Hạnh hay Anh Tài đem đến bất ngờ cho đối thủ từ hàng thủ cho đến mảng miếng tấn công. Hậu vệ cánh mới 19 tuổi Văn Hạnh như luồng gió mới trong đội hình của đội bóng phố Núi mấy vòng qua. Cầu thủ trẻ đá công thủ toàn diện, tạo ra những đột biến trong lối chơi của đội.
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Đã và sẽ xử nghiêm những trọng tài mắc lỗi’

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Đã và sẽ xử nghiêm những trọng tài mắc lỗi’

Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, xung quanh công tác trọng tài ở V-League thời gian qua. Ông Tuấn cũng cho biết, VFF đã triệu tập cuộc họp với các thành viên của Ban Trọng tài để có sự đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác điều hành giải trong thời gian qua.
Nói tóm lại, cho đến lúc này dù chưa thật sự đáp ứng những kỳ vọng của ai yêu mến họ, nhưng HAGL đã ít nhiều vượt qua những giới hạn cố hữu tồn tại mầy mùa qua. Tính gắn kết trong lối chơi đã có, bên cạnh đã đẹp vốn có, họ đã hiệu quả hơn. Cầu thủ đa phần trẻ sau nhiều va vấp đã cứng và lì đòn.
Chơi tốt mấy trận vừa qua ở V-League, cùng tấm vé vào trận tứ kết sân chơi Cúp quốc gia, “Gỗ” đã tạo ra không khí tươi nhuận và nhiều triển vọng. Hy vọng, “thiên nga” sẽ đủ lông đủ cánh cho chặng đường phía trước.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM